NSND Hồng Vân - bà mẹ quốc dân của màn ảnh Việt Nam

20:00 24/11/2019

Sau ba nhân vật trước đó là Nghệ sĩ Phi Phụng, Cao Minh Đạt và nghệ sĩ Trung Dân, Hào Quang Quang Ngày Ấy tiếp tục số thứ 4 với NSND Hồng Vân, người đã khiến khán giả nhớ như in với hình tượng một người mẹ chịu thương, chịu khó của màn ảnh Việt.

>> Xem thêm: Hào Quang Ngày Ấy - Cao Minh Đạt: "Vợ xấu là vợ của mình! Nhưng vợ anh đâu có xấu!" (Kỳ 1)

NSND Hồng Vân - bà mẹ quốc dân của màn ảnh Việt Nam

NSND Hồng Vân, tên đầy đủ là Ngô Đặng Hồng Vân, sinh năm 1966 tại Hà Nội, nhưng quê gốc của chị ở Bắc Ninh. Năm 9 tuổi, Hồng Vân cùng gia đình vào TP.HCM sinh sống và lập nghiệp.

NSND Hồng Vân - bà mẹ quốc dân của màn ảnh Việt Nam

Xuất thân trong một gia đình không có ai làm nghệ thuật, nhưng Hồng Vân quyết tâm gom góp giấc mơ nghệ thuật của mình và nuôi dưỡng chúng trong tình yêu và sự nhiệt huyết. Sau khi tốt nghiệp THPT, Hồng Vân theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật - Sân khấu. Những năm tháng là sinh viên, Hồng Vân nổi tiếng là cô gái xinh xắn, thông minh, đáng yêu và hoạt ngôn.

Năm ấy nhà trường tổ chức văn nghệ, Hồng Vân được gọi diễn chung với đàn em là Lê Tuấn Anh và minh hoạ cho bài hát Thiên thai nằm trong video clip của một nữ ca sĩ thời bấy giờ. Sau lần diễn chung, cả hai nhanh chóng "phải lòng" nhau. Tình yêu của họ nảy nở rất nhanh và trở thành một mối tình đẹp ở trong trường nghệ thuật sân khấu. Tuy nhiên do một vài hiểu lầm, Hồng Vân không nghe lời giải thích của bạn trai mà quyết định chia tay.

>>> Có thể bạn chưa xem: Hào Quang Ngày Ấy - Phi Phụng: "Diễn đến khi nào hết hơi, hết sức thì thôi!" (Kỳ 1)

NSND Hồng Vân - bà mẹ quốc dân của màn ảnh Việt Nam

Sau khi “đường ai nấy đi”, Hồng Vân và Lê Tuấn Anh mỗi người rẽ sang một hướng khác của số phận. Hồng Vân nhanh chóng kết hôn với một kiến trúc sư. Sau nhiều năm chung sống, Hồng Vân và chồng quyết định ly hôn do những bất đồng trong đời sống. Lê Tuấn Anh cũng có một cuộc hôn với người phụ nữ khác nhưng cũng sớm tan vỡ. Cuối cùng, sau những thất bại của hôn nhân và hạnh phúc, Hồng Vân và Lê Tuấn Anh gặp lại nhau trên đường đời. Họ ngồi lại trò chuyện về chặng đường đã qua và nhận ra mình chính là một nửa của người kia và quyết định quay về bên nhau, hàn gắn và tìm kiếm hạnh phúc đã bỏ dở.

NSND Hồng Vân - bà mẹ quốc dân của màn ảnh Việt Nam

Ngày họ quay trở lại với nhau, nhiều người tỏ ý không tin tưởng vào tình yêu này bởi Hồng Vân khi ấy đã qua "một lần đò", lại mang theo đứa con thơ với người chồng trước. Trước những lời bàn tán, tài tử một thời tỏ ra không bận tâm và hài lòng với những gì đang có. Thậm chí từ một diễn viên điện ảnh đang ăn khách, Lê Tuấn Anh lui về hậu trường, chuyển sang làm kinh doanh một phần cũng vì thương vợ con. Sau nhiều năm gắn bó, Lê Tuấn Anh và Hồng Vân đã chứng minh được điều ngược lại. NSND Hồng Vân tự nhận mình là người may mắn vì có người chồng hết mực thương yêu và thông cảm với công việc của chị. 

NSND Hồng Vân - bà mẹ quốc dân của màn ảnh Việt Nam

Năm 2008, niềm hạnh phúc lại được nhân lên khi Hồng Vân hạ sinh con gái Bí Ngô, tên thật là Ngọc Châu cho chồng ở tuổi 40. Và cho đến hiện tại, vợ chồng chị có đến 3 người con là Nguyễn Ngô Hoàng Châu (Xí Ngầu), Nguyễn Hoàng Khôi Nguyên và Lê Ngô Ngọc Châu.

Từ năm 2001, Hồng Vân được bổ nhiệm làm Giám đốc công ty cổ phần Sân khấu Điện ảnh Vân Tuấn. Chị là "bà bầu" của sân khấu kịch Phú Nhuận. Năm 2012, với những cống hiến xuất sắc, Hồng Vân được Nhà nước trao danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Cùng năm đó, Hồng Vân là Đại biểu Hội đồng Nhân dân TP. Hồ Chí Minh (nhiệm kỳ 2012-2016).

NSND Hồng Vân - bà mẹ quốc dân của màn ảnh Việt Nam

Hiện nay, sân khấu kịch đang dần bị khán giả lãng quên. Giới trẻ hiện nay đa phần đều chạy theo những gameshow truyền hình hay những bộ phim điện ảnh. Có phải điều này cũng một phần nguyên nhân dẫn đến sự đóng cửa của sân khấu Superbowl do Hồng Vân quản lý? Nữ nghệ sĩ sẽ có cái nhìn thế nào về những chương trình mai mối, hẹn hò đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của khán giả, khi chị còn là một trong những “bà mai” của Bạn muốn hẹn hò? Liệu lý do nào về tình trạng nhiều diễn viên trẻ bắt đầu rời bỏ sân khấu - “cái nôi” của nghệ thuật, để theo phim ảnh, gameshow? Hãy cùng đón đọc kỳ 1 và 2 vào ngày 25 và 27/11 sắp tới để nghe NSND Hồng Vân để xem cuộc trò chuyện này nhé!

Đón xem Hào Quang Ngày Ấy sẽ lên sóng định kì vào thứ 2 và thứ 4 hàng tuần lúc 20h00 trên hệ thống YAN (truy cập yan.vn) để có cơ hội gặp gỡ và có cái nhìn đa chiều hơn về những người nghệ sĩ đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho khán giả. Ở số tiếp theo, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ NSND Hồng Vân để hiểu hơn về quan điểm của người diễn viên này đối với nghề. Theo dõi Fanpage Hào Quang Ngày Ấy để đóng góp những ý kiến, những thông tin hữu ích và những câu hỏi muốn đặt ra cho nghệ sĩ bạn quan tâm nhé! 

>>> Có thể bạn quan tâm: Hào Quang Ngày Ấy - Phi Phụng: "Diễn viên mà được gọi tên bằng vai diễn là thành công!"

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!