Phẫn nộ trước những bình luận xúc phạm trên trang cá nhân của Trâm Anh

15:30 08/09/2019

Sau thời gian dài ở ẩn trên mạng xã hội vì scandal, Trâm Anh dường như đã trở lại bởi động thái mới nhất trên instagram cá nhân, cô nàng đăng hình ảnh cùng gia đình kèm những dòng trạng thái đầy tâm trạng. 

Phẫn nộ trước những bình luận xúc phạm trên trang cá nhân của Trâm Anh

Giống như mọi khi, hành động của cô nàng “hot girl World Cup” sinh năm 1995 trên mạng xã hội đều nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Thế nhưng đó không còn là những lời khen có cánh nữa mà thay vào đó dưới những hình ảnh trên trang cá nhân, Trâm Anh liên tục đón nhận những lời dè bỉu, chỉ trích, đá xoáy hay thậm chí là xúc phạm.

Sự nghiệp xuống dốc sau scandal

Trâm Anh tên đầy đủ là  Đỗ Thị Trâm Anh, sinh năm 1995 cô nàng được đông đảo khán giả biết đến khi góp mặt trong chương trình Nóng cùng World Cup 2018 của VTV. Trâm Anh tiếp đó còn liên tục xuất hiện trên các gameshow truyền hình tiêu biểu là Mảnh ghép tình yêu, cô nàng được ghép đôi cùng với hot streamer Pew Pew. 

Phẫn nộ trước những bình luận xúc phạm trên trang cá nhân của Trâm Anh

Sau khi nổi tiếng, 9X liên tục dính hàng loạt thị phi, bị các hot girl cùng thời tố chảnh, kiêu căng,...

Đỉnh điểm trong thị phi của Trâm Anh là vào tháng 4/2019, 9X được dân mạng cho là “nữ chính” của một đoạn clip nóng trên mạng.

Từ scandal này, sự nghiệp của Trâm Anh dường như tuột dốc, một số bộ phim mà cô nàng tham gia như phim sitcom Siêu quậy bị thiệt hại khoảng 300 triệu đồng do phải gỡ bỏ. 

Đến đầu tháng 5, chương trình Quý ông đại chiến cũng bị cắt khỏi sóng VTV vì có sự xuất hiện của Trâm Anh.

Hiệu ứng “xin link” vô cảm

Sau khi Trâm Anh được cho là nữ nhân vật xuất hiện trong đoạn clip nóng, mặc dù chưa rõ thực hư thế nào nhưng trên trang cá nhân của cô hàng loạt những lời gièm pha, chế giễu,..

Phẫn nộ trước những bình luận xúc phạm trên trang cá nhân của Trâm Anh

Quá đáng hơn, một số người còn để lại bình luận “kết bạn để nhận link”, “ai có link cho xin”... dân mạng tự hào khoe đường link đoạn video clip nóng của một cô gái như chiến tích mà mình tự hào để có được, bên cạnh đó một đám đông tò mò xin link đầy phản cảm.

Phẫn nộ trước những bình luận xúc phạm trên trang cá nhân của Trâm Anh

Không những thế, một số người còn sẵn sàng bỏ ra thời gian để tạo tài khoản giả mạo Trâm Anh nhằm tung thông tin ảo và gây hoang mang cho dư luận. Mọi thứ chỉ tạm lắng đọng khi cô nàng sinh năm 1995 khoá facebook, dừng lại mọi hoạt động nghệ thuật trong của mình. 

Thời gian gần đây, khi Trâm Anh bắt đầu lại cuộc sống như bao người bình thường thì “lưỡi dao” bình luận của dư luận tiếp tục chỉa mũi vào cô.

Mọi nhất cử nhất động của Trâm Anh đều được chú ý, mặc dù xuất hiện sau scandal cô đã có nhiều thay đổi như cắt tóc ngắn, đăng ảnh cùng mẹ với dòng trạng thái xin lỗi đầy ẩn ý, bên cạnh đó 9X Hà Nội còn tham gia các hoạt động thiện nguyện, hiến máu nhân đạo,... thế nhưng đáp lại sự thay đổi này của Trâm Anh dân mạng lại khơi màu câu chuyện scandal của cô nàng. 

Phẫn nộ trước những bình luận xúc phạm trên trang cá nhân của Trâm Anh

Phẫn nộ trước những bình luận xúc phạm trên trang cá nhân của Trâm Anh

“Còn giữ link không em?”, “đi khách nước ngoài à?”, “Đi khách mệt quá nên mất sức à?”...Nhục mạ người khác từ bao giờ đã trở thành trào lưu vô văn hoá của một đám đông người dùng mạng xã hội? 

Hành vi nhục mạ người khác có thể bị xử lý hình sự

Tội làm nhục người khác được quy định tại Bộ Luật Hình Sự 1999 như sau:

Điều 121. Tội làm nhục người khác

1. Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai  năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến ba năm:

a) Phạm tội nhiều lần;

b) Đối với nhiều người;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Đối với người thi hành công vụ;

đ) Đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

2. Về xử lý hành chính: Theo quy định tại điểm d, e khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng quy định: nghiêm cấm các hành vi: “Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân”; “Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Đồng thời, người vi phạm còn bị xử phạt theo Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP, về việc sử dụng thông tin số nhằm mục đích xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác. Cụ thể, bị xử phạt số tiền  từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với hành vi sau: Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Hành vi tung ảnh, clip “nóng” của người khác lên facebook nhằm xúc phạm danh dự nhân phẩm của người khác sẽ bị xử phạt hành chính căn cứ theo Điểm a, Khoản 1, Điều 5, Nghị định 167/2013/NĐ-CP.