NS Phương Dung nói về chuyện nghệ sĩ có cần mang ơn khán giả hay không

17/05/2021, 15:50 GMT+07:00

Giữa những ý kiến tranh luận về vấn đề "nghệ sĩ có cần mang ơn khán giả hay không?", diễn viên Phương Dung qua đó cũng nêu lên những suy nghĩ của mình về quan điểm này một cách rõ ràng và dứt khoát.


NS Phương Dung nêu lên quan điểm của mình về mối quan hệ "mang ơn" giữa nghệ sĩ và khán giả. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Theo đó, nữ diễn viên Kiếm Chồng Cho Mẹ chia sẻ với Người Lao Động: "Ba thành tố làm nên một suất diễn đó là: sân khấu, nghệ sĩ và khán giả. Để đạt thành công thì cả 3 yếu tố này phải có sự đồng thuận. Không có sân khấu thì lấy gì cho nghệ sĩ diễn, khán giả tới xem? Không có nghệ sĩ, khán giả xem gì? Không có người xem, nghệ sĩ sẽ không có sự tương tác".


Phương Dung cho biết nghệ sĩ cần khán giả và ngược lại cũng thế. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ngoài ra, nữ diễn viên Phương Dung cũng tâm sự thêm về việc nghệ sĩ phải có trách nhiệm với cộng đồng và không vô cảm trước ý kiến khen chê. Vì sản phẩm nghệ thuật là sản phẩm mang tính đặc thù, nó làm đẹp cho tâm hồn và có tầm ảnh hưởng quan trọng đến lối sống con người. Người làm nghệ thuật cần phải có nhân cách và đạo đức nghề nghiệp. Cô cho rằng khán giả trả tiền mua sản phẩm, có quyền đòi hỏi chất lượng và cả trách nhiệm của người nghệ sĩ.

Phương Dung cũng cảm tạ Tổ nghiệp đã cho mình có được như hôm nay. Nữ diễn viên nhớ lại những ngày đầu diễn ở Kịch Sài Gòn, có khi một ngày 3 suất, chỉ là vai phụ, ngồi trong cánh gà chờ ra sân khấu đến mòn mỏi. Sau nhiều thăng trầm, hiện cô cũng đã có được hướng đi của riêng mình. Để bây giờ đứng trước bàn thờ của người thầy, cô cảm thấy ông như mỉm cười với đứa học trò năm nào cứ bị ông la rầy vì nhút nhát.


Phương Dung trong phim "Phạm Công - Cúc Hoa". (Ảnh: Facebook nhân vật)

Ngoài hoạt động sân khấu, Phương Dung là nữ diễn viên truyền hình được khán giả phía Nam yêu thích, những tác phẩm của cô tiêu biểu như Kiếm Chồng Cho Mẹ, Lá Sầu Riêng, Vua Bánh Mì... đặc biệt nhờ vai diễn trong phim Phạm Công Cúc Hoa mà giúp cô ghi dấu ấn trong lòng khán giả. Vài năm trở lại đây, Phương Dung còn lập ra nhóm Ngũ Long Du Ký cùng Phi Phụng, Thụy Mười, Diễm Hương... để giúp đỡ những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn như Hoàng Lan, Mạc Can.


Nghệ sĩ Phương Dung và nhóm "Ngũ Long du ký" giúp đỡ những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Gần 40 năm làm nghề, nghệ sĩ Phương Dung giành được nhiều giải thưởng như huy chương bạc trong Liên hoan Kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 2008 cho vai diễn ở vở Trai Nhảy của Sân khấu Kịch Sài Gòn. Ngoài ra, nữ diễn viên còn được khán giả bình chọn là Nghệ sĩ hài được yêu thích nhất giải HTV Awards 2009.

Hiện đã gần 60 tuổi, nghệ sĩ Phương Dung rất hài lòng với cuộc sống của mình, sự nghiệp nghệ thuật vững chắc và bạn bè đồng nghiệp luôn hỗ trợ hết mình.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về phim ảnh và sao Việt tại YAN nhé!

THU TRANG KHẲNG ĐỊNH MÌNH CHƯA TỪNG NÓI LÀ KHÔNG CẦN KHÁN GIẢ

Cũng giống nhưng diễn viên Phương Dung, thời gian qua Thu Trang cũng gặp vài ý kiến trái chiều giữa lùm xùm gần đây khi có thông tin cho rằng cô và Tiến Luật bày tỏ sự đồng tình về việc khán giả không nuôi sống nghệ sĩ. 

Nữ danh hài gửi lời xin lỗi đến mọi người về những tiêu cực không đáng có và bày tỏ: "Hôm qua đến nay có rất nhiều bài báo đưa những thông tin làm dấy lên dư luận rằng Thu Trang - Tiến Luật nói riêng và nghệ sĩ nói chung là không cần khán giả. Đây là 1 điều hết sức vô lý, không có người nghệ sĩ nào dám vỗ ngực nói mình không cần khán giả hết".

Xem thêm TẠI ĐÂY!