Donnarumma bị Fan Milan đốt áo vì sẵn sàng kế vị Buffon tại Juventus

21:00 16/06/2017

Tin chuyển nhượng hot nhất hiện nay là thủ thành 18 tuổi Gianluigi Donnarumma gần như sẽ rời khỏi AC Milan bất chấp việc vừa tuyên bố muốn ở lại CLB.

Việc đi hay ở của thủ thành tài năng Donnarumma cuối cùng cũng đã có câu trả lời khi anh sẽ không gia hạn hợp đồng với AC Milan. Đây là một hành động bất ngờ sau khi Donnarumma tuyên bố muốn tiếp tục ở lại AC Milan. 

Hành động này được cho là có sự giật dây phía sau của siêu cò Mino Raiola, khi chính ông là người đã ra những yêu sách khá "vô lý" với AC Milan trong quá trình thương thảo hợp đồng giữa thân chủ của ông và CLB. Raiola được cho là yêu cầu BLĐ AC Milan trả cho Donnarumma mức lương 3,2 triệu Euro/mùa (cao thứ 2 tại CLB) nếu gia hạn hợp đồng. Điều này đã làm khó chịu các ông chủ của AC Milan khi họ không muốn phá vỡ cấu trúc lương tại CLB vì một cầu thủ chỉ vừa 18 tuổi. 

Với việc không gia hạn hợp đồng này, AC Milan sẽ phải bán thủ thành tài năng của mình ngay trong mùa hè này nếu còn muốn thu lại lợi nhuận. Nhưng theo một số nguồn tin cho hay, họ sẵn sàng giam Donnarumma 1 năm trên băng ghế dự bị.

Hành động này của thủ thành mang số 99 đã khiến cho cộng đồng Fan của AC Milan rất tức giận. Ở Ý, các cổ động viên của AC đã đốt áo của thủ môn này. 


Hình ảnh từ Video được đăng tải trên trang #AC Milan 1899.
Hình ảnh từ Video được đăng tải trên trang #AC Milan 1899.

Thủ thành sinh năm 1999 này được xem là truyền nhân sáng giá nhất nơi khung gỗ của Italia thời hậu Buffon. Mặc dù chỉ mới 18 tuổi, nhưng Donnarumma đã có đến 68 lần ra sân trong màu áo sọc đỏ đen, bên cạnh đó là 4 lần bắt chính cho đội tuyển màu thiên thanh. Rất nhiều ông lớn ở châu Âu hiện tại đang thèm muốn có được chữ ký của chàng thủ môn tài năng này. Có thể kể đến như Real Madrid, PSG, MU hay Juventus. Trong số đó, đội bóng đến từ Tây Ban Nha được cho là đang giành "pole" khi có mối quan hệ tốt với AC Milan. Nhưng cũng không loại trừ khả năng "Tiểu Gigi" sẽ về Juventus để nối bước bậc tiền bối Gigi Buffon


Donnarumma có thể sẽ nối nghiệp Buffon tại Juventus?
Donnarumma có thể sẽ nối nghiệp Buffon tại Juventus?

Trong một diễn biến khác, AC Milan đã ngỏ lời đến thủ môn số 2 người Brazil của Juventus là Neto. bên cạnh đó đội bóng đến từ Milano cũng được cho là đã có những liên hệ với một thủ môn trẻ khác là Mattia Perin và cả Wojciech Szczesny của Arsenal. 

(Hình: Internet)