NSƯT Thành Lộc chê trách những đồng nghiệp hay đổ thừa không có tiền

14:00 10/12/2021

Nói NSƯT Thành Lộc là một trong những người có vị trí và sức ảnh hưởng bậc nhất tại sân khấu miền Nam là điều không ngoa. Ngoài những thành tựu về nghề, lý tưởng sống của anh luôn được ngưỡng mộ vì mang góc nhìn thẳng thắn, chính trực.

 
Tròn 20 năm Thành Lộc mang cho mình danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cao quý nhờ tài năng khó bàn cãi. (Ảnh: YAN)
Tròn 20 năm Thành Lộc mang cho mình danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cao quý nhờ tài năng khó bàn cãi. (Ảnh: YAN)

Trong những tháng vừa qua, giới nghệ sĩ dường như khá mất điểm với khán giả vì những lùm xùm liên tục diễn ra quanh những các tên đình đám nhất. Nói về điều này, NSƯT Thành Lộc trong buổi trò chuyện cùng Vietnamnet đã cho rằng người làm nghệ thuật như mình đôi khi bị bất công và ngược đãi. Vì theo anh, nghệ sĩ chỉ cần một người làm sai thôi là sẽ mang tiếng cả tập thể, thế nên để công bằng thì anh cho rằng người nào làm sai thì hãy phê phán, không nên lên án cả nghề nghiệp, vì bất cứ ngành nào cũng có người xấu kẻ tốt.

 
NSƯT Thành Lộc mong khán giả công tâm khi đánh giá đúng sai với mỗi nghề nghiệp. (Ảnh: Facebook Thành Lộc)
NSƯT Thành Lộc mong khán giả công tâm khi đánh giá đúng sai với mỗi nghề nghiệp. (Ảnh: Facebook Thành Lộc)

Không ngại thể hiện quan điểm của mình như thế dù dễ động chạm đến nhiều đồng nghiệp, với tình hình nóng bỏng của Covid-19 như hiện nay, NSƯT Thành Lộc nói thêm rằng thay vì phải chìm đắm cho những cuộc chiến trên mạng, anh thích nhìn ngắm hình ảnh của các lực lượng tuyến đầu, các y bác sĩ hay các bạn tình nguyện viên làm việc và nở nụ cười ngay cả khi mặc những bộ đồ bảo hộ nóng bức, khiến anh được truyền nhiều cảm hứng. Nam nghệ sĩ cũng tỏ ra lạc quan khi đã thất nghiệp hơn 200 ngày. Thu nhập bằng 0, anh phải lấy tiền tích lũy ra để chi trả tiền sinh hoạt và các khoản thuế, phí để rồi thấp thỏm chờ đợi ngày sân khấu mở cửa.

Nhắc về sân khấu, trước câu hỏi liệu "thánh đường nghệ thuật" này có cần phải được giải cứu như nhiều người kêu gọi hay không, NSƯT Thành Lộc cũng thẳng thắn tỏ ý phê bình hành động hay đổ thừa chuyện không có tiền hay thiếu thốn nhân lực,... của nhiều đồng nghiệp. Anh nghĩ rằng đó là cái dở, là sự biện minh cho sự yếu kém của mình. Giữa thị trường vô vàn lựa chọn, nam nghệ sĩ không chấp nhận việc ai đó làm một sản phẩm nhảm nhưng lại vô lý yêu cầu công chúng bỏ tiền mua vé đến xem.


NSƯT Thành Lộc có quá nhiều vai diễn xuất sắc. (Ảnh: Idecaf)

Về vấn đề vì sao nhận được bao lời mời gọi mà vẫn không chịu xuất hiện tại những gameshow ăn khách, NSƯT Thành Lộc nhận định thể loại này đúng là phương tiện hữu hiệu để đánh bóng tên tuổi cho nghệ sĩ, để những người tham gia dễ thể hiện cá tính của mình, nhưng việc phô diễn hết con người thật trên đó là không cần thiết với anh. Nam nghệ sĩ nghĩ giữa khán giả và người làm nghệ thuật nên có một khoảng cách nhất định, để khoảng cách ấy giúp tạo nên sự lung linh, ma mị cho vai diễn nhằm thuyết phục người xem.


Nam nghệ sĩ chọn tập trung cho phim ảnh, với vai chính gần nhất trên màn bạc là trong "Ngôi Nhà Bươm Bướm". (Ảnh: Tư liệu phim)

Những suy nghĩ của NSƯT Thành Lộc có thể sẽ đụng chạm đến nhiều người hay trái ngược với ý kiến của một bộ phận khán giả nào đó, nhưng chúng ta vẫn có thể thấy nó hoàn toàn có cơ sở. Hãy để lại bình luận xem bạn có đồng tình không nhé!

Đón đọc thêm nhiều tin tức mới nhất, hấp dẫn nhất về phim và sao Việt tại YAN.

NSƯT THÀNH LỘC NÓI GÌ KHI ĐƯỢC GỌI LÀ "PHÙ THỦY SÂN KHẤU"?

Việc một nghệ sĩ được khán giả yêu thương rồi đặt cho danh xưng là điều vô cùng đáng trân quý. Được mệnh danh "Phù thủy sân khấu" suốt bao năm làm nghề, NSƯT Thành Lộc hiếm hoi chia sẻ về cảm xúc của mình:

"Ở một góc độ nào đó thì từ phù thủy là một từ thóa mạ chứ không vui vẻ gì hết. Tuy nhiên trong nghệ thuật, gọi một người là 'phù thủy' thì đó là một danh từ có tính ưu ái, khen tặng, ý nói nhân vật này có nhiều biến hóa trong lĩnh vực của họ. Tôi nghĩ đây chỉ là cách nhận định vui thôi chứ không áp lực gì cả. Đối với tôi là một vinh dự. Càng như vậy để mình thấy sự nỗ lực của mình xứng đáng. Tôi rất hạnh phúc khi được gọi như vậy."