NSND Việt Anh tuổi già cô đơn, lận đận, dành hết tiền cho con

20:05 10/03/2021

Không như nhiều nghệ sĩ sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, NSND Việt Anh vốn nghèo khó, phải chịu nhiều vất vả nhọc nhằn từ khi còn nhỏ. 

Lớn lên, ông đi thanh niên xung phong, được cử đến học tại trung tâm văn hoá TP. Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê âm nhạc, kịch, nghệ sĩ Việt Anh theo đuổi và đến thời điểm hiện tại, ông có một vị trí hết sức vững chắc trong lòng người hâm mộ. 

 
NSND Việt Anh luôn lạc quan dù cuộc sống lắm trắc trở. (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSND Việt Anh luôn lạc quan dù cuộc sống lắm trắc trở. (Ảnh: Vietnamnet)

Cống hiến hết mình cho nghệ thuật 

Vốn sinh ra trong một gia đình nghèo khó, không có người thân theo nghệ thuật, NSND Việt Anh thuở mới bắt đầu làm nghề gặp vô vàn những thử thách khó khăn. Dù vậy, bằng niềm đam mê, ý chí quyết tâm, ông đã hoạt động nghệ thuật chăm chỉ và gặt hái nhiều thành công. 

Nghệ sĩ Việt Anh góp mặt trong nhiều bộ phim khác nhau với lối diễn xuất đa dạng, mang được cái hồn của nhân vật và khiến khán giả cảm thấy gần gũi, dễ đón nhận. Một số bộ phim truyền hình có thể kể gồm Mùi Ngò Gai, Tỷ Phú Tưng, Báu Vật Ngày Xuân,... Bên cạnh đó, ông còn tham gia chính kịch như Dạ Cổ Hoài Lang, 41 Đóa Hồng, Đêm Hoạ Mi,... 

Dù đã hơn 60 tuổi, thế nhưng hiện nay NSND Việt Anh vẫn luôn đam mê, hết mình cống hiến cho nghệ thuật. Kể cả những vai diễn nhỏ, ông vẫn nhận và luôn hoàn thành ở mức trọn vẹn nhất. Sau nhiều năm cống hiến, ông được nhà nước trao tặng danh hiệu NSND. 

 
Ông cống hiến hết mình cho nghệ thuật. (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông cống hiến hết mình cho nghệ thuật. (Ảnh: Vietnamnet)

Cuộc đời lận đận, lắm truân chuyên 

Dù thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, thế nhưng cuộc đời của NSND Việt Anh lại khá lận đận, nhất là ở chuyện tình cảm. Ông từng có mối tình hạnh phúc, kết hôn cùng diễn viên Phương Linh. Tuy nhiên, tuổi trẻ bồng bột, ham mê công việc, vui chơi bên ngoài, ông dành ít thời gian cho gia đình dẫn đến mâu thuẫn vợ chồng. Ít lâu sau, cả hai quyết định “đường ai nấy đi”. 

Hậu tan vỡ hôn nhân, vợ ông cùng con gái sang Úc định cư, riêng ông vẫn ở Việt Nam tiếp tục cống hiến nghệ thuật, sống một mình cô độc. Chưa dừng lại ở đó, vì bản tính hay nghĩ cho người khác, ông cho bạn mượn tiền dù số tiền đó lẽ ra dành để mua đất sau khi ly hôn. Đến khi bạn không có khả năng chi trả, nghệ sĩ Việt Anh rơi vào cảnh trắng tay. Ông thường sống tạm bợ tại khách sạn, ăn cơm ngoài hàng quán. 

 
NSND Việt Anh bên vợ và con gái. (Ảnh: Đời Sống Và Pháp Luật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSND Việt Anh bên vợ và con gái. (Ảnh: Đời Sống Và Pháp Luật)

Cũng từ sau khi ly hôn, sợ con gái tổn thương, thiếu thốn, ông luôn dành hết tiền để chu cấp cho con. Hiện tại, ông vẫn giữ mối quan hệ bạn bè với vợ cũ, cô đã có gia đình mới. Nam diễn viên sống “nay đây mai đó”, lấy khách sạn làm nhà, ăn quán mỗi ngày. 

Trừ khoản tiền nhỏ chi tiêu cho cuộc sống, nam diễn viên dành toàn bộ gửi cho con. Mỗi khi có được thành tựu mới trong sự nghiệp, con gái luôn là người ông chọn để chia sẻ. 

 
Ông luôn cố bù đắp để con gái có cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc. (Ảnh: Thanh Niên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông luôn cố bù đắp để con gái có cuộc sống trọn vẹn, hạnh phúc. (Ảnh: Thanh Niên)

Thành công của một người nghệ sĩ không phải là kiếm được thật nhiều tiền. Điều quan trọng nhất vẫn là NSND Việt Anh được sống trong niềm đam mê của mình, luôn được khán giả yêu thương, ủng hộ. 

Đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!