NÓNG: Mourinho có thể ngồi tù 6 năm và đóng phạt 17,6 triệu bảng

19:36 25/06/2017

Theo tờ the Sun, chiến lược gia người Bồ Đào Nha có thể sẽ phải ngồi tù tối đa 6 năm và phải đóng phạt với số tiền lên đến 17,6 triệu bảng (khoảng 22,4 đô-la).

Theo những báo cáo mới đây, Jose Mourinho đã có hành vi trốn thuế trong thời gian dẫn dắt Chelsea và sau đó là Real Madrid. 


Mourinho méo mặt vì cáo buộc từ 2 phòng thuế của Anh và Tây Ban Nha.
Mourinho méo mặt vì cáo buộc từ 2 phòng thuế của Anh và Tây Ban Nha.

Phòng thuế của hai đất nước Tây Ban Nha và Anh đang phối hợp để đưa vụ việc này ra ánh sáng. Cuộc điều tra đang tập trung vào số tiền bản quyền hình ảnh trị giá 10 triệu bảng (khoảng 12,74 đô-la) trong 2 giai đoạn 2004-2007 (tại Chelsea) và 2010-2013 (tại Real Madrid).

Số tiền này được cho là đã được đưa vào 1 công ty ở Newzeland với tên gọi Koper Service chịu sự kiểm soát của HLV Manchester United. Điều tra của Sunday Times cũng đưa ra ánh sáng một trang web phức tạp với hệ thống các công ty và tài khoản được tạo ra để biển thủ hàng triệu đô-la nhằm tránh trốn thuế.


Cho dù thoát được án tù, mức tiền phạt mà Mourinho phải chịu cũng rất khủng khiếp. 
Cho dù thoát được án tù, mức tiền phạt mà Mourinho phải chịu cũng rất khủng khiếp. 

Trước những cáo buộc về việc trốn thuế, luật sư của chiến lược gia người Bồ đã phủ nhận tất cả những thông tin trên và khẳng định là thân chủ mình hoàn toàn trong sạch.

Vị luật sư này cũng khẳng định: "Cơ quan thuế của Tây Ban Nha đã xác nhận rằng Mourinho hoàn toàn tuân thủ và cập nhật các nghĩa vụ thuế của mình đầy đủ".

Nhưng cơ quan chống tội phạm kinh tế của Tây Ban Nha đã đệ đơn khiếu nại và yêu cầu điều tra thêm về vụ việc này. 

(Hình: Internet.)