NS Hoài Linh có thể đền tiền hợp đồng quảng cáo lên đến chục tỷ đồng?

30/05/2021, 10:50 GMT+07:00

Dù đã lên tiếng giải thích rõ ràng về số tiền cứu trợ miền Trung nhưng sự công kích cùng nhiều ý kiến trái chiều dành cho Hoài Linh vẫn không có dấu hiệu lắng xuống. Nhiều khán giả vẫn cho rằng đây là hành động rất chậm trễ, làm mất lòng tin nặng nề nên quyết tâm tẩy chay.

 
Hoài Linh đã đưa ra lời giải thích về số tiền từ thiện nhưng vẫn chưa làm vừa lòng cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh đã đưa ra lời giải thích về số tiền từ thiện nhưng vẫn chưa làm vừa lòng cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước sự việc không hay danh tiếng Hoài Linh bị ảnh hưởng, nhiều nhãn hàng ngay lập tức đã gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo của nam nghệ sĩ xuống để xoa dịu sự phẫn nộ của khán giả và tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

Tuy nhiên, theo dự đoán của cư dân mạng nếu như lùm xùm của Hoài Linh còn kéo dài nam nghệ sĩ có thể sẽ thiệt hại số tiền không ít hơn tiền từ thiện miền Trung vì vi phạm hợp đồng quảng cáo.

 
Hình ảnh Hoài Linh bị nhãn hàng gỡ bỏ ngay sau những lùm xùm 13 tỷ đồng xảy ra. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh Hoài Linh bị nhãn hàng gỡ bỏ ngay sau những lùm xùm 13 tỷ đồng xảy ra. (Ảnh: FB)

Hoài Linh là gương mặt đại diện quảng cáo có cát-xê và cao nhất nhì Vbiz, con số được ước tính dao động từ 2 đến 5 tỷ đồng tuỳ theo công việc và thương lượng cùng nhãn hàng.

Nếu hợp đồng quảng cáo lớn thì áp lực sẽ càng cao và tiền đền bù theo điều khoản hợp đồng cũng tương tự như vậy. Trước đó, đã có một nhãn hàng khá lớn gỡ bỏ hình ảnh anh Bốn sau khi lùm xùm xảy ra. Theo những ước tính của người làm trong ngành, số tiền nghệ sĩ Hoài Linh đền bù cho các hợp đồng quảng cáo có thể lên đến 10 tỷ đồng.

 
Hoài Linh hiện tại còn chịu trách nhiệm nhiều hợp đồng quảng cáo có giá trị và có thể mất trắng sau lùm xùm này. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh hiện tại còn chịu trách nhiệm nhiều hợp đồng quảng cáo có giá trị và có thể mất trắng sau lùm xùm này. (Ảnh: FBNV)

Mặc dù vậy, đây đều chỉ là dự đoán không có gì xác thực, đại diện nhãn hàng vừa gỡ bỏ hình ảnh quảng cáo nam nghệ sĩ cũng chưa có thông tin nào liên quan đến việc đền bù thiệt hại. Nếu câu chuyện được Hoài Linh giải quyết sớm có lẽ không quá ồn ào như hiện tại. Tuy nhiên, Hoài Linh vẫn chưa có câu trả lời cho các khoản sao kê ngân hàng bị lộ với những con số chi khá cao.

 
Do những khoản sao kê không hợp lý trước đó bị lộ mà khán giả yêu cầu nam nghệ sĩ có lời giải thích. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Do những khoản sao kê không hợp lý trước đó bị lộ mà khán giả yêu cầu nam nghệ sĩ có lời giải thích. (Ảnh: FBNV)

Trước đó Hoài Linh tuyên bố với người hâm mộ: "Sự yêu thương của khán giả dành cho Linh suốt 30 năm qua, có nhiều người thắc mắc số tiền này Linh có biển thủ không, quý vị ơi nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này thì mọi người nghĩ có nên hay không, nếu mà không nhắc số tiền này nhiều người nói thằng Linh nó giữ nó xài cho riêng nó, nhưng kính thưa quý vị những cái gì không muốn người khác biết thì đừng làm, đây là tình cảm của mọi người gửi đến Linh và Linh không làm chuyện thất đức như vậy".

Hoài Linh lấy 30 năm sự nghiệp ra để khẳng định trước khán giả rằng bản thân trong sạch, tuy nhiên các con số bị lộ không được giải thích rõ ràng khiến nhiều người nghi vấn. Hiện tại phía bạn bè đồng nghiệp cho biết Hoài Linh đang trong tâm trạng không tốt và khó có ai liên lạc được với anh Bốn.

Ảnh: Tổng Hợp

HOÀI LINH BỊ ĐỀ NGHỊ TƯỚC DANH HIỆU NSƯT

Cách đây không lâu bất ngờ xuất hiện một tờ đơn đề nghị lấy lại danh hiệu NSƯT của Hoài Linh. Theo báo Thanh Niên, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết có nhận được công văn về đơn thư trên.

Phía Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, ông Tạ Quang Đông nhận định về sự việc này: "Địa phương quản lý là chính. Theo như bình thường, danh hiệu ở đâu phong thì nơi đó có quyền. Nhưng cái gì cũng làm từ quy trình, có đơn như thế thì phải xác minh quy trình theo luật tố tụng, xem xét thấu đáo từ dưới lên trên chứ tước hay không không phải đơn giản. Phải xem lời tố chính xác không. Còn văn bản đó chỉ là cái đơn chuyển".

Xem thêm tại đây!