NSƯT Hữu Châu: Gần nửa đời người cống hiến giá trị nghệ thuật tử tế

18:00 06/06/2023

NSƯT Hữu Châu là cái tên quá đỗi quen thuộc với khán giả Việt. Hoạt động nghệ thuật lâu năm, nam nghệ sĩ được mệnh danh là "bậc thầy diễn xuất" với gia tài vai diễn đồ sộ. Ở tuổi 57, nam nghệ sĩ vẫn một lòng cống hiến tài năng cho nghệ thuật nước nhà bằng cái tâm tử tế. Đặc biệt, NSƯT Hữu Châu nổi tiếng là người sống giản dị được lòng đông đảo khán giả Việt. 

Tính tuổi nghề ngót nghét đã nửa đời người

Nếu tính từ thời điểm tốt nghiệp Trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, NSƯT Hữu Châu đã có gần 40 năm hoạt động trong nghề. Nhưng thực tế, nam nghệ sĩ đã bắt đầu đứng trên sân khấu từ lúc còn trong bụng mẹ, thành ra nếu nói tuổi nghề ngót nghét đã nửa đời người cũng chẳng sai. 

 
Sinh ra trong gia tộc có truyền thống nghệ thuật lâu đời, NSƯT Hữu Châu từ bé đã có cơ hội đứng trên sân khấu. Ảnh: NSƯT Hữu Châu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sinh ra trong gia tộc có truyền thống nghệ thuật lâu đời, NSƯT Hữu Châu từ bé đã có cơ hội đứng trên sân khấu. Ảnh: NSƯT Hữu Châu

Chia sẻ về khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật của mình, nam nghệ sĩ sinh năm 1966 hóm hỉnh bộc bạch: "À, nếu tính luôn lúc má tôi mang thai tôi mà vẫn lên sân khấu diễn cải lương thì tôi có 57 năm nghề, còn nếu tính từ lúc tôi 3 tuổi được bà nội cho lên sân khấu hát thì tôi cũng 54 năm nghề, và từ đó cứ được diễn hoài, tới 12 tuổi mới chính thức vô trường mà học". 

 
Nam nghệ sĩ sinh năm 1996 đã dành gần nửa đời người cho hoạt động nghệ thuật. Ảnh: NSƯT Hữu Châu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ sinh năm 1996 đã dành gần nửa đời người cho hoạt động nghệ thuật. Ảnh: NSƯT Hữu Châu

Gắn bó với nghệ thuật hàng thập kỷ, NSƯT Hữu Châu thành công ghi dấu trong lòng khán giả với muôn vàn vai diễn lớn nhỏ. Sự biến hóa đa dạng của nam nghệ sĩ khi làm nghề khiến ai cũng phải nể phục vì đó quả thật là tài năng hiếm có. 

 
NSƯT Hữu Châu được mệnh danh là "bậc thầy diễn xuất" của làng nghệ thuật Việt. Ảnh: NSƯT Hữu Châu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Hữu Châu được mệnh danh là "bậc thầy diễn xuất" của làng nghệ thuật Việt. Ảnh: NSƯT Hữu Châu

Cụ thể, khi nhắc đến nam nghệ sĩ tài hoa này, khán giả sẽ nghĩ ngay đến những vở diễn nổi tiếng như Bí Mật Vườn Lệ Chi, Thầy Đồ, Ba Giai Tứ Xuất, Tấm Cám... và mỗi vở diễn, NSƯT Hữu Châu đều mang đến cho khán giả một màu sắc riêng. 

Song, không chỉ thể hiện tài năng ở sân khấu kịch, NSƯT Hữu Châu còn từng đảm nhận vô số vai diễn truyền hình và điện ảnh, đồng thời gặt hái nhiều giải thưởng ấn tượng, chứng minh thực lực đáng gờm, xứng danh "bậc thầy diễn xuất".

 
NSƯT Hữu Châu tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả với những vai diễn trên sân khấu. Ảnh: NSƯT Hữu Châu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Hữu Châu tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả với những vai diễn trên sân khấu. Ảnh: NSƯT Hữu Châu

Một lòng cống hiến giá trị nghệ thuật tử tế

Nói về quan điểm làm nghề, NSƯT Hữu Châu trước nay vẫn luôn giữ vững một phương châm đó là đóng góp cho đời những giá trị nghệ thuật tử tế. Nhất là giữa thời điểm làng nghệ thuật ngày càng xuất hiện nhiều giá trị ảo "vàng thau lẫn lộn", nam nghệ sĩ lại càng nỗ lực làm nghề hết mình bằng cái tâm tử, qua đó khẳng định hai chữ "chân chính" trong lòng khán giả. 

 
NSƯT Hữu Châu một lòng với quan điểm làm nghề tử tế hàng thập kỷ qua. Ảnh: NSƯT Hữu Châu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Hữu Châu một lòng với quan điểm làm nghề tử tế hàng thập kỷ qua. Ảnh: NSƯT Hữu Châu

Với NSƯT Hữu Châu, sự yêu thương và ủng hộ của khán giả trên con đường nghệ thuật là điều rất đáng trân quý, chính vì vậy nam nghệ sĩ luôn cố gắng làm nghề bằng cả tài năng và tâm huyết của mình. 

