NSND Thanh Ngân lên tiếng khi nhiều đồng nghiệp bán hàng online

09:30 24/06/2020

NSND Thanh Ngân sinh ra trong một gia đình nghệ sĩ tài danh với 4 đời theo nghề hát từ thập niên 1930 đến nay.

NSND Thanh Ngân từng tham gia vào các vở cải lương và gây ấn tượng như Nhụy Kiều tướng quân, Tiếng trống Mê Linh. Gần đây, cô trở lại sân khấu và hát chính cho vở diễn Tướng cướp Bạch hải Đường. Cô còn có những chia sẻ xoay quanh việc nghệ sĩ cải lương bán hàng online.

 
NSND Thanh Ngân là nghệ sĩ cải lương tài sắc vẹn toàn. Ảnh: Thanhnien
NSND Thanh Ngân là nghệ sĩ cải lương tài sắc vẹn toàn. Ảnh: Thanhnien

>>> Có thể bạn quan tâm: Kim Tử Long đóng cửa 2 nhà hàng mùa dịch, vất vả bán hàng online

NSND Thanh Ngân lên tiếng khi đồng nghiệp bán online

Trong mùa dịch vừa qua, nhiều nghệ sĩ cải lương bắt đầu bán hàng online để kiếm thêm thu nhập. Khi được hỏi về vấn đề này, NSND Thanh Ngân không ngại bày tỏ thẳng thắn quan điểm của mình. Nữ nghệ sĩ cho biết cô tôn trọng công việc của các đồng nghiệp vì ai cũng cần tiền để mưu sinh.

 
NSND Thanh Ngân vừa có những chia sẻ về việc đồng nghiệp bán hàng online. Ảnh: Fanpage FC NSND Thanh Ngân
NSND Thanh Ngân vừa có những chia sẻ về việc đồng nghiệp bán hàng online. Ảnh: Fanpage FC NSND Thanh Ngân

"Người ta thường nói "mở mắt đã thấy cần đến tiền". Nếu không có tiền, con người chẳng làm gì được. Tôi thì luôn tôn trọng việc nghệ sĩ cải lương bán hàng online vì ai cũng đều cần tiền để duy trì cuộc sống. Nghệ sĩ đi bán hàng không có gì sai trái hết. Miễn sao, công việc mình làm phải thuận lòng người, được sự đồng tình của đại đa số theo chiều hướng tích cực".

 
Thanh Ngân cho biết cô tôn trọng công việc của mỗi người. Ảnh: Soha
Thanh Ngân cho biết cô tôn trọng công việc của mỗi người. Ảnh: Soha

Quan điểm của NSND Thanh Ngân nhận được sự tán đồng từ khán giả. Nhiều người cho rằng việc nghệ sĩ cải lương bán hàng online không phải là điều xấu. Họ chỉ xem đây là nghề tay trái, ngoài ra vẫn tập trung cống hiến cho nghệ thuật.

>>> Đừng bỏ lỡ: Sao Việt mưu sinh mùa dịch: Người đóng cửa 14 spa, người bán nước cam

Những nghệ sĩ cải lương bán hàng online

Trong thời gian dịch Covid-19 vừa qua, NSƯT Kim Tử Long phải đóng cửa 2 nhà hàng, công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng. Chính vì vậy, Kim Tử Long quyết định cùng vợ livestream bán hàng. Trong lúc livestream, anh còn ngẫu hứng hát cải lương tặng khán giả.

Khi bị khán giả phản đối chuyện bán hàng livestream là mất hình tượng, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ: "Với tôi cuộc sống này ngành nghề nào cũng cao quý. Mình bán đồ ăn không gây tác hại gì, quan trọng nữa có công việc cho mấy đứa con mấy đứa cháu làm".

 
NSƯT Kim Tử Long livestream bán hàng trong mùa dịch. Ảnh: Chụp màn hình
NSƯT Kim Tử Long livestream bán hàng trong mùa dịch. Ảnh: Chụp màn hình

Không riêng gì NSƯT Kim Tử Long, nghệ sĩ Bình Tinh trong mùa dịch cũng chọn bán hàng online làm nguồn thu. Nữ nghệ sĩ bán một số mặt hàng xách tay, kiếm thêm tiền mua sữa cho con. Ngoài ra, trong lúc livestream, Bình Tinh cũng hát giao lưu với khán giả.

 
Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh cũng chọn bán hàng trên mạng làm nguồn thu. Ảnh: Tienphong
Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh cũng chọn bán hàng trên mạng làm nguồn thu. Ảnh: Tienphong

>>> Xem thêm: NSND Thanh Ngân U50 vẫn chưa chồng

Việc nghệ sĩ cải lương ồ ạt bán hàng trên mạng xã hội từng làm nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng đúng như NSND Thanh Ngân nói, công việc nào cũng đáng được tôn trọng, miễn là không vi phạm pháp luật.

Ảnh: Tổng hợp

Cuộc sống của NSND Thanh Ngân hiện tại

NSND Thanh Ngân trong lòng khán giả là một người tài sắc vẹn toàn. Thế nhưng, ở tuổi 48, nữ nghệ sĩ vẫn chưa tìm được bến đỗ cho riêng mình.

Thanh Ngân từng chia sẻ trước báo chí: "Hiện tại tình yêu nghệ thuật là tiêu chí tối ưu của Thanh Ngân và tình thương của khán giả, sự quan tâm của gia đình, lòng ưu ái của fan là một tặng phẩm quý giá, một món quà của cuộc sống". Điều này khiến fan tin rằng cô vẫn còn cô đơn lẻ bóng.

Trong quá khứ, Thanh Ngân từng có mối tình đẹp với NSƯT Kim Tiểu Long. Đáng tiếc, cả hai đã sớm đường ai nấy đi khiến khán giả tiếc nuối.