Nóng: Giữa Hà Nội, hai đối tượng dùng súng và dao bắt giữ nữ y tá làm con tin

29/10/2017, 11:40 GMT+07:00

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng hôm nay (29/10), ở đường Trần Phú, Thị trấn Thường Tín (Hà Nội) xảy ra một vụ bắt cóc con tin, hai kẻ có hung khí đã khống chế một phụ nữ.

Theo đó, vào sáng 29/10, một số người dân sinh sống ở thị trấn Thường Tín, TP Hà Nội, phát hiện một nam thanh niên dùng súng khống chế một phụ nữ ở gần cửa hàng hoa số 105 thị trấn Thường Tín.

Theo các nhân chứng tại hiện trường vụ việc, hai đối tượng chưa rõ danh tính có dao và súng bắt cóc một nữ y tá tại Bệnh viện Tâm thần Thường Tín.


Đối tượng đang khống chế một người phụ nữ trong cửa hàng bán hoa.
Đối tượng đang khống chế một người phụ nữ trong cửa hàng bán hoa.

Ngay khi nhận được thông tin vụ bắt cóc, cơ quan công an huyện Thường Tín khẩn trương phối hợp với các lực lượng khác phong tỏa hiện trường, chốt chặn hai đầu đường Trần Phú.


Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt để phong tỏa hiện trường, giải cứu con tin
Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt để phong tỏa hiện trường, giải cứu con tin

Theo ghi nhận của PV, đến 10h10 phút, Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS Công an TP Hà Nội, đã có mặt tại hiện trường.

Đến khoảng 10h20 phút, nam thanh niên đã khống chế con tin lên xe ô tô di chuyển khỏi khu vực cửa hàng hoa số 105. Theo nguồn tin của PV, vào sáng nay, nam thanh niên nói trên vào thăm anh ở Bệnh viện Tâm thần. Sau đó, hắn đã bất ngờ khống chế một y tá ở đây lên xe taxi và yêu cầu xe taxi này di chuyển ra khu vực đường quốc lộ 1A cũ.

Khi xe taxi di chuyển đến khu vực số 105 khu Lương Thực thị trấn Thường Tín thì lái xe taxi bảo phía trước có vụ tai nạn nên dừng xe.

Lợi dụng lúc nam thanh niên không để ý, tài xế đã lao ra khỏi xe. Sau đó, đối tượng đã tiếp tục khống chế y tá của Bệnh viện Tâm thần vào khu vực cửa hàng hoa sát với số nhà 105.

Nóng: Giữa Hà Nội, hai đối tượng dùng súng và dao bắt giữ nữ y tá làm con tin

Nhiều người dân tò mò đứng lại theo dõi vụ việc.Nhiều người dân tò mò đứng lại theo dõi vụ việc.

Một vị lãnh đạo UBND huyện Thường tín xác nhận sự việc nói trên và cho biết, các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành giải cứu con tin. 

Khoảng 10h30, theo yêu cầu của nam thanh niên, cảnh sát cử một tài xế cùng xe Innova để chở ba người trong đó có con tin và một người bạn của anh này đi về phía quốc lộ 1A.

Xác nhận thêm thông tin với chúng tôi, lãnh đạo Bệnh viện Tâm Thần Thường Tín cho biết, có vụ việc xảy ra tại bệnh viện.

"Người bị bắt cóc là chị H. làm hộ lý, hai đối tượng mang theo dao và súng để khống chế con tin", lãnh đạo BV Tâm thần TW cho biết.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về sự việc này.