"Rợn người" với những dự đoán của nhà tiên tri về thế giới năm 2017

21/12/2016, 19:00 GMT+07:00

Nhà tiên tri Nostradamus hay còn được biết đến như một nhà triết học nổi tiếng ở thế kỉ 16 đã từng đưa ra nhiều lợi dự đoán chính xác đến bất ngờ, trong số đó, người ta tìm thầy những lời tiên tri được cho là đang đề cập đến tân tổng thống đắc cử Donald Trump.

Theo những người thường xuyên quan tâm đến lời tiên tri của ông, Michel de Nostradamus đã đoán trước được về cuộc cách mạng Pháp, sự gia tăng quyền lực của Hitler cũng như sự ra đời của bom nguyên tử. Ông đồng thời cũng đưa ra những lời ám chỉ về vụ việc gây chấn động nước Mỹ ngày 11/9 cũng như vụ ám sát tổng thống John F Kennedy.

Quyển sách đầu tiên của ông, Les Propheties được phát hành năm 1555 đã đưa ra nhiều lời dự báo đáng tin trong tương lai, tuy nhiên có vẻ như Nostrademus đã không có nhiều dự đoán tích cực cho nước Mỹ trong thời gian tới. Nhiều người cho rằng tân tổng thống đắc cử Donald Trump sẽ phải trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn..


Nostradamus - nhà tiên tri đồng thời là nhà triết học nổi tiếng ở thế kỉ 16.
Nostradamus - nhà tiên tri đồng thời là nhà triết học nổi tiếng ở thế kỉ 16.

Nhà tiên tri nổi tiếng từng viết rằng: "Việc che giấu sự điên khùng của kẻ thổi kèn giả mạo sẽ khiến Byzantium (một thành phố Hy Lạp cổ đại) phải thay đổi luật pháp. Từ Ai Cập, một người đàn ông sẽ xuất hiện và thu hồi các sắc lệnh, thay đổi tiền tệ cũng như cá tiêu chuẩn".

Một vài người suy đoán rằng điều này ám chỉ việc ông Trump sẽ phát điên và can thiệp sâu sắc vào tình trạng khủng hoảng dân tị nạn ở châu Âu. Liệu rằng có quá xa vời khi cho rằng Nostradamus đã đoán trước được về chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.


Nhiều người cho rằng Nostradamus đã từng dự đoán về chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
Nhiều người cho rằng Nostradamus đã từng dự đoán về chiến thắng của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

"Sự xấu hổ khủng khiếp, một tên gào thét trơ tráo. Anh ta sẽ được bầu làm người chỉ huy quân đội với sự tranh đua táo bạo. Cây cầu đổ sập, thành phố chìm ngập trong nỗi sợ hãi". Nhiều người cho rằng "sự xấu hổ, tên gào thét trơ tráo"  chính là chỉ ông Trump, còn "người chỉ huy quân đội" là ám chỉ quân đội Mỹ. Dưới đây là một số dự đoán khác của nhà tiên tri Nostradamus.

Một nước Mỹ không vững chắc


Theo lời tiên tri, nước Mỹ sẽ ngày càng trở nên thiếu tính vững chắc.
Theo lời tiên tri, nước Mỹ sẽ ngày càng trở nên thiếu tính vững chắc.

Nước Mỹ được dự đoán sẽ ngày càng tiến gần đến tình trạng vô chính phủ. Mặc dù không thể biết điều này có thực sự xảy ra hay không nhưng các động thái của ông Trump cho thấy rõ ràng rằng ông ấy đang cố gắng đặt mọi lợi ích của nước Mỹ lên hàng đầu. 

Nga và Ukraine sẽ tiến đến hòa bình

Nostradamus đã dự đoán rằng những kẻ đối đầu sẽ kí với nhau một hiệp ước hòa bình. Tuy nhiên, lời tiên đoán này vẫn còn chưa rõ ràng bởi vì không biết khi nào và làm cách nào thì điều này mới xảy ra đối với các quốc gia châu Âu khác.

Trung Quốc ngày càng lớn mạnh

Cường quốc châu Á này được tiên đoán là sẽ có những động thái mạnh để điều chỉnh sự mất cân bằng nên kinh tế thế giới và hành động này sẽ tạo nên một hậu quả sâu rộng. Điều này cụ thể nghĩa là gì vẫn chưa thể giải thích được, tuy nhiên trong tháng vừa qua, Startfor đã dự báo rằng nền kinh tế Trung Quốc đang trải qua giai đoạn cực kì khó khăn khi Bắc Kinh phải đối mặt với nhiều mối đe dọa bên trong lẫn bên ngoài.

Những cuộc chiến trong vấn đề nóng lên toàn cầu

Mặc dù không đề cập chi tiết đến việc thay đổi khí hậu nhưng nhà tiên tri Nostradamus cũng đã sớm chỉ ra khả năng leo thang của những "cuộc chiến về sức nóng" trong năm 2017. Bên cạnh đó, việc sụt giảm đáng kể các nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng trở thành vấn đề đáng lo ngại không kém.

BaBa đã dự đoán điều gì?


Bà Vanga cũng từng dự đoán về sự kiện kinh hoàng ngày 11/9.
Vanga cũng từng dự đoán về sự kiện kinh hoàng ngày 11/9.

Nostradamus không phải người duy nhất dự báo về một năm đầy thú vị dành cho nước Mỹ. Baba Vaga, nhà ngoại cảm mù đã tiên tri về sự kiện 11/9 và sự phát triển của nhà nước Hồi giáo, bà đồng thời cũng nói rằng Barack Obama sẽ là tổng thống của cùng của nước Mỹ.

(Ảnh: Internet)