Nơi trái tim này ngự trị đã không còn hình bóng anh

20/09/2014, 08:00 GMT+07:00

Anh có biết rằng em đã mất hàng năm trời để quên đi hình bóng một người nay không thuộc về em. Bầu trời nhiều sao thật đó, anh như một viên thiên thạch xoẹt qua hành tinh nơi em...

Mỗi đời người đều trải qua biết bao nhiêu cuộc tình, bao sự đắng cay của tình yêu đem đến. Đắng nhiều rồi cũng sẽ ngọt thôi, đau rồi sẽ thấy ổn thôi. Hạnh phúc chia đôi đường, mỗi người tìm được hạnh phúc thực sự sau khi đi lạc đường.

Giờ đây hình bóng anh lưu giữ trong trái tim này còn lại gì? Chỉ là nỗi đau khổ trong quá khứ, Những phút giây bất lực của những đã qua. Em đã từng yêu anh thật đó, nhưng giờ thì không. Anh - tồn tại trong suy nghĩ em là như một người đã quen.

Lặng thầm nhìn ngắm trời xanh, vu vơ suy nghĩ như kẻ mất trí, em bất lực về những thứ khủng khiếp đã xảy ra. Quá khó khăn để quên đi một người, quá khổ tâm khi cứ phải cât giấu đi hình bóng ai đó dù biết chẳng thể quên. Cuốn sách ta từng đọc, quán cũ ta từng qua, bài hát ta nghe tất cả như muốn níu giữ bước chân em. Có lúc em muốn bỏ cuộc, thật sự khổ tâm về những ưu tư nằm lại. Em muốn vứt hết, vứt hết tất cả những gì thuộc về anh, mọi thứ. 

Hình bóng tìm về, bóng dáng ấy như muốn làm em chùn chân. Em hoang mang, em bấn loạn. Anh - người yêu cũ, giờ đây anh còn nhớ em. Em như muốn tìm đủ mọi cách để quên anh, lãng quên đi một phần đã từng là cuộc sống của mình. Đau đớn lắm, mệt mỏi lắm, em sao vượt qua đây? 

Anh có biết rằng em đã mất hàng năm trời để quên đi hình bóng một người nay không thuộc về em. Bầu trời nhiều sao thật đó, anh như một viên thiên thạch xoẹt qua hành tinh nơi em. Đến bất chợt rồi đi chẳng ai hay, rồi sau đó để lại những mảnh thiên thạch còn lại sau cú ghé thăm.

Người con gái thì đâu có dễ quên như vậy anh? Em sẽ vẫn nhớ đến anh, người yêu cũ. Em bây giờ chẳng hề yêu đuối như trước, em sẽ cho anh thấy rằng em mạnh mẽ đến cỡ nào. Em đã yêu thì sẽ chấp nhận đau. Đã yêu một người thì sẽ trao trọn tình yêu cho người ấy. Anh rồi sẽ có lúc phải luyến tiếc em, người con gái ngu ngốc khi yêu anh hết mình. 

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Trang Na Uy, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!