NSND Hồng Vân trải lòng việc nghệ sĩ kiêng cữ chuyện uống nước mía

30/03/2021, 09:40 GMT+07:00

Mới đây, khi xuất hiện trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ, NSND Hồng Vân đã có những trải lòng về việc nghệ sĩ kiêng kỵ uống nước mía khi làm nghệ thuật.

 
NSND Hồng Vân tâm sự việc nghệ sĩ kiêng cữ chuyện uống nước mía. (Ảnh: Facebook nhân vật)
NSND Hồng Vân tâm sự việc nghệ sĩ kiêng cữ chuyện uống nước mía. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Theo đó, NSND Hồng Vân cho biết rằng ở ngoài Bắc, các nghệ sĩ không biết giai thoại này nhưng ở miền Nam thì ai cũng biết. Sở dĩ nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống nước mía vì cây mía là cây gậy của ông Tổ nghề. Nghệ sĩ mà ăn mía hay uống nước mía là lấy đi cây gậy của ông Tổ. Chính vì thế, NSND Hồng Vân tâm sự rằng nghệ sĩ miền Nam rất kỵ ăn mía. Ban đầu, mọi người chỉ nghĩ nó là lời đồn thổi hay mê tín thôi, nhưng thực sự có những chuyện đã xảy ra trong giới nghệ sĩ mà không thể không tin được khi chính cô đã chứng kiến được nhiều điều.

Hồng Vân hé lộ chuyện tâm linh về Tổ nghề: Một ca sĩ khóc trên sân khấu vì bị xua đuổi - Ảnh 3.
Theo đó, NSND Hồng Vân cho biết rằng Tấn Hoàng cũng chứng kiến câu chuyện mình kể. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bà xã của Lê Tuấn Anh trải lòng thêm rằng lúc trước khi đi hát cho đoàn Sao Đêm ở Cam Ranh, lúc đó có bạn ca sĩ tên Tùng khá nổi tiếng, diễn xong thì bạn Tùng liền ăn mía, chị Hương Loan chủ đoàn thấy thế mới hét lên: "Trời ơi, Tùng ơi, em không được ăn mía. Bạn Tùng ấy vẫn bình thản ăn hết khúc mía. Tới hôm sau, vẫn tiết mục đó, khán giả đó, sân vận động đó nhưng bạn Tùng vừa đi ra là khán giả gào thét đuổi vào. Họ hét lên: "Đi vô, mày đi vô ngay!". Người ta còn cầm cả dép chọi lên. Tùng vừa hát nửa bài thôi là phải ngưng, đứng khóc tại chỗ luôn rồi xin lỗi khán giả. Tôi cũng là dân thích mía mà không bao giờ dám ăn".

 
NSND Hồng Vân cho biết nghệ sĩ miền Nam kiêng kỵ việc uống nước mía. (Ảnh: Facebook nhân vật)
NSND Hồng Vân cho biết nghệ sĩ miền Nam kiêng kỵ việc uống nước mía. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Tiếp lời NSND Hồng Vân, Á hậu Thùy Dung cũng tâm sự rằng từ xưa đến giờ cô rất thích uống nước mía. Hồi nhỏ, cứ mỗi lần đi học thêm về tôi lại ghé vào cửa hàng nước mía siêu sạch để uống. Tới khi tôi đi thi Hoa hậu Việt Nam và bước chân vào showbiz, mọi người lúc nào cũng dặn người đẹp không được uống nước mía nên cô rất sợ. Vào một ngày cuối tuần, Á hậu Thuỳ Dung thèm nước mía nên mới đi uống, trong đầu nghĩ cuối tuần rồi nên chắc không sao. Ai ngờ, vừa uống một vào miệng thì có tin nhắn tới báo: "Em ơi, tuần sau hủy show". Từ sau vụ huỷ show đó, Thùy Dung không dám uống nước mía nữa. 

 
Á hậu Thuỳ Dung bị huỷ show sau khi uống nước mía. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Á hậu Thuỳ Dung bị huỷ show sau khi uống nước mía. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Thông qua những câu chuyện mà NSND Hồng Vân, Á hậu Thuỳ Dung kể, khán giả có thể thấy và hiểu được thêm về nghệ thuật và những điều tối kỵ mà nghệ sĩ nào cũng phải tuân theo.

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất của sao Việt tại YAN nhé!

DÀN SAO "GỌI GIẤC MƠ VỀ" HỘI NGỘ TRONG "KÝ ỨC VUI VẺ"

Cũng trong chương trình Ký ức vui vẻ tuần này, dàn sao Gọi giấc mơ về là Huỳnh Đông, Ngân Khánh, Bá Thắng.. đã có dịp hội tụ lại sau gần 12 năm xa cách.

Tại chương trình, dàn diễn viên đã có dịp nhắc về những kỷ niệm cũ khi đóng phim Gọi giấc mơ về và chia sẻ cuộc sống hiện tại thành công khi được khán giả ủng hộ từ sau khi đóng phim. 

Nhờ tham gia Gọi giấc mơ về, Ngân Khánh có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp điện ảnh mình và có nhiều vai chính được khán giả ủng hộ.

Xem thêm tại đây!