Nóng: Phát hiện xác chết trong hiện trường vụ cháy nhà trọ ông Hiệp "khùng"

21/09/2018, 19:50 GMT+07:00

Tối 21/9, một cán bộ Công an quận Ba Đình (Hà Nội) xác nhận, phát hiện một thi thể người chết trong hiện trường vụ cháy ở đường Đê La Thành hôm 17/9.

Một lãnh đạo UBND phường Ngọc Khánh cũng xác nhận thông tin trên và cho biết thi thể được phát hiện ở khu nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, biệt danh Hiệp “khùng”).


Cơ quan công an phong tỏa hiện trường do phát hiện xác chết.
Cơ quan công an phong tỏa hiện trường do phát hiện xác chết.

Trước đó, khoảng 18h ngày 17/9, đám cháy lớn từ các cửa hàng trên phố Đê La Thành, cách BV Nhi TƯ và BV Phụ sản Hà Nội khoảng vài chục mét, cột khói bao trùm một đoạn phố. Ít nhất 10 căn nhà bị lửa "tấn công", nhiều người dân, bệnh nhân hoảng loạn bỏ chạy, giao thông tại khu vực trên tê liệt nhiều giờ.


Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường
Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa hiện trường

Được biết, khu vực cháy có kết cấu phức tạp, gồm nhiều gian nhà trọ cơi nới bằng vật liệu dễ cháy như mái tôn, lót xốp khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến 21h, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn, tuy nhiên lực lượng cứu hỏa vẫn làm việc, túc trực đến nửa đêm để khám xét các dãy nhà.


Nhiều người dân kéo đến theo dõi 
Nhiều người dân kéo đến theo dõi 

Cảnh sát PCCC phải mất nhiều giờ đồng hồ mới khống chế được đám cháy. Không riêng gì cư dân đang thuê trọ nhà ông Hiệp, hiện hàng trăm người thuê các phòng trọ ở khu vực bị cháy cũng đang không có nơi ở, phải ở tạm các nhà văn hóa do phường sắp xếp. 

Hiện, cơ quan công an đã tiến hành phong tỏa hiện trường và đưa các trang thiết bị đến khu vực cháy trên phố Đê La Thành (gần Bệnh viện Nhi Trung ương) do phát hiện xác chết.