NÓNG: Bà Phương Hằng bị kiện, đòi bồi thường 1.000 tỷ đồng

01/06/2021, 18:10 GMT+07:00

Tòa án Nhân dân quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã thụ lý đơn kiện của Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây, kiện bà Nguyễn Phương Hằng.

Sau những buổi livestream nói chuyện, chia sẻ trên trang cá nhân, bà Phương Hằng đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Các buổi livestream của bà luôn được mong chờ và có lượng người xem rất cao.

 
Rất nhiều người theo dõi livestream của bà Phương Hằng. (Ảnh: 24h)
Rất nhiều người theo dõi livestream của bà Phương Hằng. (Ảnh: 24h)

Trong buổi livestream ngày 14/5, bà Phương Hằng đã nhắc đến tên bà Lê Thị Giàu - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây và chùa Phước Sơn. Theo Tuổi Trẻ, vì sự việc này mà bà Giàu đã làm đơn khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng ra Tòa án Nhân dân quận 1 và hiện vụ việc đã được thụ lý để giải quyết.

Trong đơn khởi kiện, bà Giàu cho biết năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Bà Giàu cho biết cả hai không có quan hệ gì về cả chuyện làm ăn hay bạn bè. Song bà Hằng lại thường xuyên nhắn tin cho bà Giàu với nhiều lời lẽ xúc phạm, đe dọa.

 
Bà Phương Hằng trong buổi livestream gần đây nhất. (Ảnh: Phụ Nữ Và Gia Đình)
Bà Phương Hằng trong buổi livestream gần đây nhất. (Ảnh: Phụ Nữ Và Gia Đình)

Đến ngày 14/5/2021, bà Phương Hằng livestream trực tiếp nói chuyện với chủ đề công bố động trời về Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh. Bà Giàu cho rằng bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của bà khi bịa đặt, vu khống những điều không có thật như "thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý", "bà Giàu là "doanh nhân siêu lừa đảo", hung dữ, mua tượng phật và hoa không trả tiền"…

"Suốt thời gian qua, bà Hằng xuất hiện liên tục trên các trang mạng xã hội, phát biểu thiếu chuẩn mực, chửi bới tục tĩu, xúc phạm giới văn nghệ sĩ khiến dư luận xã hội bất bình và lên án mạnh mẽ.

Hôm nay, tôi là nạn nhân của bà Hằng, tôi vô cùng bức xúc và phẫn nộ trước hành vi bịa đặt, vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của tôi và thương hiệu sản phẩm của tôi" - bà Giàu nêu.

 
Bà Giàu đưa ra các bằng chứng kiện bà Phương Hằng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Bà Giàu đưa ra các bằng chứng kiện bà Phương Hằng. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Từ những dẫn chứng sự việc trên, bà Lê Thị Giàu đã quyết định khởi kiện, yêu cầu Tòa án Nhân dân quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà và công khai xin lỗi, cải chính trên mạng.

Đồng thời, bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, vào hồi tháng 4/2021, theo VTC News, bà Phương Hằng cũng đã bị thanh tra Sở Thông tin và truyền thông thành phố Hồ Chí Minh xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật.

 
Bà Phương Hằng từng bị phạt tiền vì đưa tin sai sự thật. (Ảnh: VietNamNet)
Bà Phương Hằng từng bị phạt tiền vì đưa tin sai sự thật. (Ảnh: VietNamNet)

Có vẻ như sau những buổi livestream gây chấn động dư luận thì bà Phương Hằng đã phải đối mặt với không ít hệ lụy sau đó. Bạn nghĩ sao về sự việc này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

ĐẠI DIỆN CỦA BÀ HẰNG LÀM VIỆC VỚI SỞ TT&TT, CAM KẾT RÚT KINH NGHIỆM

Tối ngày 31/5, đại diện ủy quyền của bà Phương Hằng đã có buổi làm việc với Sở TT&TT về những phát ngôn có nội dung gây ảnh hưởng đến người khác thời gian gần đây.

Nội dung chính của buổi làm việc có liên quan đến những phát ngôn trên mạng xã hội những ngày gần đây của bà Phương Hằng. Những lời nói của bà bị cho là không chuẩn mực, không cẩn trọng, gây ảnh hưởng đến trật tự xã hội và người khác.

Phía đại diện của bà Hằng cho biết, bà sẽ rút kinh nghiệm và cam kết không phát ngôn ảnh hưởng đến người khác.

Chánh thanh tra Sở cũng chia sẻ thêm: "Việc livestream là bình thường, nếu không gây ảnh hưởng đến người khác thì ngành chức năng sẽ không can thiệp."

Xem thêm tại đây!