NS Nguyễn Châu tự lo cho tuổi già, để lại căn nhà cho con trai

17:20 11/12/2021

Xuất hiện tại chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà mới đây, những tâm sự của diễn viên Nguyễn Châu về cuộc đời khiến khán giả bất ngờ. Ở độ tuổi U80, nam nghệ sĩ vẫn còn khổ vì con trai lông bông, có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi.

 
Diễn viên Nguyễn Châu ở tuổi ngoài 70. (Ảnh: dienanhkichtruong) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Nguyễn Châu ở tuổi ngoài 70. (Ảnh: dienanhkichtruong)

Nhà của diễn viên Nguyễn Châu nằm trong một góc hẻm ở quận 6, TP.HCM. Ông cùng gia đình sống tại đây từ năm 1992, đi qua rất nhiều kỷ niệm. Sau khi kết hôn vào năm 1975, họ lần lượt sinh ba người con gồm 2 gái và 1 trai.

Ở thời điểm nghệ sĩ Nguyễn Châu mới làm nghệ thuật, kinh tế chính trong nhà đều nhờ người vợ. Bà vừa lo buôn gánh bán bưng, vừa chăm con và tất cả những chuyện trong nhà. Sau này khi diễn viên Nguyễn Châu bắt đầu đi quay, hát ở đại nhạc hội, ông mới phụ giúp được vợ.

“Đam mê nghề là một phần nhưng làm nghệ thuật cũng là do kinh tế nữa. Bởi lúc đó đi mấy chương trình đại nhạc hội, tấu hài thì cũng kiếm tiền được” – nam nghệ sĩ U80 tuổi nói.

 
Có thời gian, nam diễn viên chạnh lòng khi không giúp đỡ được gì cho vợ. (Ảnh: MCV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Có thời gian, nam diễn viên chạnh lòng khi không giúp đỡ được gì cho vợ. (Ảnh: MCV)

Bên cạnh đó, diễn viên Nguyễn Châu cho biết bản thân dù là nghệ sĩ nhưng cố gắng không đua đòi, ăn chơi vì biết hoàn cảnh của mình và hơn hết vợ ông còn rất khổ.

Nhờ phấn đấu làm ăn, dành dụm dần dần mà từ “túp lều” trên mảnh đất này, nghệ sĩ Nguyễn Châu và vợ đã xây lên một căn nhà để sinh sống cho tới tận hôm nay.

Diễn viên Nguyễn Châu và vợ có một người con trai út cũng theo đuổi con đường nghệ thuật của cha. Thời điểm đó, nam nghệ sĩ cho con trai là anh Minh Thành theo học tại trường Sân khấu Điện ảnh. Sau khi ra trường, anh cũng làm những công việc như trợ lý đạo diễn, trợ lý chủ nhiệm. Thế nhưng vì công việc không đảm bảo điều kiện kinh tế mà anh sớm chuyển nghề, có thời điểm phải đi làm bảo vệ.

 
Ở tuổi ngoài 70, NS Nguyễn Châu cùng vợ vẫn tự nuôi bản thân và lo cho con trai. (Ảnh: MCV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ở tuổi ngoài 70, NS Nguyễn Châu cùng vợ vẫn tự nuôi bản thân và lo cho con trai. (Ảnh: MCV)

Chú với cô bảo bọc cuộc đời nó đến bây giờ luôn. Nếu như nó chững chạc một chút thì đâu có gì để nói. Chỉ còn mình nó lông bông. Nhiều khi ở nhà tụ họp lại nói chuyện, mà nói thì nó buồn.”

Hiện tại, con trai của NS Nguyễn Châu đã ly hôn vợ từ 5 năm nay. Trong cuộc nói chuyện với diễn viên Quốc Thuận, anh Minh Thành nghẹn lòng khi kể về hoàn cảnh của mình cũng như nhớ lại thời thơ ấu cùng cha mẹ ruột đi ăn nhờ ở đậu.

Con trai nghệ sĩ Nguyễn Hậu ở tuổi U40 chưa ổn định công việc, li dị vợ. (Ảnh: MCV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoCon trai nghệ sĩ Nguyễn Hậu ở tuổi U40 chưa ổn định công việc, li dị vợ. (Ảnh: MCV)

Ba mẹ tuổi đã cao, bản thân muốn phụ giúp thế nhưng Minh Thành tự nhận “lực bất tòng tâm" khi ly dị, công việc chưa ổn định ở độ tuổi U40. Thay vì làm 8 tiếng như mọi người, anh làm 12 tiếng, thậm chí tận 24 tiếng để lo cho cuộc sống.

 
NS Nguyễn Châu hạnh phúc tặng hoa cho bà xã. (Ảnh: MCV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NS Nguyễn Châu hạnh phúc tặng hoa cho bà xã. (Ảnh: MCV)

Diễn viên Nguyễn Châu tiết lộ để lại căn nhà cho con trai út. Ở tuổi gần 80, vợ chồng nam nghệ sĩ mong mỏi con trai trưởng thành, có cuộc sống ổn định hơn. Cuối chương trình, NS Nguyễn Châu được con trai gửi bức thư với tấm thiệp xúc động: “Con cám ơn ba mẹ đã nuôi nấng ba chị em con nên người và có cuộc sống như ngày hôm nay. Con mong ba mẹ sống lâu trăm tuổi và sống lâu cùng con cháu. Con xin lỗi ba mẹ vì đã phiền lòng vì con.”

Câu chuyện của nam nghệ sĩ nhận được nhiều sự quan tâm và đồng cảm từ khán giả. Bạn nghĩ sao về những tâm sự của NS Nguyễn Châu? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

CUỘC ĐỜI DIỄN VIÊN NGUYỄN HẬU - NGƯỜI EM THÂN THIẾT CỦA NS NGUYỄN CHÂU 

NS Nguyễn Hậu có xuất thân là một diễn viên tay ngang. Thời điểm quay phim Đất Phương Nam, vì đoàn diễn viên không đủ kinh phí nên ông vừa làm đạo diễn, vừa làm diễn viên. 

Trong sự nghiệp, nam nghệ sĩ có hơn 200 vai diễn. NS Nguyễn Hậu hóa thân đa dạng vào đủ các vai diễn khác nhau, mỗi nhân vật đều toát ra số phận khác nhau. Nhờ thái độ làm việc chuyên nghiệp mà ở tuổi 60, nam nghệ sĩ vẫn luôn được các đạo diễn tin tưởng giao cho nhiều vai diễn. 

Trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, NS Nguyễn Hậu vào vai người cha hiền lành, yêu thương con. Tuy nhiên đây cũng là vai diễn cuối cùng trong cuộc đời của ông. Sau 7 năm chiến đấu với bệnh tật, nam diễn viên ra đi vào cuối năm 2018...