Nghệ sĩ Đức Hải phải chịu trách nhiệm về phát ngôn trên trang cá nhân

10/06/2021, 09:15 GMT+07:00

Câu chuyện nghệ sĩ Đức Hải có phát ngôn bị đánh giá dung tục và phản cảm trên mạng xã hội gây xôn xao trong dư luận thời gian qua. Mặc dù đã lên tiếng giải trình nhưng thái độ của cư dân mạng với anh vẫn rất gay gắt.

Sau sự việc, Đức Hải đã bị miễn nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Mới đây, cư dân mạng xôn xao trước tin nhà trường cũng đã thông báo chấm dứt hợp đồng với nam nghệ sĩ.

 
Nhà trường có động thái mới với sự việc phát ngôn của Đức Hải. (Ảnh: VnExpress)
Nhà trường có động thái mới với sự việc phát ngôn của Đức Hải. (Ảnh: VnExpress)

Cư dân mạng đang rần rần vì thông tin phía Trưởng Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn chấm dứt hợp đồng với Đức Hải sau khi có quyết định miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng. Ông cũng cho biết trường hợp có kết luận của cơ quan điều tra, nghệ sĩ Đức Hải thật sự không phát ngôn phản cảm mà anh vẫn có nguyện vọng cộng tác, nhà trường sẽ làm việc sau.

Tuy nhiên, TS Vũ Khắc Chương - Hiệu trưởng trường ngay sau đó đã đính chính thông tin này. Hiệu trưởng cho biết đối với quyết định miễn nhiệm chức phó hiệu trưởng, nghệ sĩ Đức Hải dù đúng hay sai đều phải chịu trách nhiệm vì các bài đăng trên trang cá nhân của mình.

"Anh ấy phủ nhận, cho rằng người viết status là con nuôi. Tuy nhiên, Facebook ấy là của anh Đức Hải, anh phải chịu trách nhiệm với những gì đăng trên đó" - TS Vũ Khắc Chương chia sẻ.

 
Đức Hải không còn là giảng viên của Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. (Ảnh: FBNV)
Đức Hải không còn là giảng viên của Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Sự nghiệp đầy thành công của NSƯT Đức Hải trước khi vướng scandal

Trước đó, bản thân nghệ sĩ Đức Hải đã lên tiếng làm rõ câu chuyện này. Chia sẻ với Thanh Niên, anh cho biết tài khoản Facebook của mình bị hack và đến khi bạn bè thông báo lùm xùm vẫn chưa vào được trang cá nhân.

"Tôi bị hack từ buổi trưa ngày hôm nay. Thấy bạn bè và mọi người cứ nói lùm xùm về vụ này thì tôi vào Facebook xem, nhưng tôi không vào được. Ngay cả bây giờ (tối 2/6) cũng chưa thể truy cập vào tài khoản của mình mà chỉ xem được qua của người khác thôi. Tôi không hiểu mục đích của hacker đẩy tôi vào chuyện này để làm gì. Thật sự bây giờ tôi đang rất bối rối chẳng biết phải làm gì" - nam diễn viên đính chính.

 
Đức Hải phân trần bị hack trang cá nhân. (Ảnh: Vietnamnet)
Đức Hải phân trần bị hack trang cá nhân. (Ảnh: Vietnamnet)

Tối ngày 7/6, Đức Hải tiếp tục lên tiếng. Lần này nam diễn viên nói rằng do con nuôi làm và đã xin lỗi mình. "Khi biết tôi làm đơn lên công an và nhờ an ninh mạng vào cuộc, cháu nó rất sợ. Tới trưa nay thì cháu nó thú nhận và xin lỗi tôi. Dĩ nhiên, nó sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này.

Tôi cũng đã báo cho bên an ninh mạng. Nói thế để thấy, tôi không liên quan gì tới việc này nhưng những ngày qua, tôi đã phải chịu rất nhiều điều tiếng xấu" - anh bộc bạch.

 
Nghệ sĩ Đức Hải nhiều lần lên tiếng giải thích sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nghệ sĩ Đức Hải nhiều lần lên tiếng giải thích sự việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước những lời thanh minh của Đức Hải, cư dân mạng cảm thấy hoang mang và nảy sinh các ý kiến bênh vực, chỉ trích. Người hâm mộ cũng hy vọng sẽ sớm nhận được câu trả lời rõ ràng cho vấn đề này.

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

ĐỨC HẢI LÊN TIẾNG VỀ LOẠT ỒN ÀO VÀ QUYẾT ĐỊNH TỪ BỎ MẠNG XÃ HỘI

Thời gian vừa qua, nghệ sĩ Đức Hải liên tiếp dính vào ồn ào trên mạng xã hội, từ phát ngôn bị cho là dung tục đến clip chế khẩu trang phản cảm. Trả lời với Dân Việt, Đức Hải giải thích câu chuyện này anh bị kẻ xấu lợi dụng trang cá nhân và cũng đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc. Về clip chế khẩu trang từ quần, nam diễn viên cho biết chỉ làm với mục đích giải trí.

“Clip đó tôi làm với tinh thần vui vẻ, giải trí và cũng làm rất lâu rồi. Trên thế giới người ta vẫn làm những clip tự chế như vậy. Tôi không có ý đồ gì tiêu cực cả.

Mọi việc bắt nguồn từ một dòng trạng thái không phải do tôi viết. Tôi bị hack Facebook và đang nhờ cơ quan chức năng làm việc để giải quyết những hiểu lầm. Có những câu chuyện mà hiện tại tôi đang chưa thể công khai ngay được bởi đang trong quá trình điều tra. Tôi chắc chắn sẽ trả lời báo chí khi có kết quả cụ thể” - Đức Hải chia sẻ.

Ngoài ra, nam diễn viên cũng cho biết sẽ từ bỏ sử dụng mạng xã hội vì những mặt tiêu cực không ngờ mà nó mang lại.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!