NÓNG: iPhone 12 lộ thiết kế những 4 phiên bản, giá chỉ từ 19 triệu

10:00 19/01/2020

Ngay sau khi bộ 3 iPhone 11 ra mắt, người ta đã bắt đầu có những đồn đoán về người kế nhiệm của chúng.

Với khả năng có nhiều thay đổi nhất từ trước đến nay, iPhone 12 được giới chuyên môn nhận định sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong thế giới di động.

 
iPhone 12 dự kiến sẽ tạo nên "cách mạng" về công nghệ điện thoại.
iPhone 12 dự kiến sẽ tạo nên "cách mạng" về công nghệ điện thoại.

>>Xem thêm: iPhone 12 có màn hình cực mỏng, siêu tiết kiệm pin: Giá chỉ 19 triệu!

Không phải 3 mà là 4

Trong những năm gần đây, Apple thường ra mắt 3 phiên bản iPhone khác nhau cho mỗi lần ra mắt. Điển hình là thế hệ iPhone 11 với iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Tuy nhiên, trái với thông lệ này, nhiều trang tin uy tín cho biết Nhà Táo dự kiến sẽ trình làng iPhone 12 với 4 phiên bản khác nhau, gồm: iPhone 12, 12 Plus, 12 Pro và 12 Pro Max. Đây được xem là “chiêu bài” để Apple trải rộng mức giá bán, hướng đến được nhiều nhóm khách hàng hơn.

 
iPhone 12 sẽ được ra mắt với 4 phiên bản khác nhau.
iPhone 12 sẽ được ra mắt với 4 phiên bản khác nhau.

Theo đó, mỗi chiếc iPhone 12 sẽ có sự khác nhau cơ bản về kích thước màn hình hiển thị cũng như cụm camera. iPhone 12, 12 Plus, 12 Pro và 12 Pro Max sẽ có màn hình với kích thước lần lượt là: 5.4 inch, 6.1 inch (cho 2 phiên bản giữa) và 6.7 inch.

2 phiên bản cao cấp nhất sẽ có cụm 3 camera, các phiên bản còn lại sẽ được trang bị camera kép. Một số nguồn tin nội bộ cho biết, Apple cũng đang nghiên cứu công nghệ màn hình mới cho iPhone 12 để thay thế AMOLED. Giá bán của iPhone 12 dự kiến sẽ từ 19 triệu cho phiên bản thấp nhất.

 
Apple được cho là đang nghiên cứu công nghệ màn hình mới, thay thế AMOLED.
Apple được cho là đang nghiên cứu công nghệ màn hình mới, thay thế AMOLED.

>>Xem thêm: Tiếp tục xuất hiện loạt ảnh chứng minh iPhone 12 Pro sẽ có 6 camera

Thiết kế mới “cực dị”

Thời vừa qua, nhiều bản concept iPhone 12 đã được các nhà thiết kế công nghệ nổi tiếng công bố, tạo nên sự quan tâm không nhỏ từ cộng đồng iFan. Tuy nhiên, hầu hết các thiết kế này đều lấy ý tưởng từ cụm camera vuông trên iPhone 11. Mới đây, hình ảnh về một chiếc iPhone 12 đặc biệt đã được công bố với những nét “đặc dị” khác hẳn hoàn toàn so với các bản dựng trước và vô cùng thu hút.

 
Thiết kế mới "cực dị" của iPhone 12.
Thiết kế mới "cực dị" của iPhone 12.

Cụ thể, phiên bản iPhone 12 này có hệ thống camera chính gồm 4 ống kính được xếp theo hình chữ T. Trong đó, 3 camera được đặt dọc thành một cụm bên góc phải, camera còn lại nằm song song cạnh bên. Đặc biệt nhất phải kể đến camera selfie. Nhà thiết kế này đã mang đến một làn gió mới khi tạo nên iPhone 12 với mặt trước gồm 2 lỗ, mỗi lỗ tương tự Samsung Galaxy S10 Plus và chứa 2 ống kính/cảm biến.

 
Cụm camera được xếp theo hình chữ T.
Cụm camera được xếp theo hình chữ T.

 
Mặt trước gồm 2 lỗ chứa camera/cảm biến.
Mặt trước gồm 2 lỗ chứa camera/cảm biến.

 
Thiết kế này khó có khả năng thành hiện thực.
Thiết kế này khó có khả năng thành hiện thực.

>>Xem thêm: Loạt ảnh leak của iPhone 12 với 5 màu sắc siêu lung linh

Với thiết kế quá ư là “dị” như thế này, khả năng cao 4 phiên bản của thế hệ iPhone tiếp theo được Apple công bố sẽ không có chiếc nào mang ngoại hình tương tự. Tuy nhiên, cuộc sống vốn nhiều điều bất ngờ và Táo Khuyết vốn dĩ cũng rất thích những điều gây kinh ngạc, biết đâu được sẽ có một chiếc iPhone như thế được ra mắt. Bạn nghĩ sao về vấn đề này, cùng chia sẻ với YAN nha!

Ảnh: Tổng hợp

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên YAN nhé!

iPhone luôn là dòng điện thoại được nhiều người săn đón nhất thế giới.

Trong những năm vừa qua, Apple đã không ngừng cải tiến để tạo nên những chiếc điện thoại mới với nhiều đột phát từ ngoại hình đến công nghệ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng.

Thế hệ iPhone tiếp theo dự kiến được ra mắt vào mùa thu tới được cho là mang theo nhiều kỳ vọng của Táo Khuyết khi sẽ có những thay đổi vô cùng lớn.

Chưa kể đến ngoại hình, các phiên bản iPhone 12 chắc chắn sẽ được tích hợp vi xử lý A14 Bionic, vi xử lý mạnh nhất thế giới, cùng 6GB RAM. Điều này sẽ là một bước tiến mang tính “cách mạng” về tốc độ xử lý của điện thoại.

Ngoài ra, hệ thống camera cũng được đồn đoán là sẽ được nâng cấp toàn diện.

Tính đến hiện tại, người ta đã công bố ít nhất trên 3 phiên bản camera khác nhau. Bạn có thể xem một số phiên bản đầy mê hoặc TẠI ĐÂY!