Tuyền Mập thấm thía nghe NSƯT Hữu Châu dạy dỗ sau khi chê đồ bộ

15/08/2020, 16:30 GMT+07:00

Trong lớp những nghệ sĩ gạo cội của làng sân khấu - phim ảnh Việt, bên cạnh những cái tên như Ngọc Giàu, Thành Lộc, Kim Xuân,... thì không thể không kể đến NSƯT Hữu Châu.

Trên sân khấu hay diễn những dạng vai tưng tửng vui vẻ, và cả ngoài đời cũng là người hài hước, nhưng NSƯT Hữu Châu cũng không ít lần nghiêm nghị dạy dỗ đàn em khiến ai cũng kính nể.

 
 NSƯT Hữu Châu luôn có phát ngôn đầy lý lẽ để dạy dỗ đàn em
 NSƯT Hữu Châu luôn có phát ngôn đầy lý lẽ để dạy dỗ đàn em

>>> Xem thêm: NSƯT Hữu Châu thâm thúy dạy dỗ đàn em phải biết lễ phép: "Tập thành thói quen nhé!"

NSƯT Hữu Châu dạy dỗ đàn em: "Chối bỏ lỗi mình, hèn lắm!"

Mới đây trên trang cá nhân của mình, nam nghệ sĩ của sân khấu Ngày Xửa Ngày Xưa đã bất ngờ có động thái nêu nhiều điều lý lẽ để dạy bảo các thế hệ mới trong nghề:


 NSƯT Hữu Châu là bạn diễn quen thuộc của  NSƯT Thành Lộc ở sân khấu Idecaf

"Các em cháu trong nghề cũng nên biết chút điều này. Sống mình phải biết nhìn thấy những cái sai quấy của mình mà biết mắc cỡ, bởi vì mình còn con cháu để mà thương. Cái "ta" của mình cứ cho là số 1 rồi nói bậy làm tổn thương người khác, ác độc lắm! Hăng máu gà máu vịt, cứ cho mình là đúng, nói cho đã miệng thì tội cho người chỉ nghĩ đơn giản rằng cần miếng cơm vừa phải để có cuộc sống an lành."

NSƯT Hữu Châu khẳng định: "Chối bỏ lỗi mình, hèn lắm! Mình được nhiều là do phước lúc mình sáng trong, nhưng phước ăn sẽ hết, phải biết tìm gieo thêm để có mà "An" sau này. Bớt đi, bớt! Đời này không ai ngu, họ thấy hết, chẳng qua họ còn nghĩ chữ “Biết điều" mà thôi!"

 
Nguyên văn bài viết của NSƯT Hữu Châu
Nguyên văn bài viết của NSƯT Hữu Châu

>>> Xem thêm: Ai là nguyên nhân khiến NSƯT Hữu Châu bức xúc, chỉ trích sao Việt “bày đặt đẳng cấp”?

Tuyền Mập và dàn sao Việt thấm thía trước lời dạy của NSƯT Hữu Châu

Bên dưới bài viết, đáng chú ý phải kể đến bình luận của Tuyền Mập. Vừa qua cô cũng có ồn ào với cộng đồng mạng trong việc phát ngôn không hay chuyện mặc đồ bộ của phụ nữ. Đọc xong bài đăng của NSƯT Hữu Châu, Tuyền Mập để lại bình luận: "Con đọc mà thấm. Hay quá chú ơi!"


Tuyền Mập cùng các khách mời tỏ ý chê bai việc phụ nữ mặc đồ bộ ra đường

Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ khác như Quách Tuấn Du, Huỳnh Lập, Tú Vi,... cũng tỏ lòng biết ơn trước những chia sẻ, kinh nghiệm mà nghệ sĩ Hữu Châu truyền lại.

 
Nhiều nghệ sĩ đồng tình trước lời dạy của  NSƯT Hữu Châu
Nhiều nghệ sĩ đồng tình trước lời dạy của  NSƯT Hữu Châu

Tuổi trẻ luôn có sự bốc đồng, dù là nghệ sĩ cũng không ngoại lệ. Mong rằng lời chỉ dạy của nghệ sĩ Hữu Châu có thể ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ của nhiều người.

Ảnh: Facebook nhân vật

>>> Liên quan: Hết chê đồ bộ, Tuyền Mập: "Tuyệt đối không mặc đồ ngủ ra đường"

Cùng cập nhật những tin tức sao Việt mới nhất cùng YAN nhé!

TUYỀN MẬP CĂNG THẲNG ĐÁP TRẢ ANTI-FAN SAU PHÁT NGÔN CHÊ ĐỒ BỘ

Sau khi bị chỉ trích vì phát ngôn chê bai phụ nữ ra đường mặc đồ bộ, Tuyền Mập nhận lại không ít bình luận tiêu cực từ khán giả. Để đáp lại, cô nàng dùng lời lẽ khác căng thẳng:

 "Không có khán giả thử hỏi nghệ sĩ có chết đói không? Không có khán giả nghệ sĩ không có chết đói đâu, vì không làm nghề này sẽ mưu sinh bằng nghề khác. Khác giả là ân nhân của nghiệp diễn xuất, mang ơn khán giả. Nhưng không phải muốn nói gì thì nói.

Nói chuyện làm sao nghe cho được, chứ có phải là cha là mẹ người ta đâu mà bắt xin lỗi. Tôi đâu có phải tự nhiên đi ngang bạn mà tôi nói ê con này mặc đồ bộ nhìn ghê, tôi đâu nói đích danh bạn đâu mà bạn bay vô nói đích danh tôi. Đó là một buổi talkshow, chương trình. Bây giờ chương trình truyền hình, YouTube có rất nhiều, bạn có thể bạn coi, bạn coi không thích bạn mở sang cái khác".