NS Mạc Can không để tâm vụ Thương Tín, muốn tự nuôi thân mình

09:55 28/12/2021

Sau ồn ào chuyện của Trịnh Kim Chi và nghệ sĩ Thương Tín, NS Mạc Can cũng đã biết qua sự việc. Tuy nhiên mới đây, khi được hỏi về vấn đề này, ông cho biết không quan tâm đến NS Thương Tín. Chuyện nghệ sĩ làm từ thiện, giúp đỡ đồng nghiệp, ông cho rằng đây là một hành động tốt nhưng khi nhận giúp đỡ bản thân cũng phải xem người ta có thực sự muốn giúp mình, thật thà hay không. 

 
Nghệ sĩ Mạc Can quan điểm không phải cứ ai giúp thì mình cũng nhận. (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Mạc Can quan điểm không phải cứ ai giúp thì mình cũng nhận. (Ảnh: Vietnamnet)

Tôi đủ sức xem xét chuyện đó, nếu người ta giúp đỡ mình trong lúc khó khăn thì hoan nghênh, nhưng nếu người đó không ổn thì xin lỗi tôi không dám nhận. Đến nay tôi chưa gặp nhiều trường hợp phải từ chối. Tôi thấy dù nhận từ thiện nhưng tự mình nuôi lấy mình thì tốt hơn”, Pháp luật và Bạn đọc trích dẫn chia sẻ của nghệ sĩ Mạc Can. 

Được biết, hiện nghệ sĩ Mạc Can sống ở căn nhà trọ nhỏ tại Bình Tân với bạn đời. Từng là nghệ sĩ gạo cội đình đám, nay tuổi già sức yếu, đến việc di chuyển cũng có vấn đề nhưng nghệ sĩ Mạc Can lại không than vãn. Ông nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực, cho rằng mình chưa quá khó khăn vì vẫn có người giúp đỡ. 

 
Ông cho biết không quan tâm vụ việc của nghệ sĩ Thương Tín. (Ảnh: Người Lao Động) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông cho biết không quan tâm vụ việc của nghệ sĩ Thương Tín. (Ảnh: Người Lao Động)

Nghệ sĩ Mạc Can tâm sự: “Tôi cũng không cần thiết gì nhiều, hằng ngày chỉ ăn cơm thôi chứ không ăn gì đặc biệt hết. Tôi thấy cuộc sống của mình cũng bình thường vì quen với chuyện khó khăn rồi. Vừa rồi tôi có nhận dự án quay phim nhưng do dịch nên đang bị hoãn. Tôi đang tập đi lại để có thể đi quay phim được.

Nghệ sĩ Mạc Can là một trong những gương mặt nghệ sĩ gạo cội. Vai diễn nổi bật phải kể đến của ông chính là bác Ba Phi trong phim Đất Phương Nam. Nhắc tới nghệ sĩ Mạc Can, người ta sẽ nhớ ngay đến một nghệ sĩ đa tài đa nghệ. Ông có thể làm nhiều lĩnh vực như đóng phim, biên kịch, viết văn, diễn hài, ảo thuật,... 

 
Nghệ sĩ Mạc Can được rất nhiều nghệ sĩ quý mến, kính trọng. (Ảnh: Người Lao Động) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Mạc Can được rất nhiều nghệ sĩ quý mến, kính trọng. (Ảnh: Người Lao Động)

Từng có thời điểm, nghệ sĩ Mạc Can được rất nhiều khán giả, nghệ sĩ quan tâm ngỏ lời giúp đỡ khi nhận thấy ông sức khỏe suy yếu, cuộc sống nhiều vất vả. Tuy nhiên, nghệ sĩ Mạc Can chưa bao giờ ỷ lại điều đó. Ông vẫn tích cực, cố gắng để có thể tham gia các hoạt động nghệ thuật, nhận quay chương trình truyền hình, phim trong điều kiện sức khoẻ cho phép. 

Có lần, ông bày tỏ quan điểm về vấn đề không muốn làm phiền mọi người và tự mình ý thức cố gắng trong cuộc trò chuyện với Color Man: “Tính tôi tự trọng, tôi không xin một đồng xu nào của ai hết. Tôi cảm thấy tôi còn sống được, dù khó cách mấy cũng không xin. Thứ hai là tôi không xin vai, dù có quen biết cách mấy. Tôi không cho phép tôi làm điều đó.

 
Ông muốn tự mình cố gắng khi có thể. (Ảnh: Lao Động) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông muốn tự mình cố gắng khi có thể. (Ảnh: Lao Động)

Gần đây, nghệ sĩ Mạc Can nhờ sự kết nối của em gái đã có cơ hội hàn gắn lại cùng vợ. Thông tin ông có người bầu bạn về già sau thời gian dài sống cô đơn, bệnh tật đã khiến khán giả vui mừng. 

 
Nghệ sĩ Mạc Can và vợ đã hàn gắn sau thời gian dài rạn nứt. (Ảnh: Thanh Niên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Mạc Can và vợ đã hàn gắn sau thời gian dài rạn nứt. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, những chia sẻ của nghệ sĩ Mạc Can đang được nhiều khán giả quan tâm. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ quan điểm của mình dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

NGHỆ SĨ MẠC CAN VỀ QUÊ NHÀ CHỐNG DỊCH, ĂN CƠM NGUỘI CẢ THÁNG

Mặc dù chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, tuy nhiên nghệ sĩ Mạc Can không có kinh tế dư dả khi ở tuổi xế chiều. Vì tình hình sức khoẻ, ông cũng gặp nhiều trở ngại, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh, ông về quê để được người thân hỗ trợ chăm sóc. Chi phí không nhiều nên nghệ sĩ Mạc Can có cuộc sống hết sức đạm bạc, giản dị tại quê nhà. 

Tâm sự với Vietnamnet, nghệ sĩ Mạc Can cho biết ông đã chi tiêu hết sức tiết kiệm trong thời gian qua: “Đã gần một tháng rồi tôi chỉ toàn ăn cơm nguội, cộng thêm bệnh gout cũng khiến chân tôi tập tễnh, khó khăn trong việc đi lại nên thường chỉ quanh quẩn trong nhà, hạn chế ra ngoài.” Nam nghệ sĩ cũng tâm sự mình lớn tuổi nên không cần chi tiêu nhiều. Trong tình hình giãn cách xã hội, ông tiết kiệm, kiêng khem hơn trước vì biết cuộc sống sẽ khó khăn hơn.