Cụ thể, nam nghệ sĩ bộc bạch: "Tôi cảm ơn bằng cách đi hát cho thật đàng hoàng; đi tập, đi quay cũng thật đàng hoàng. Đã xác định đây là cơm ăn áo mặc, thì phải làm cho tử tế, để khán giả thương mà xem nữa, để nhà tổ chức mến mà kêu nữa.

À, tôi nhớ hồi nhỏ, khi diễn xong, ra quán mua đĩa hủ tiếu xào, trả bằng chính tiền cát sê mình vừa lãnh, thiệt vui làm sao! Vậy đó, mình nuôi nghề, và nghề nuôi mình, chính là hạnh phúc". 

 
Vì biết ơn khán giả nên nam nghệ sĩ tài hoa luôn nỗ lực cống hiến tài năng, không một phút chểnh mảng. Ảnh: NSƯT Hữu Châu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vì biết ơn khán giả nên nam nghệ sĩ tài hoa luôn nỗ lực cống hiến tài năng, không một phút chểnh mảng. Ảnh: NSƯT Hữu Châu

Nỗ lực truyền lửa nghề và giá trị sống tốt đẹp

Những năm qua, ngoài cống hiến tài năng phục vụ khán giả yêu nghệ thuật, NSƯT Hữu Châu còn nỗ lực truyền đạt kỹ năng diễn xuất và lửa nghề đến với các hậu bối. Nam nghệ sĩ mong rằng những kinh nghiệm của bản thân có thể giúp đỡ các học trò hoàn thiện hơn trên con đường theo đuổi đam mê nghệ thuật. 

 
NSƯT Hữu Châu là người thầy tuyệt vời của không ít lứa sinh viên đam mê nghệ thuật. Ảnh: NSƯT Hữu Châu  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Hữu Châu là người thầy tuyệt vời của không ít lứa sinh viên đam mê nghệ thuật. Ảnh: NSƯT Hữu Châu 

Song song đó, nam nghệ sĩ còn đặc biệt nhắc nhớ học trò về đạo đức làm nghề và cách sống. Nói rõ hơn về điều này, NSƯT Hữu Châu nhắc đi nhắc lại hai chữ tử tế, "bậc thầy diễn xuất" hy vọng các học trò dù trong hoàn cảnh nào cũng giữ vững cái tâm sáng làm nghề. Và một điều quan trọng không kém đó là lối sống giản dị. 

 
Nam nghệ sĩ nổi tiếng là người gần gũi, giản dị. Ảnh: NSƯT Hữu Châu  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nghệ sĩ nổi tiếng là người gần gũi, giản dị. Ảnh: NSƯT Hữu Châu 

Nam nghệ sĩ tâm niệm: "Tôi cũng nhắc các em về cách sống, người nghệ sĩ càng giản dị càng được khán giả thương. Tôi chỉ ước sau này mình được mời diễn tới già như cô Phi Điểu vậy đó. Ai cũng kính trọng cô. Làm nghệ sĩ được biết thì dễ, được thương thì khó hơn nữa, và được kính trọng thì cực kỳ khó. Mình ráng rèn luyện thôi". 

Có thể nói, làng nghệ thuật Việt rất cần những tấm gương sáng như NSƯT Hữu Châu. Tuy rằng không phô trương danh tiếng hay thể hiện hào quang rực rỡ nhưng nam nghệ sĩ vẫn tỏa sáng trong lòng khán giả bằng chính tài năng và cái tâm làm nghề chân chính.

Hơn nữa, lối sống đạo đức, giản dị, biết trước biết sau của những người như NSƯT Hữu Châu giúp khán giả có cái nhìn đẹp đẽ hơn về làng nghệ thuật vốn đang "vàng thau lẫn lộn".

Xem thêm thông tin về sao Việt được cập nhật tại YAN! Ngoài ra, bạn có thể tham gia cộng đồng YAN Talent - Nơi có những thông tin đa dạng về tài năng, cuộc sống và chuyện tình cảm của các sao.

Những thông tin về sao Việt sẽ được cập nhật tại YAN! Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng đọc tin của Yan.vn để không bỏ lỡ các tin tức giải trí và đời sống nhé! Tải app TẠI ĐÂY!

NHỮNG ĐIỀU GIÚP CUỘC SỐNG NỞ HOA THAY VÌ BẾ TẮC

Bất kỳ ai cũng mong muốn một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ giống như hoa nở mùa xuân, chứ chẳng ai muốn sự bế tắc. Vậy làm sao để đạt được mong muốn đó, sau đây là một số điều bạn nên biết. 

Thứ nhất, hãy sống là chính bạn đừng sống thay ai khác. Thứ hai, học cách hài lòng với những gì đang có. Thứ ba, hãy luôn nhớ mỗi trải nghiệm đều đáng giá.