NSND Hồng Vân kể gặp lại cố nghệ sĩ Quốc Hòa và Lê Công Tuấn Anh

22/10/2019, 10:30 GMT+07:00

Tưởng nhớ 2 nghệ sĩ gạo cội: Quốc Hòa và Kim Ngọc

Tối ngày 20/10, tập 8 chương trình Ký ức vui vẻ mùa 2 đã lên sóng, với nhiều tiết mục hấp dẫn. Trong đó, xúc động nhất phải kể đến là màn tưởng nhớ hai cố nghệ sĩ Quốc Hòa và Kim Ngọc của những nghệ sĩ tham gia chương trình, đặc biệt là NSND Hồng Vân.

Nghệ sĩ Quốc Hòa và Kim Ngọc đều là tên tuổi gạo cội của làng hài miền Nam và để lại nhiều kỉ niệm trong lòng khán giả.

 
Cố nghệ sĩ Quốc Hòa và Kim Ngọc - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cố nghệ sĩ Quốc Hòa và Kim Ngọc

Là người có nhiều kỉ niệm với hai nghệ sĩ gạo cội nên khi gợi nhắc lại hình ảnh của họ NSND Hồng Vân không khỏi bồi hồi kể lại:

"Cách diễn của Quốc Hòa và Kim Ngọc tạo thành mốt trong miền Nam luôn. Tức là hát một bài hát, tấu thêm lời và thêu dệt câu chuyện phù hợp với bài hát đó luôn.

Hồi đó, chị Kim Ngọc và anh Quốc Hòa là một đôi rất bền. Tôi còn nhớ, đợt Liên hoan phim tại Hải Phòng mà Lê Công Tuấn Anh đoạt giải, tôi mang bầu con gái nhưng vẫn đi thi. Tới đó diễn, tôi không có bạn diễn chung nên anh Quốc Hòa đã tách chị Kim Ngọc ra để diễn cùng tôi.

 
NSND Hồng Vân bồi hồi kể lại - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSND Hồng Vân bồi hồi kể lại

Tôi nhớ bụng tôi lúc đó to quá, không thể diễn mà chỉ ngồi một chỗ thôi, khiến anh Quốc Hòa chạy đôn chạy đáo diễn hết một mình, như con gà trên sân khấu. Ra ngoài, khán giả ái mộ lao đến nhiều quá nên anh Quốc Hòa cứ lấy thân thể nhỏ bé của anh ấy ra che cho tôi. Từ đó hai anh em tôi thân nhau và đóng với nhau nhiều cuốn video.

Đợt anh Hòa sắp mất, phải nằm viện thì tôi đang đi Mỹ lưu diễn. Trước khi đi, tôi có vào viện thăm anh, anh cầm tay tôi nói "không biết lúc mất anh có gặp được em không".

Trong thời gian lưu diễn, tôi ngủ nằm mơ thấy anh Quốc Hòa mặc sơ mi trắng, quần đen hiện ra, rất đẹp trai. Tôi mơ xong thì hay tin anh đã mất.

 
Cố nghệ sĩ Quốc Hòa​ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cố nghệ sĩ Quốc Hòa​

Sau đó nhiều năm, cứ mỗi năm đến trước ngày giỗ anh Hòa một tuần, tôi lại mơ thấy anh. Thế là tôi biết sắp tới đám giỗ của anh. Lê Công Tuấn Anh cũng y chang vậy, lúc cậu ấy mất tôi cũng mơ như thế, cứ sắp đến ngày giỗ là tôi lại mơ thấy cậu ấy".

Về nghệ sĩ Kim Ngọc, NSND ca ngợi bà là một người có nhân cách đẹp. Cô nói:

"Còn với chị Kim Ngọc. Chị em tôi đã diễn với nhau quá nhiều ở các video hài rồi.

Chị Ngọc là một người nghệ sĩ vô cùng hào sảng, không bao giờ chèn ép đàn em, chỉ có nâng, không bao giờ đạp. Nếu ai đạp, chị Ngọc sẽ là người đỡ. Tính cách của chị Ngọc là như vậy".

>>> Có thể bạn muốn đọc: Xúc động với món quà NSND Hồng Vân tặng con gái trong ngày cưới

 
Nghệ sĩ Kim Ngọc - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Kim Ngọc

Lời kể của NSND Hồng Vân khiến nhiều khán giả vừa xúc động vừa có cảm giác rợn người về sự bí ẩn của nó. MC Lại Văn Sâm còn nói: "Đây là những chuyện thuộc về tâm linh".

