Cậu bé nôn ra chất thải của chính mình vì... nhịn đi vệ sinh quá lâu

07/07/2016, 19:37 GMT+07:00

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nhịn đi vệ sinh: nhà vệ sinh cách xa, không có thời gian... Nhịn đi vệ sinh cũng dẫn đến không ít tác hại, thế nhưng khi nghe đến trường hợp của cậu bé sau đây, bạn sẽ không khỏi thảng thốt.

Cậu bé Jade Clark, 5 tuổi đến từ Warrington, Cheshire (nước Anh) vừa qua đã được gia đình mang vào bệnh viện khẩn cấp vì nhịn đi vệ sinh quá lâu. Ca phẫu thuật kéo dài suốt 4 tiếng, trong đó có hơn 2 tiếng để bác sĩ làm sạch phân trong bụng của bé vì quá đầy.

đi vệ sinh bằng miệng

đi vệ sinh bằng miệng
Cậu bé nhập viện trong tình trạng khẩn cấp. (Ảnh: Internet)

Theo chia sẻ từ người thân của bé, Jade từ khi sinh ra vốn bình thường như bao đứa trẻ khác, nhưng khi bé được 18 tháng tuổi, gia đình không khỏi hốt hoảng khi phát hiện bé không thể đi vệ sinh một cách bình thường. Thậm chí phải nhập viện đến 3 lần để các bác sĩ dùng biện pháp xử lí phân ứ đọng trong cơ thể.

đi vệ sinh bằng miệng
Đây không phải là căn bệnh hiếm gặp ở nhiều trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải ai cũng xảy ra tình huống hi hữu như Jade. (Ảnh: Internet)

Vì mỗi lần đại tiện đều khó khăn và đau đớn nên cậu bé Jade thường cố gắng nhịn. Tuy nhiên, đến một lần không thể nhịn nổi được, nên thay vì đi vệ sinh qua đường hậu môn, cậu bé đã phụt ra bằng đường miệng. "Con trai tôi đã nôn ra phân"- mẹ của Jade hốt hoảng kể lại với bác sĩ.

đi vệ sinh bằng miệng

đi vệ sinh bằng miệng
Carrie Brocklebank cùng cậu con trai bé bỏng của mình. (Ảnh: Internet)

Sau lần kinh hoàng đó, Jade rơi vào tình cảnh khủng hoảng, phải luôn sống trong nỗi lo lắng, ám ảnh. Ngoài sự can thiệp từ các bác sĩ, gia đình luôn phải túc trực để trấn an tinh thần cho cậu bé 5 tuổi. Carrie Brocklebank- mẹ của Jade lo lắng cho biết, trước đây đã rất nhiều lần cậu bé cố gắng đi vệ sinh, nhưng vì quá đau đớn nên bé đâm ra sợ hãi và nhịn không dám đi, lâu dần hình thành thói quen.

đi vệ sinh bằng miệng
Tình trạng của Jade đã được giải quyết bằng việc đặt túi hậu môn. (Ảnh: Internet)

Hơn 3 năm tìm các phương pháp y khoa tiên tiến để điều trị, nhưng tình hình bệnh trạng của cậu bé ngày càng tồi tệ hơn. Thậm chí vì nhịn đi vệ sinh quá lâu nên mà ruột cậu đã bị giãn ra quá mức. Gia đình đành phải chấp nhận việc đặt cho bé túi hậu môn để tình trạng đi vệ sinh qua miệng không còn tái diễn.