Giật mình người phụ nữ "đẻ ra" băng gạc, găng tay và lời giải thích bất ngờ từ bác sĩ

26/01/2018, 07:02 GMT+07:00

Sau khi phẫu thuật, người phụ nữ thấy đau bụng, khó tiểu, thậm chí còn bị nôn mửa. Thế nhưng, các bác sĩ lại cho chị xuất viện chỉ một ngày sau khi phẫu thuật mà không hề kiểm tra gì thêm.

Theo Le Provence, sự việc hi hữu này xảy ra tại thành phố Marseille (Pháp) hồi tháng 4/2017. Tuy nhiên mãi cho tới nay mới được công bố. Bệnh nhân là chị Sylvie 48 tuổi cho biết vào ngày 6/4/2017, chị đã tới Bệnh viện Bouchard để thực hiện phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Thế nhưng khi tỉnh dậy, người phụ nữ này lại thấy đau bụng và khó tiểu, không những thế còn bị nôn mửa và mất ngủ. Một ngày sau khi ca phẫu thuật được hoàn thành, Sylvie xuất viện mà không được kiểm tra gì thêm. 


Người phụ nữ phát hiện năm miếng gạc cùng găng phẫu thuật chui ra từ đường âm đạo của mình (Nguồn: AFP)
Người phụ nữ phát hiện năm miếng gạc cùng găng phẫu thuật chui ra từ đường âm đạo của mình (Nguồn: AFP)

Ba ngày trôi qua, Sylvie liên tục bị cơn đau hành hạ. Ngày 9/4, chị cảm giác mình đau bụng dữ dội và bốn tiếng sau thì thấy một chiếc găng phẫu thuật cùng năm miếng gạc chui ra từ đường âm đạo. Quá sốc, Sylvie gọi chồng cùng đi tới Bệnh viện Bouchard.

Trái với mong đợi của người phụ nữ 48 tuổi, đội ngũ y tế của Bệnh viện Bouchard không tỏ ra hối lỗi, thậm chí phớt lờ sự cố này. "Bác sĩ phẫu thuật cho tôi không hề đưa ra lời xin lỗi nào sau khi nghe tôi nói chuyện. Ông ta chỉ nói nếu không hài lòng, tôi hãy liên hệ với công ty bảo hiểm vì ông ta được bảo hiểm rất tốt", nữ bệnh nhân bức xúc.

Trả lời các câu hỏi phỏng vấn, bác sĩ chịu trách nhiệm ca phẫu thuật cho bà Sylvie nói: "Đây là tai nạn xảy ra rất thường xuyên. Tôi hiểu vấn đề cùng trách nhiệm của mình, tuy nhiên bạn thấy đấy, cuối cùng chẳng có ai chết cả. Cũng chẳng có hậu quả y tế nào với bệnh nhân ngoại trừ vấn đề tâm lý mà thôi." 


Thế nhưng đáp lại sự lo lắng của cô chính là sự thờ ơ của bác sĩ
Thế nhưng đáp lại sự lo lắng của cô chính là sự thờ ơ của bác sĩ

Hơn thế nữa, người đàn ông này còn cố lấp liếm lỗi của mình và đưa ra lời nhận xét thêm rằng những gì Sylvie chịu đựng chỉ như "bỏ quên băng vệ sinh tampon trong vùng kín ba ngày" nên không hiểu sao lại phải công bố trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Quá bức xúc trước cách giải quyết của bác sĩ cũng như của một bệnh viện lớn như vậy, chị Sylvie giờ đây quyết định khởi kiện. Chia sẻ về quyết định này, chị cho biết: "Tôi không kiện vì sai sót trong y khoa, mà chính là thái độ của tất cả bọn họ sau khi tôi đến nói về sự cố. Tôi đã có thể chết vì sơ suất của họ, thế mà họ lại tỏ ra thờ ơ như không hề quan tâm bệnh nhân làm sao sau lỗi lầm của mình cả". Sylvie khẳng định do hàng loạt tổn thương về thể chất và tinh thần, bà phải nghỉ việc suốt năm tháng đồng thời phải nhờ sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý. 

Hiện vụ việc đã được tòa án Marseille tiếp nhận và tiến hành điều tra.

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Internet