Video: Hồng Vân khuyên con gái Hữu Tiến đừng để cha đơn độc

Lê Công Tuấn Anh về thăm Hồng Vân trong mơ

Trước đó, cũng trong chương trình này, khi tưởng nhớ diễn viên tài hoa bạc mệnh Lê Công Tuấn Anh, NSND Hồng Vân xúc động nhớ lại những kỷ niệm đáng nhớ và khá ly kỳ về sự ra đi của người đồng nghiệp thân thiết.

Hồng Vân kể: "Một tuần trước khi Lê Công qua đời vào năm 1996, tôi và bạn cùng thực hiện video Người tình mùa đông. Khi ấy, tôi chỉ 53 kg và vào vai tiên cá nhưng Lê Công vẫn không bế nổi".

Hồng Vân cho biết rất ghét thói quen nhậu của đồng nghiệp nên đã trách Lê Công: “Tuấn không bế nổi tôi là sức yếu lắm rồi nè. Không được nhậu nhẹt nữa thì mới có sức làm việc chứ”. Và không lâu sau đó, Lê Công Tuấn Anh qua đời.

>>> Đừng bỏ lỡ: Từ năm lớp 9 NSND Hồng Vân không thể đếm xuể số người theo đuổi mình

 
Tài tử được hàng triệu khán giả yêu thích - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tài tử được hàng triệu khán giả yêu thích

Vì đám tang của Lê Công Tuấn Anh có hàng chục nghìn khán giả đưa tiễn nên khi Hồng Vân đến chùa Xá Lợi viếng bạn nhưng không thể vào trong vì quá đông khán giả.

Tối hôm đó, Hồng Vân đã mơ thấy Lê Công Tuấn Anh đến gặp mình, anh mặc áo vàng rồi cầm tay, Hồng Vân và dẫn đi. “Lúc đó Lê Công đến nắm tay tôi đi, mặt Lê Công khi ấy tái xanh, tôi phải xin vì Xí Ngầu còn nhỏ quá, không đi theo được đâu thì bạn ấy mới bỏ tay ra rồi đi mất”, Hồng Vân nghẹn ngào nói.

Sáng hôm sau, khi hỏi nghệ sĩ Phước Sang và Lê Vũ Cầu thì cả hai đều xác nhận Lê Công Tuấn Anh được liệm trong chiếc áo sơ mi vàng như Hồng Vân nhìn thấy trong mơ. Nhiều năm sau đó, cứ mỗi khi gần đến ngày giỗ của Lê Công Tuấn Anh thì cô lại gặp cố nghệ sĩ trong giấc mơ.

Kết

Lời kể của NSND Hồng Vân khiến nhiều người tin vào tâm linh hơn và không khỏi rợn tóc gáy trước điềm báo mà nữ nghệ sĩ kể lại. Tuy nhiên, điều này cũng thể hiện rằng, cố nghệ sĩ Quốc Hòa và Lê Công Tuấn Anh đều có mối quan hệ thân thiết với Hồng Vân nên mới thường xuyên về thăm lại tri kỉ trong giấc mơ.

Bạn nghĩ sao về lời kể của NSND Hồng Vân? Chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

NSND Hồng Vân là người có tấm lòng lương thiện, từng không ít lần kêu gọi sự giúp đỡ những sao Việt có hoàn cảnh khó khăn.

Cuộc gặp gỡ trong nước mắt: NSND Hồng Vân đến nhà trao gần 700 trăm triệu đồng cho mẹ Anh Vũ

NSND Hồng Vân đã đem số tiền kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Anh Vũ gần 700 triệu đồng để đưa đến nhà trao tận tay mẹ cố nghệ sĩ hài khiến nhiều người hâm mộ xúc động.

Cuộc gặp trong nước mắt của NSND Hồng Vân, Minh Nhí với gia đình cố nghệ sĩ Anh Vũ. Tại đây, cô đã trao tận tay cho mẹ cố nghệ sĩ hài Anh Vũ gần 700 triệu đồng để đưa anh về Việt Nam mai táng. Tình ấm áp của các nghệ sĩ khiến mẹ Anh Vũ...>>> ĐỌC TIẾP