Nóng: HLV Park Hang Seo sẽ không tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam

02/05/2019, 10:30 GMT+07:00

Theo như những kế hoạch đã được sắp xếp từ trước của VFF thì U23 Việt Nam cùng ĐTQG Việt Nam sẽ có lịch tập trung đầy đủ vào tháng 6 sắp tới. Trong tháng 6/2019 này thì sự kiện đặc biệt của bóng đá Việt Nam là U23 và ĐTQG được tách riêng biệt và sẽ có một đợt tập trung cùng quãng thời gian trùng lặp.

Đây cũng có thể xem là cột mốc để chúng ta tạo ra sự chuyên nghiệp giống như các nền bóng đá lớn. Nhưng chính lịch tập trung đồng bộ này đã khiến nhiều vấn đề nảy sinh với HLV Park Hang-seo. Khi mà HLV Park đang đồng thời nắm quyền chỉ đạo ở cả 2 đội U23 và ĐTQG.

 
HLV Park đang đồng thời nắm quyền chỉ đảo của U23 và ĐTQG
HLV Park đang đồng thời nắm quyền chỉ đảo của U23 và ĐTQG

Chính vì không có khả năng phân thân để có thể dẫn dắt cả 2 đội tuyển cùng một lúc nên VFF đã đồng ý bổ nhiệm thêm một trợ lý cho vị HLV Park Hang-seo để có thể phụ ông chỉ đạo đội tuyển U23 ở đợt tập trung trong tháng 6 này.

Người được HLV thầy Park tín nhiệm lựa chọn là ông Kim Han-yoon.

 
HLV Kim Han-yoon cùng luyện tập với đội tuyển U23 Việt Nam
HLV Kim Han-yoon cùng luyện tập với đội tuyển U23 Việt Nam

Theo thông tin từ cánh báo chí Hàn Quốc. HLV Kim Han-yoon năm nay 44 tuổi, ông Kim từng là một trung vệ có danh tiếng ở K-League.

 
Vị trợ lý mới của thầy Park là ông Kim Han-yoon
Vị trợ lý mới của thầy Park là ông Kim Han-yoon

Ông Kim Han-yoon đã trải qua sự nghiệp bóng đá không tồi. Ông từng khoác áo phục vụ các đội bóng hàng đầu của K-League như Pohang Steelers, FC Seoul. Ông Kim bắt đầu sự nghiệp huấn luyện hồi năm 2011 trong vai trò khá đặc biệt là cầu thủ kiêm HLV tại Busan IPark. Ông Kim làm việc ở đó trong 2 mùa giải 2011 và 2012.

HLV Kim Han-yoon trở lại CLB cũ FC Seoul để nhận ghế HLV trưởng hồi năm 2014. Nhưng hành trình này của ông không tạo được nhiều ấn tượng. Sau đó, kể từ năm 2016, ông Kim Hang-yoon dẫn dắt Jeju United cho đến hiện tại.

 
Thầy Park sẽ dẫn dắt ĐTQG trong tháng 6 này và tạm thời để phụ tá chỉ đạo ĐT U23
Thầy Park sẽ dẫn dắt ĐTQG trong tháng 6 này và tạm thời để phụ tá chỉ đạo ĐT U23

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính xác về việc liệu ông Kim Hang-yoon sẽ tham gia BHL của thầy Park trong thời gian kéo dài bao lâu. Nhưng theo các kế hoạch ban đầu, HLV Park Hang-seo vẫn sẽ là thuyền trưởng của đội U22 Việt Nam tham dự SEA Games vào cuối năm nay. Và tất nhiên là cả VCK U23 châu Á diễn ra đầu năm tới.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp