Nữ bệnh nhân thứ 17 nhiễm nCoV đã hết sốt, sức khỏe ổn định

21:45 07/03/2020

Đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã công bố thêm 3 trường hợp dương tính, nâng tổng số người nhiễm tại Việt Nam lên 20 người: Một trường hợp trở về từ vùng dịch Daegu Hàn Quốc, 2 trường hợp còn lại là tài xế và bác ruột của nữ bệnh nhân thứ 17.

Sau khi phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, trường hợp mắc bệnh thứ 17 của Việt Nam đã được theo dõi và điều trị tại bệnh viện, đến nay đã ổn định sức khỏe.

Bệnh nhân Nhụng tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương chiều 7/3. Ảnh: Đ.A. 
Bệnh nhân tại Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung Ương chiều 7/3. (Ảnh: VnExpress) 

>>> Xem thêm: Sau ca nhiễm Covid-19 thứ 17: Đường phố Hà Nội vắng bóng người

Bệnh nhân đã hết sốt, tạm ổn định sức khỏe

Trước khi được đưa vào bệnh viện, cô gái này liên tục có các biểu hiện ho, mệt mỏi, có đờm và sốt cao từ ngày 5/3. Sau đó, đã đến bệnh viện khám và được chẩn đoán viêm phổi. Đến 18h ngày 5/3, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, huyện Đông Anh.

Đến thời điểm hiện tại, Giám đốc bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch cho biết bệnh nhân đã tạm ổn về sức khỏe, tự thở khí trời, sinh hiệu ổn và còn ho ít.

Kết quả hình ảnh cho các bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện nhiệt đới trung ương
Các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đều được điều trị và theo dõi cẩn thận. (Ảnh minh họa: Tuổi Trẻ)

>>> Xem thêm: Phòng Covid-19, 12 trường tiếp tục cho nghỉ học đến đầu tháng 4

Tiếp tục theo dõi sát sao tại phòng cách ly và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế

Mặc dù đã có những dấu hiệu hồi phục, tuy nhiên nữ bệnh nhân vẫn đang được điều trị và theo dõi tại phòng cách ly. Quá trình điều trị được tiến hành theo phác đồ của bộ Y tế.

      
Phố Trúc Bạch được phun khử trùng sau khi bệnh nhân đầu tiên được phát hiện (Ảnh: Zing)
Phố Trúc Bạch được phun khử trùng sau khi bệnh nhân đầu tiên được phát hiện. (Ảnh: Zing)

Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, bệnh nhân này không có các bệnh nền kèm theo, không suy hô hấp cũng như không thở bằng máy, vì vậy vẫn đang được điều trị bằng phác đồ có sẵn.

Tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, cơ sở vật chất điều trị cho các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầy đủ, trong các phòng của bệnh nhân đều được lắp camera để được theo dõi, đồng thời các bác sĩ và nhân viên y tế thường xuyên quan tâm người bệnh bằng việc trò chuyện qua điện thoại.

Kết quả hình ảnh cho phun khử trùng phố trúc bạch
Phố Trúc Bạch được phun khử trùng và giám sát chặt. (Ảnh: VTC News)

Hiện tại, những người tiếp xúc với nữ bệnh nhân này đều phải cách ly, khu phố Trúc Bạch nơi bệnh nhân ở được khử khuẩn, giám sát y tế. Cơ sở bệnh viện thăm khám cho nữ bệnh nhân số 17 này cũng đóng cửa và cách ly 18 bác sỹ, 500 người liên quan.

      
Sự vắng lặng của phố Trúc Bạch trong ngày đầu cách ly (Ảnh: Thời Đại)
Phố Trúc Bạch trong ngày đầu cách ly. (Ảnh: Thời Đại)

>>> Xem thêm: Ghi nhận thêm 2 trường hợp mắc Covid-19 tại Hà Nội

Hiện nay, danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với bệnh nhân vẫn tiếp tục được rà soát để cách ly.

Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Thông tin về 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 số 18, 19 và 20

Ngoài ca nhiễm thứ 17 là N.H.N (nữ) 26 tuổi, trú quán tại phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) thì Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo đã phát hiện thêm 3 ca mắc bệnh.

Ca nhiễm 18: Nam bệnh nhân N.V.T, 27 tuổi, quê Thái Bình, đến Daegu ngày 17/2, trở về Việt Nam trên chuyến bay từ Busan đến Việt Nam. Ban đầu bệnh nhân chỉ ho khan và rát họng, không sốt.

Ca nhiễm 19: L.T.H, sinh năm 1956, là bác ruột của bệnh nhân số 17.

Ca nhiễm 20: Anh D.Đ.P, sinh năm 1993, là lái xe riêng của gia đình bệnh nhân số 17. Cả hai ca 19 và 20 là những trường hợp có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân số 17.

Mọi thông tin về dịch Covid-19 sẽ được tiếp tục cập nhật TẠI ĐÂY.