NSƯT Phi Điểu gần 90 tuổi vẫn tự chạy xe máy đi diễn

08/05/2021, 19:30 GMT+07:00

Xuất hiện trong một chương trình, nghệ sĩ Phi Điểu đã có dịp chia sẻ về cuộc sống hiện tại của bà. Được biết, bà ở trong một ngôi nhà tọa lạc tại trung tâm Sài Gòn. Dù căn nhà khá bề thế, nội thất khang trang, người nghệ sĩ vẫn có cuộc sống vô cùng giản dị. Chưa kể, bà còn là người rất có trách nhiệm với bản thân. 

 
Bà có lối sống vô cùng giản dị dù ở nhà cao cửa rộng. (Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà có lối sống vô cùng giản dị dù ở nhà cao cửa rộng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Dù có khả năng đi một phương tiện khác tiện nghi, sang trọng hơn, bà vẫn quyết định mỗi ngày sử dụng xe máy để đi làm, đến phim trường, đi chợ. Chiếc xe đã gắn bó với bà nhiều năm liền. Theo bà: “Tự đi xe như thế này tôi được thoải mái về thời gian, đi đâu về đâu cũng chủ động, giúp đầu óc tôi minh mẫn. Bây giờ cứ lên ô tô ngồi tới nơi rồi về thì nói làm gì nữa.

Tâm sự về những rủi ro khi đi phương tiện này, bà cho biết từng ngã 2, 3 lần nhưng không nặng. Bà quan điểm “sống chết có số” nên chỉ nghĩ nếu có vấn đề là do số phận, cuộc sống mỗi người. Riêng bà vẫn sử dụng xe máy như cách để rèn luyện sự minh mẫn, sáng suốt, nhanh nhẹn. 

 
Không nhờ vả ai, bà tự chạy xe đi làm dù tuổi đã cao. ​(Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không nhờ vả ai, bà tự chạy xe đi làm dù tuổi đã cao. ​(Ảnh: Cắt từ clip)

Nghệ sĩ Phi Điểu tiết lộ con cháu cũng muốn đưa đón nhưng bà không thích làm phiền, phụ thuộc người khác nên từ chối, chọn đi xe máy để chủ động hơn. Bà tự hào cho biết: “Tự đi xe giúp tôi nhớ được đường, đi không bị lạc, đi đâu đến đâu tôi nhớ hết. Bây giờ tôi khá rành đường, đường nào không biết thì hỏi.” 

Trừ những trường hợp phải di chuyển quá xa, bất tiện thì bà mới sử dụng phương tiện khác. Cứ như vậy suốt nhiều năm, nữ nghệ sĩ vẫn tự chăm sóc bản thân, đảm bảo giờ giấc, công việc, chưa từng để người khác phải chờ đợi mình. 

 
Không gian thoáng đãng trong ngôi nhà nằm tại trung tâm Sài Gòn của bà. (Ảnh: Cắt từ clip) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Không gian thoáng đãng trong ngôi nhà nằm tại trung tâm Sài Gòn của bà. (Ảnh: Cắt từ clip)

Nói riêng về nghệ sĩ Phi Điểu, được biết đây chỉ là nghệ danh của bà. Bà tên thật là Nguyễn Thị Phi, sinh năm 1933. Vào năm 1954, bà tập kết ra Bắc, làm phát thanh viên giọng Nam bộ trong Đài tiếng nói Việt Nam. Sau khi về lại TP. Hồ Chí Minh, bà tiếp tục công tác tại đài phát thanh TP. Hồ Chí Minh.

 
Trong phim, bà thường đóng vai người phụ nữ tảo tần. (Ảnh: Lao Động) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong phim, bà thường đóng vai người phụ nữ tảo tần. (Ảnh: Lao Động)

Năm 1997, nghệ sĩ Phi Điểu được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Đến năm 2000, bà tham gia nhiều bộ phim hơn và dần được khán giả nhớ mặt khi vào vai người phụ nữ có cuộc sống vất vả, tần tảo. Một số bộ phim nổi tiếng có thể kể qua của nghệ sĩ Phi Điểu là Blouse Trắng, Bên Đường Lá Đỏ, Thụy Khúc,... Ngoài ra, trong một số video ca nhạc, phục vụ mục tiêu quảng cáo bà cũng có góp mặt.

 
Bà tham gia diễn xuất cả MV ca nhạc. (Ảnh: VnExpress)  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà tham gia diễn xuất cả MV ca nhạc. (Ảnh: VnExpress) 

Cuộc sống khỏe mạnh của nghệ sĩ Phi Điểu đã khiến cho những khán giả thần tượng bà vô cùng bất ngờ. Hy vọng rằng bà sẽ luôn sống vui vẻ, hạnh phúc cũng như tiếp tục tham gia dự án diễn xuất nếu có khả năng, đóng góp thêm cho nghệ thuật nước nhà. 

Nguồn: Kênh YouTube Chill - Phiêu cùng cuộc sống

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn về sao Việt mới nhất tại YAN nhé!

CĐM PHẪN NỘ KHI NSƯT PHI ĐIỂU BỊ NHẦM THÀNH NSƯT LÊ THIỆN 

NSƯT Phi Điểu là một trong những nữ nghệ sĩ vô cùng quen thuộc với khán giả truyền hình khi bà tham gia nhiều bộ phim tạo được tiếng vang lớn, ấn tượng sâu sắc với khán giả. Dù vậy, vào thời điểm năm 2019, một sự kiện do BTC nhầm lẫn về thông tin của bà đã khiến cộng đồng người hâm mộ vô cùng tức giận và cho rằng hành động đó thể hiện sự thiếu tôn trọng với bà. 

Cụ thể, trong chương trình Giao lưu, tôn vinh và biểu diễn kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển nghệ thuật sân khấu cải lương với sự góp mặt của hơn 400 nghệ sĩ, nhạc công nhiều thế hệ, ban tổ chức cũng mời đến các nghệ sĩ gạo cội tham gia. Dù vậy, khi màn hình giới thiệu tri ân NSƯT Phi Điểu, chương trình lại để hình NSƯT Lê Thiện trên màn hình gây bức xúc dữ dội. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!