Vai cậu Vàng vẫn chưa chốt: Dân mạng đồng loạt gọi tên chó cỏ và chó Phú Quốc lên sóng

11:00 30/08/2019

Vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện một số tin đồn về việc nhà sản xuất (NSX) phim Cậu Vàng sẽ sử dụng giống chó ta để thay thế cho Shiba (giống chó được lựa chọn để đóng vai cậu Vàng) trong một số cảnh đánh đập đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trên MXH. Mới đây, đại diện đoàn làm phim đã có những phản hồi chính thức về vụ việc này!

“Sẽ không có cảnh đánh đập nào với cậu Vàng”

Mới đây, trang tin Zing đã dẫn lời đại diện NXS phim Cậu Vàng chia sẻ về những tin đồn gần đây liên quan tới tác phẩm này. Theo vị đại diện này, trong phim sẽ không có bất kỳ một cảnh đánh đập nào với cậu Vàng. 

Vai cậu Vàng vẫn chưa chốt: Dân mạng đồng loạt gọi tên chó cỏ và chó Phú Quốc lên sóng

 
Trên MXH rộ tin rằng đạo diễn sẽ dùng chó Việt để đóng thế.
Trên MXH rộ tin rằng đạo diễn sẽ dùng chó Việt để đóng thế.

“Dù sử dụng bất cứ chú chó nào, chúng tôi cũng chăm sóc, bảo vệ chu đáo. Tất cả những thông tin sai lệch trên chỉ là suy luận của một bộ phận khán giả. Bộ phim này chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về tình yêu giữa con người và động vật. Vì thế không có lý do gì đoàn phim lại đối xử không tốt với con vật đáng yêu”, người này khẳng định.

>>>Bạn đã biết: Nhân vật chính của "Cậu Vàng" là chó Shiba Nhật, CĐM: "Phim Việt thì thuần Việt, đừng làm màu"​

Ngoài ra, trước tranh cãi mạnh mẽ của cộng đồng mạng về việc nên chọn chó ngoại hay chó ta cho vai diễn cậu Vàng, vị đại diện này cũng cho biết thêm: “Đây là lần đầu một chú chó vào vai trung tâm của một bộ phim điện ảnh nên đòi hỏi kỹ năng diễn xuất cao. Nhân vật cậu Vàng mà chúng tôi xây dựng được nhân cách hóa với những cung bậc cảm xúc khá phức tạp như một con người".

 
Chú chó Shiba được lựa chọn vào vai cậu Vàng.
Chú chó Shiba được lựa chọn vào vai cậu Vàng.

Bên cạnh đó, vị đại diện cũng khẳng định, hiện tại vai cậu Vàng vẫn chưa có sự lựa chọn cuối cùng và đoàn làm phim vẫn đang cho đội ngũ tiếp tục săn tìm cậu Vàng và nhiều giống chó Việt khác.

>>>Tin liên quan: Trước chú chó Shiba, màn ảnh Việt Nam đã từng có một Cậu Vàng trong Làng Vũ Đại Ngày Ấy​

Sự lựa chọn nhiều tranh cãi

Trước đó, đoàn làm phim Cậu Vàng đã tổ chức một buổi casting để lựa chọn chú chó phù hợp vào vai cậu Vàng trong bộ phim cùng tên. Và chú chó Shiba Inu 2 tuổi đã “trúng tuyển” vào vai diễn này. Thế nhưng, nhiều dân mạng cho rằng, việc lựa chọn giống chó Nhật thuần chủng vào vai diễn này là không phù hợp với hình ảnh cậu Vàng.

 
Việc lựa chọn chó ta hay chó ngoại vào vai diễn cậu Vàng là chủ đề gây tranh cãi của cư dân mạng!
Việc lựa chọn chó ta hay chó ngoại vào vai diễn cậu Vàng là chủ đề gây tranh cãi của cư dân mạng!

Cũng theo lời dẫn từ trang tin trên, đại diện nhà sản xuất khi đó cũng đã lý giải về vụ việc này: “Trong hai năm qua, chúng tôi đã gửi hai chú chó thuần Việt vào các trung tâm huấn luyện để chuẩn bị cho vai diễn. Nhưng sau quá trình huấn luyện cả hai đều không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó của vai do thiên tính xã hội chó Việt thường quen lối sống tự nhiên”.

Bên cạnh đó, đại diện truyền thông của phim cũng cho biết ngoài chú chó Shiba, đoàn làm phim cũng đã tìm được 2 chú chó 100% thuần Việt có vóc dáng tương đồng để hỗ trợ. Về phía ngoại hình, đoàn làm phim sẽ có bộ phận chuyên môn để tạo hình sao cho hình ảnh cậu Vàng gần gũi, chân thật nhất có thể.

 
Chú chó thuần Việt trong tác phẩm điện ảnh "Đất Phương Nam".
Chú chó thuần Việt trong tác phẩm điện ảnh "Đất Phương Nam".

Bên cạnh những ý kiến từ cư dân mạng, ông Nguyễn Vinh Sơn (đạo diễn phim Đất Phương Nam) cũng đã chia sẻ ý kiến của mình về vấn đề này. Vị đạo diễn này đưa ra lời khuyên đoàn làm phim Cậu Vàng nên chọn giống chó ta. Ông cũng cho rằng Việt Nam có nhiều giống chó thông minh, dễ huấn luyện mà trong đó chó Phú Quốc là một ví dụ.  

Hiện tại, chuyện sử dụng chó ta hay chó ngoại trong bộ phim Cậu Vàng vẫn đang nhận được sử quan tâm rất lớn từ phía cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vụ việc này!

>>Xem thêm: CĐM đồng loạt gửi gắm ứng cử viên nhà mình cho vai Cậu Vàng: Nhìn mặt đủ khiến phim thành bom tấn​

Ảnh: FB/Zing

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!

"Cậu Vàng” là phim điện ảnh đầu tiên mở buổi casting cho diễn viên "bốn chân"

Mới đây, dự án điện ảnh Cậu Vàng của đạo diễn Trần Vũ Thủy đã chính thức khởi động với buổi casting diễn viên động vật để tìm ra chú chó phù hợp với vai diễn cậu Vàng.

Được biết, kịch bản phim điện ảnh Cậu Vàng do cố NSND Bùi Cường chấp bút và ấp ủ trong thời gian dài để tri ân cố nhà văn Nam Cao. Thật không may, ông Bùi Cường đã ra đi đột ngột. Con rể ông, đạo diễn Trần Vũ Thủy sẽ tiếp nối và thực hiện di nguyện của cha là thành dự án tâm huyết kể trên. 

Theo thông tin chia sẻ từ nhà sản xuất, sau khi lựa chọn được dàn diễn viên phù hợp, bộ phim Cậu Vàng dự kiến sẽ bấm máy vào khoảng tháng 9/2019 và dự kiến ra mắt khán giả vào giữa cuối năm 2020.

>> Xem thêm: Tại Đây!