NSƯT Thành Lộc thông báo ngưng diễn kịch "Ngày Xửa Ngày Xưa"

09/05/2020, 15:30 GMT+07:00

Nhắc đến một trong những cái tên tiêu biểu trong dàn nghệ sĩ gạo cội của nghệ thuật sân khấu Việt, người ta sẽ nhớ ngay đến NSƯT Thành Lộc.

Và khi nhắc đến NSƯT Thành Lộc, khán giả cũng sẽ nghĩ ngay đến những vai diễn biến hoá đầy sức hút của anh trong series kịch sân khấu Ngày Xửa Ngày Xưa.

NSƯT Thành Lộc: Thành Lộc: Tuổi này tôi không còn quan trọng tình ...
NSƯT Thành Lộc - một trụ cột của sân khấu kịch Việt , nay NSƯT Thành Lộc thông báo ngưng diễn "Ngày Xửa Ngày Xưa"(Ảnh: Facebook nhân vật)

NSƯT Thành Lộc tiếc nuối thông báo ngưng diễn "Ngày Xửa Ngày Xưa"

Vừa qua trên trang cá nhân của mình, nghệ sĩ Thành Lộc với sự tiếc nuối đã có thông báo về việc tạm ngưng vở diễn định kì mỗi năm của Ngày Xửa Ngày Xưa: "Vậy là chương trình Ngày Xửa Ngày Xưa năm nay không thể thực hiện để các con giải trí khuây khoả khi nghỉ hè được rồi, vì không biết có hè cho các con nghỉ hay không!".


Tấm Cám được xem là kịch kinh điển ở Ngày Xửa Ngày Xưa (Ảnh: Idecaf)

Nam nghệ sĩ không quên động viên các khán giả nhí trung thành của chương trình: "Thôi đành khất lại năm sau sẽ tập trung làm chương trình cho hay hơn, chất lượng hơn nha! Còn bây giờ chỉ động viên các con tập trung học tập để cân bằng lại khoảng thời gian quá dài xa rời kiến thức các con nha! Chương trình Ngày Xửa Ngày Xưa luôn yêu quý các con!".

 
Nguyên văn bài đăng của NSƯT Thành Lộc (Ảnh: Facebook nhân vật)
Nguyên văn bài đăng của NSƯT Thành Lộc (Ảnh: Facebook nhân vật)


NSƯT Thành Lộc vô cùng biến hóa với các vai diễn trong Ngày Xửa Ngày Xưa (Ảnh: Idecaf)

NSƯT Thành Lộc tiết lộ nguyên nhân nhóm Líu Lo "Chuyện Ngày Xưa" tan rã

Cũng liên đới phải nhắc đến đó là chương trình Chuyện Ngày Xưa - tiền thân của Ngày Xửa Ngày Xưa - từng rất được yêu thích trên sóng truyền hình. Phát sóng đều đặn mỗi tuần, Chuyện Ngày Xưa trở thành một phần tuổi thơ của bao khán giả 8x-9x.

 
Những nhân vật từng vô cùng được yêu thích (Ảnh: HTV)

Tuy nhiên, đang trên đà thành công, chương trình bỗng đột ngột ngưng sóng khiến nhiều khán giả hụt hẫng. Nhóm Líu Lo từ đây cũng không còn có thể gặp lại khán giả thường xuyên. Và gần đây, NSƯT Thành Lộc đã bất ngờ có tiết lộ về nguyên nhân ngưng sóng năm nào khi được người quen nhắc đến:


NSƯT Thành Lộc xúc động gặp lại các thành viên của nhóm Líu Lo gần đâ(Ảnh: Facebook nhân vật)

"Chương trình Chuyện Ngày Xưa thì lý do tụi em chia tay là vì đài đẩy Chuyện Ngày Xưa tụi em lên phát sóng vào lúc 7 giờ sáng, để giờ vàng 7 giờ tối cho các gameshow để lấy rating và thu lợi nhuận quảng cáo nhiều hơn. Tụi em thấy không công bằng nên rút luôn, không hợp tác nữa!".

 
Lời giải thích của Thành Lộc khiến khán giả tiếc nuối (Ảnh: Facebook nhân vật)
Lời giải thích của Thành Lộc khiến khán giả tiếc nuối (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nghệ thuật sân khấu là một trong những loại hình đang được quan tâm để cố gắng gìn giữ, giúp thể loại đáng trân trọng này có thể tiếp tục còn mãi với thời gian. Ngày Xửa Ngày Xưa chính là một cầu nối quý giá vẫn còn tồn tại để giữ chân khán giả. Mong rằng chương trình sẽ còn tiếp tục được thực hiện lâu dài để phục vụ khán giả. Đừng quên xem thêm các tin tức khác mới nhất tại YAN Film nhé!

NSƯT THÀNH LỘC: "TIN SÂU KHẤU KỊCH LÀ LOẠI HÌNH GIẢI TRÍ CHO NGƯỜI TRÍ THỨC

Trong một bài phỏng vấn gần đây cùng YAN, khi được hỏi có sợ rằng sân khấu sẽ bị "chết dần" vì khán giả ngày nay vẫn chuộng xem gameshow hơn, NSƯT Thành Lộc đã chân thành chia sẻ:

"Không phải chỉ ở Việt Nam, bất kì một đất nước nào cũng có cuộc khủng hoảng về nghệ thuật, ngoài những khủng hoảng về kinh tế. Tôi còn nhớ năm tôi qua New York tham gia liên hoan sân khấu, lúc đó cũng là một trong những năm mà sân khấu đang khủng hoảng trầm trọng. Tôi vào xem nhạc kịch thì sân khấu rất thưa vắng. Và mỗi lần diễn xong, những nghệ sĩ cầm poster, những chiếc áo in hình vở diễn bước ra sân khấu mời chào khán giả mua để giúp họ tăng thêm thu nhập. Lúc đó tôi rất chạnh lòng bởi đây là chuyện chưa bao giờ xảy ra ở New York, ở sân khấu nhạc kịch Broadway. Họ gặp khủng hoảng là vì khán giả lao đi xem phim và bỏ rơi sân khấu. Nhưng bây giờ mọi thứ đã qua rồi. Tôi nghĩ ở đâu cũng vậy, tôi qua Tokyo cũng gặp tình cảnh tương tự, người ta làm hài kịch nhiều hơn chính kịch để kéo khán giả. Đó là những đất nước văn minh nhưng vẫn có những cuộc khủng hoảng như vậy. 

Cho nên tôi nghĩ ở Việt Nam cũng vậy thôi, khi chúng ta làm chưa hay, hết hay thì khán giả sẽ quên, bỏ rơi mình nhưng một ngày họ sẽ quay lại khi chúng ta lại có tác phẩm khác hay hơn. Tôi vẫn tin sân khấu kịch, sân khấu truyền thống là loại hình giải trí của người trí thức, và có sự am hiểu nhất định thì người ta mới thật sự yêu thích. Trong âm nhạc, nhạc Classic chỉ có những người hiểu biết mới đến xem và chấp nhận giá vé rất cao. Cái gì cũng vậy, nghệ thuật càng phong phú thì trình độ thưởng thức của công chúng càng hay thôi. Nếu một thời điểm nào đó họ chán cái này họ sẽ quay lại cái cũ. Tôi rất lạc quan nên không nghĩ nhiều về chuyện đó".

*Bạn nghĩ sao về những chia sẻ của Lộc NSƯT Thành Lộc thông báo ngưng diễn "Ngày Xửa Ngày Xưa" ? Cùng để lại bình luận và xem thêm nhiều tin tức tại fanpage Sao Việt và YAN nhé!