NSƯT Thành Lộc tức giận phê bình Nhã Phương tắc trách với nghề

17:15 29/04/2020

NSƯT Thành Lộc nổi tiếng là một nhân vật luôn không ngần ngại, thẳng thắn bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của mình trước những vấn đề mà anh cảm thấy không hài lòng hay bức xúc trên trang cá nhân. 

Mới đây, Nhã Phương chính là cái tên bất ngờ "lên sóng" ở Facebook của nam nghệ sĩ. Cô nàng và ê-kíp đã bị NSƯT Thành Lộc chê trách sau khi anh xem thử phim điện ảnh Trạng Quỳnh của mùa Tết 2019. 


Trạng Quỳnh vốn là tác phẩm gây nhiều tranh cãi từ lúc ra mắt đến nay (Ảnh: Poster phim)

>>> Xem thêm: Minh Nhí bật khóc khi nghe Thành Lộc "trách" chuyện từng bỏ vai để tự lập sân khấu riêng

NSƯT Thành Lộc bất bình khi thấy ê-kíp phim Nhã Phương mắc lỗi sai cơ bản

Có lẽ do mùa dịch, dành được một chút thời gian rảnh, nghệ sĩ Thành Lộc đã xem lại tác phẩm mình từng bỏ lỡ là Trạng Quỳnh từng gây nhiều chú ý vào Tết 2019 với doanh thu 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, chỉ mới xem chưa đến 15 phút đầu phim, nam nghệ sĩ đã vô cùng bất bình mà đăng trên trang cá nhân một phân cảnh theo anh ngụ ý rằng đã sai những quy tắc cơ bản.

 
Bài đăng bày tỏ sự băn khoăn của NSƯT Thành Lộc (Ảnh: Facebook nhân vật)
Bài đăng bày tỏ sự băn khoăn của NSƯT Thành Lộc (Ảnh: Facebook nhân vật)

Cụ thể, trong phân cảnh này, nhân vật của Nhã Phương đang ngồi gảy đàn tranh cùng cha của mình. Tuy nhiên, sự bất hợp lý được NSƯT Thành Lộc nhắc đến ở đây chính là việc Nhã Phương đã dùng tay trái để gảy đàn cũng như chiếc đàn đang đặt không đúng tư thế.

 
Một phân cảnh Nhã Phương trong Trạng Quỳnh (Ảnh: Chụp màn hình)
Một phân cảnh Nhã Phương trong Trạng Quỳnh (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Cách đặt đàn và gảy đàn của Nhã Phương bị NSƯT Thành Lộc phê bình (Ảnh: Chụp màn hình)
Cách đặt đàn và gảy đàn của Nhã Phương bị NSƯT Thành Lộc phê bình (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Liên quan: NSƯT Thành Lộc lần đầu tiết lộ: nhóm Líu Lo cùng Chuyện Ngày Xưa tan rã vì bị chèn ép

NSƯT Thành Lộc phê bình Nhã Phương tắc trách với kỹ năng diễn xuất

Bên dưới bài đăng trên trang của mình, nghệ sĩ Thành Lộc cũng không ngần ngại bày tỏ sự bức xúc với ê-kíp, đạo diễn của phim và cả Nhã Phương về chi tiết theo anh là sai sót này. Anh gay gắt cho hay: "Cả đoàn phim không có ai phát hiện là cây đàn tranh bị ngược hết! Xem mà giật mình luôn, phim điện ảnh đó! Đã là phim ảnh thì lỗi nặng hơn thuộc về đạo diễn và chính người diễn viên đã quá tắc trách với kỹ năng của mình!".


Đức Thịnh là đạo diễn của Trạng Quỳnh (Ảnh: YAN)

NSƯT Thành Lộc nói thêm về vai trò diễn viên của Nhã Phương: "Đã làm diễn viên thì phải đi học phong cách liền, làm nghề chuyên nghiệp là phải như vậy, không cần phải hay như thầy đàn thiệt, chỉ cần biết làm cho đúng là được, đó là nghề diễn mà! Phim thương mại là vậy, diễn viên đâu có thời gian để nghiên cứu thêm kỹ năng! Coi tới đó thôi đó là bực cái lồng ngực quá tắt luôn!".

 
Những bình luận đầy bức xúc của nghệ sĩ Thành Lộc về chi tiết trên (Ảnh: Facebook nhân vật)
Những bình luận đầy bức xúc của nghệ sĩ Thành Lộc về chi tiết trên (Ảnh: Facebook nhân vật)

 
Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, nhạc sĩ Đức Trí cùng diễn viên Kiều Trinh cũng bày tỏ (Ảnh: Facebook nhân vật)
Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, nhạc sĩ Đức Trí cùng diễn viên Kiều Trinh cũng bày tỏ (Ảnh: Facebook nhân vật)

Trên đây là những đánh giá từ phía một nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Thành Lộc và vẫn chưa có phản hồi nào từ Nhã Phương hay ê-kíp đoàn phim. Chúng ta cùng tiếp tục chờ đợi xem sẽ có câu trả lời nào về vấn đề này trong thời gian tới không nhé! Đừng quên xem thêm các tin tức mới nhất khác về các nghệ sĩ của chúng ta tại YAN Film!

>>> Có thể bạn quan tâm: NSƯT Thành Lộc: "Giải thưởng bao giờ cũng quí nhưng bỏ tiền ra mua thì dơ"

NSƯT THÀNH LỘC NÓI VỀ SỰ "TỰ DO NGÔN LUẬN" CỦA MÌNH TRÊN FACEBOOK

Trong lần phỏng vấn gần nhất cùng YAN, khi nhận câu hỏi về việc không ngại giữ hình ảnh một nghệ sĩ lớn trước mọi người trên trang cá nhân, nghệ sĩ Thành Lộc thẳng thắn bày tỏ:

"Không hề. Tôi không áp lực gì hết. Facebook của tôi không public, chỉ có bạn bè của tôi thôi. Trên đó tôi khá thoải mái, ngoài những bài đăng thể hiện chính kiến của mình, còn thể hiện quan điểm sống của mình với thời cuộc, và còn cả dung tục nữa, cũng rất cợt nhả, báng bổ. Đó là con người của tôi. Khi tôi báng bổ như vậy thì chỉ có bạn bè tôi mới cho phép được nhìn thấy cái đó, mà bạn bè tôi trên Facebook cũng cả ngàn người hơn rồi, nên tôi không có giữ mình gì đâu.

Tôi chỉ ý thức chuyện như thế này, khi mình đã là tiền bối, thì tất cả những sáng tạo của tôi trong nghệ thuật phải mang tính mẫu mực, nghiêm túc, để các bạn trẻ học được ở tôi những sáng tạo đó. Kiểu như mình rút hết ruột gan ra để truyền nghề lại, để họ thấy dù mình làm điều cợt nhả trên sân khấu, thì đó cũng là sự cợt nhả chuyên nghiệp của một người có nghề. Tất cả các sáng tạo nghệ thuật của tôi vẫn phải thể hiện tính thẩm mỹ của một công dân, bởi tính nghệ sĩ công dân quan trọng lắm, nó thể hiện chính kiến của mình, thái độ của mình đứng trước thời cuộc. Đánh giá một nghệ sĩ là đánh giá sản phẩm nghệ thuật của họ đến với công chúng như thế nào, còn cách sống riêng của họ là chuyện cá nhân".

*Bạn nghĩ sao về những chỉ trích NSƯT Thành Lộc dành cho Nhã Phương? Cùng để lại bình luận và xem thêm nhiều tin tức tại fanpage Sao Việt và YAN nhé!