NSƯT Thành Lộc giải thích việc "tỉnh bơ" tập kịch dù nghe tin mẹ mất

02/05/2020, 08:30 GMT+07:00

Một năm trước, khán giả từng xôn xao việc nghệ sĩ Bạch Long tiết lộ khi nghe tin mẹ mất, NSƯT Thành Lộc vẫn "tỉnh bơ" tập kịch.

Tròn 1 năm kể từ người mẹ quá cố của mình ra đi, NSƯT Thành Lộc nhân ngày giỗ này mới lại có dịp bồi hồi nhớ về chuyện cũ ở thời điểm đón nhận tin buồn.

"Ngày này năm ngoái là một ngày trong thì động mà ngoài lại phải tĩnh!", nghệ sĩ Thành Lộc mở đầu bài viết dài để lí giải cho việc vì sao ngày trước khi nghe tin mẹ mất lại tỏ ra vô cùng bình tĩnh.


NSƯT Thành Lộc và mẹ của mình (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>> Xem ngay: NSƯT Thành Lộc khó chịu phê bình Nhã Phương tắc trách với nghề: "Diễn viên thì phải học!"

NSƯT Thành Lộc giải thích cho việc "tỉnh bơ" tập kịch dù nghe tin mẹ mất

Một năm trước, khán giả từng xôn xao việc nghệ sĩ Bạch Long tiết lộ khi nghe tin mẹ mất, NSƯT Thành Lộc vẫn "tỉnh bơ" tập kịch. Nói về lí do cho thái độ bình tĩnh lúc nghe tin mẹ qua đời, giờ đây sau 1 năm, nam nghệ sĩ giải bày trên trang cá nhân: 

"Đâu có dám để lộ chuyện ra mặt vì sợ ảnh hưởng đến tiến độ công việc và tinh thần đang rất hào hứng của anh chị em, nếu buổi phúc khảo mà đình lại và dời sang ngày khác vì chuyện riêng của gia đình mình thì sẽ động đến lịch làm việc của nhiều đồng nghiệp khác, cả đến chuyện phát hành vé sớm cho khán giả. Đó là việc lớn của cả một công ty với đời sống của bao nhiêu con người, huống chi đây là một sự ra đi đã biết trước, đã sớm chuẩn bị đón nhận".


NSƯT Thành Lộc và anh trai là nghệ sĩ Bạch Long tại tang lễ năm ngoái (Ảnh: Vietnamnet)

Đám tang của mẹ NSƯT Thành Lộc từng được diễn ra vô cùng yên tĩnh và không hề xô bồ như nhiều trường hợp khác, anh kể thêm:

"Trước khi ngồi vào bàn hóa trang để chiều đó mở màn phúc khảo, mới kéo sếp giám đốc và đạo diễn ra góc nhà hát nói nhỏ: “Má tôi mất rồi, lát phúc khảo xong tôi không ở lại họp đâu mà phải về nhà ngay, tôi chỉ báo cho hai người thôi đó, đừng cho bất cứ ai trong đoàn biết làm gì vì nhà tôi cũng chỉ làm đám âm thầm trong gia đình và họ hàng thôi, đừng làm phiền ai đó nha!”.


Tang lễ được diễn ra vô cùng yên tĩnh (Ảnh: Vietnamnet)

Vậy mà bạn bè văn nghệ sĩ từ kịch nghệ đến tân nhạc vẫn rù rì báo tin cho nhau rồi kéo đến đông đầy, trò chuyện nhỏ tiếng và trật tự đến thấy cưng, hàng xóm mà còn phải khen “Chèn ơi, nhà có đám tang mà trong xóm không hề có tiếng ồn làm bà con mất ngủ!”. Cách sống này là từ ba và má đã gieo và thấm vào nết sống cho các con từ lâu".

 
Bài viết dài nói về mẹ trên trang cá nhân NSƯT Thành Lộc (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài viết dài nói về mẹ trên trang cá nhân NSƯT Thành Lộc (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>> Liên quan: Minh Nhí bật khóc khi nghe Thành Lộc "trách" chuyện từng bỏ vai để tự lập sân khấu riêng

Dàn nghệ sĩ lớn bày tỏ lòng thành nhân ngày giỗ mẹ NSƯT Thành Lộc

Bên dưới bài đăng của NSƯT Thành Lộc, có rất nhiều những bình luận của các sao Việt bày tỏ niềm xúc động cũng như thể hiện sự kính lễ đối với người quá cố.

 
Ca sĩ Hương Lan, Bằng Kiều, Hồ Ngọc Hà cũng diễn viên Kim Xuân, Lê Huỳnh 
bình luận dưới bài viết (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Hương Lan, Bằng Kiều, Hồ Ngọc Hà cũng diễn viên Kim Xuân, Lê Huỳnh
bình luận dưới bài viết (Ảnh: Facebook nhân vật)

 
Ốc Thanh Vân, Cát Phượng, Kyo York, Quang Dũng, Trương Thị May cũng bày tỏ lòng thành kính (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ốc Thanh Vân, Cát Phượng, Kyo York, Quang Dũng, Trương Thị May cũng bày tỏ lòng thành kính (Ảnh: Facebook nhân vật)

Qua những chia sẻ vô cùng xúc động của NSƯT Thành Lộc, chúng ta đã có thể hiểu hơn về những gì còn thắc mắc và thấy được tấm lòng yêu thương to lớn mà anh dành cho mẹ mình. Đừng quên xem thêm các tin tức khác mới nhất về các nghệ sĩ của chúng ta tại YAN Film!

>>> Liên quan: NSƯT Thành Lộc lần đầu tiết lộ: nhóm Líu Lo cùng Chuyện Ngày Xưa tan rã vì bị chèn ép

NGHỆ SĨ BẠCH LONG NÓI VỀ SỰ RA ĐI CỦA MẸ VÀ THÁI ĐỘ CỦA NSƯT THÀNH LỘC

Trong buổi đám tang hôm đó, nói về nguyên nhân cho sự ra đi của mình, nghệ sĩ Bạch Long cho hay: "Khi mẹ lâm bệnh thì không nằm bệnh viện ngày nào hết. Bà như ngọn lửa đèn dầu, dầu nó tàn thì bà đi thôi. Mẹ ngã bệnh nặng do bị té nhẹ rồi nằm luôn. Lúc biết là gần đi thì mẹ bỏ ăn, đút đồ ăn thì bà lắc đầu không ăn. Mẹ ra đi là nỗi đau nhưng cũng cầu nguyện để mẹ ra đi êm dịu vì bà cũng 90 rồi. Người già mà bị khớp, xương nhức nên mẹ hay kêu "đau quá". Mẹ ra đi thì tôi cũng cầu nguyện cho bà siêu thoát linh hồn, trở về vĩnh hằng".

Riêng về em trai của mình, nghệ sĩ Bạch Long không ngần ngại chia sẻ: "Thành Lộc giấu không cho ai biết. Giấu đến mức anh em đồng nghiệp không ai biết hết. Lộc đang diễn mà mẹ mất Lộc vẫn tỉnh bơ diễn".

*Bạn nghĩ sao về những chia sẻ của nghệ sĩ Thành Lộc? Cùng để lại bình luận và xem thêm nhiều tin tức tại fanpage Sao Việt và YAN nhé!