Nghệ sĩ Thương Tín tiết lộ về cuộc sống của mình ở thời kì đỉnh cao

16:15 12/04/2021

Nghệ sĩ Thương Tín thời gian qua đang là cái tên được công chúng quan tâm trở lại. Trong những thập niên trước, ông từng là một trong những nam tài tử được yêu thích hàng đầu qua nhiều tác phẩm, tuy nhiên khi tuổi xế chiều, Thương Tín lại không may gặp cảnh bệnh tật, khó khăn trong cuộc sống.


Nghệ sĩ Thương Tín là tài tử cùng thời với cố nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín. (Ảnh: Tư liệu phim)

Trong buổi trò chuyện gần đây cùng khán giả, nam nghệ sĩ có dịp trải lòng về thời kì hoàng kim của mình vốn không xa hoa như mọi người vẫn tưởng: "Tên tuổi tôi cũng có đấy nhưng nói thật là tôi khổ lắm, khổ về tiền bạc. Tôi nổi tiếng đúng thời kỳ bao cấp, ai cũng như ai, chẳng ai giàu hơn ai. Thành ra, tôi cũng nghèo như mọi người dù nổi tiếng. Giá thời đó như bây giờ thì tốt."

Nghệ sĩ Thương Tín trong suốt quãng đời nghệ thuật của mình đã đóng tới hơn 300 phim, nhưng ông nói rằng sự nổi tiếng của bản thân lại chẳng đem lại bao nhiêu tiền: "Tới lúc tôi hết thời rồi, nghệ sĩ đi làm phim mới có tiền, tôi phải chấp nhận số phận."


"Tôi nổi tiếng đúng thời kỳ bao cấp thành ra tôi cũng nghèo như mọi người" - Thương Tín. (Ảnh: Tư liệu phim)

Đánh giá về chuyện hoạt động của các thế hệ sau mình, nghệ sĩ Thương Tín bày tỏ sự thông cảm cho các diễn viên trẻ khi áp lực kiếm tiền quá cao: "Họ đi đóng phim mà lúc nào cũng nghĩ tới chuyện tiền bạc, nhanh chóng mua nhà, mua xe, mua tiện nghi hàng ngày. Điều này tạo thành áp lực, khiến những người làm nghề như tôi cảm thấy hoang mang, khó thể nào làm tốt được công việc."

Nam tài tử của Ván Bài Lật Ngửa cho rằng một phần lí do bây giờ ít phim nào sâu sắc như phim ngày xưa do đời sống xã hội ngày nay ảnh hưởng nhiều tới nghệ sĩ, cuộc sống bây giờ quá áp lực, khiến mọi người không toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật. Ngày xưa ông đóng phim toàn tâm toàn ý, đóng vì đam mê do không được trả nhiều tiền nên cũng không chạy theo tiền bạc được.


Nghệ sĩ Thương Tín cảm thông cho nghệ sĩ trẻ vì phải làm nghề đi kèm áp lực tiền bạc. (Ảnh: Tổng hợp)

Thời điểm rơi vào bệnh tật, được người dân cấp cứu và hỗ trợ kinh tế trong thời gian qua, nghệ sĩ Thương Tín đã rất trân trọng tình cảm công chúng dành cho mình. Ông ngạc nhiên khi khán giả vẫn còn rất thương yêu mình, sẵn sàng dang tay để giúp ông khi hoạn nạn và đó là điều an ủi rất lớn với một nghệ sĩ như ông. Nam diễn viên gạo cội thấy rằng cuộc sống mình đã khổ sẵn, không có vật chất, nhưng được chút tinh thần là công chúng yêu thương, thấy khổ cũng giúp đỡ, trợ giúp một cách rất nhiệt tình nên khiến ông cảm thấy vui vẻ phần nào.


Nghệ sĩ Thương Tín nhập viện vào khoảng 2 tháng trước và được nhiều người ủng hộ tiền để chữa trị (Ảnh: Vietnamnet)

Cuộc sống sẽ khó có thể nói trước được điều gì, và người làm nghệ sĩ không phải ai cũng có thể giữ mãi vinh quang của mình. Mặc dù đã không còn như thời kì đỉnh cao nhưng mong rằng với tình yêu thương của khán giả sẽ có thể giúp nghệ sĩ Thương Tín ổn định cuộc sống

TÌNH HÌNH CUỘC SỐNG CỦA NGHỆ SĨ THƯƠNG TÍN SAU CƠN ĐỘT QUỴ

Trong giai đoạn khó khăn, Thương Tín đã được nhiều nghệ sĩ khác thăm nom, góp quỹ giúp đỡ. Điển hình nghệ sĩ Kim Chi đã đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ tài chính giúp cuộc sống sau này của nam diễn viên đỡ khó khăn hơn. Sau 3 đợt kêu gọi quyên góp nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã thu về được tổng số tiền là hơn 400 triệu đồng.

Kim Chi cho biết, số tiền này cô sẽ giao cho nam diễn viên 100 triệu đồng tiền mặt, số còn lại chi trả viện phí và mua bảo hiểm để lo cho con gái ông đến lúc bé 18 tuổi. Ngoài ra, vì thấy hoàn cảnh khó khăn nên một người quen đã tặng nghệ sĩ Thương Tín chiếc xe hơi cũ để có phương tiện đi lại.

Ngoài ra bà xã của nghệ sĩ Thương Tín còn được MC Phạm Anh giúp đỡ bằng cách mở tài khoản để kêu gọi mọi người quyên góp. Số tiền mà mạnh thường quyên trong và ngoài nước gửi về khoảng 400 triệu đồng. Như vậy sau cơn đột quỵ, nam diễn viên đã được quyên góp số tiền khoảng 800 triệu đồng và một chiếc xe hơi để làm phương tiện đi lại.

Xem thêm TẠI ĐÂY.