Nổi tiếng chưa được bao lâu, cô giáo Vật Lý liên tục bị dính “phốt”

24/07/2021, 17:15 GMT+07:00

Sau ồn ào nợ môn, mới đây M.T lại khiến dân tình ngỡ ngàng khi giải thích thắc mắc Vật Lý cho học sinh. Nhiều người cho rằng, cô đã nhầm lẫn kiến thức cơ bản.

M.T đang là cái tên hot nhất trên mạng xã hội, trang cá nhân của cô giáo Vật Lý đã thu về gần 80 nghìn lượt theo dõi. Tuy nhiên, đi kèm với sự nổi tiếng đó là hàng loạt lùm xùm liên quan đến đời tư. Cách đây không lâu, cô từng bị dân mạng tố chưa tốt nghiệp Đại học.

 
Sau khi nổi tiếng M.T dính không ít lùm xùm. (Ảnh: FBNV)
Sau khi nổi tiếng M.T dính không ít lùm xùm. (Ảnh: FBNV)

Drama chưa có dấu hiệu dừng lại khi mới đây, M.T lại bị dân tình chỉ ra lỗi sai kiến thức cơ bản. Cụ thể khi một học sinh nhờ cô giáo Vật Lý gửi hộ quy tắc nắm bàn tay phải, M.T đã nhiệt tình hồi đáp. Tuy nhiên, điều đáng nói, cô lại trả lời nhầm thành quy tắc bàn tay trái. Phía dưới bình luận, nhiều cư dân mạng đã nhắc nhở M.T nhầm lẫn kiến thức.

Thông tin sau khi đăng tải khiến dân tình sốt rần rần. Một số cho rằng, kiến thức cơ bản còn sai thì không thể đảm bảo chất lượng dạy cho học sinh được. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ lại lên tiếng bên vực, cho rằng có thể cô M.T chỉ nhầm lẫn một chút. Đây là kiến thức cơ bản và dễ, chẳng lẽ một người học sư phạm như cô giáo Vật Lý lại không nắm được.

 
Cư dân mạng tranh cãi về nội dung cô giải đáp cho học sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng tranh cãi về nội dung cô giải đáp cho học sinh. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Mình không hiểu nổi quy tắc cơ bản như thế mà sao không nắm được nhỉ, cái này mình học mấy năm rồi giờ vẫn nhớ này. Nói chung mình không đồng tình việc bênh đâu nhé.”

“Cái này kiến thức cơ bản mà nhỉ, có gì đâu mà không biết, chắc cô ấy nhầm tí thôi mà, các bạn làm gì mà căng vậy.”

“Nổi tiếng quá cũng khổ, bị soi mói mãi thôi. Mình nghĩ kiến thức cơ bản, cô ấy nhầm tí thôi chứ cái này mình học mấy chục năm rồi vẫn nhớ mà.”

“Đã là giáo viên thì kiến thức cơ bản cũng không được sai hay nhầm như thế này, các bạn đừng có mà bênh cho cô nữa, không ổn đâu. Fan giờ muốn bênh cũng khó nhé.”

Được biết, trước đó M.T từng chia sẻ với báo Dân Trí về tin đồn chưa tốt nghiệp đại học: “Mình hiện tại chưa tốt nghiệp đại học Sư phạm. Vì năm ngoái mình quên mất đăng ký một tín chỉ, nhưng lại phải đợi sang năm học mới mới có thể đăng ký lại. Cho nên mình hiện vẫn chưa ra được trường vì "tai nạn" đó. Tuy nhiên, mình đã dạy học ngay từ khi còn là sinh viên nên mình đủ tự tin để truyền đạt kiến thức môn Vật Lý đến các bạn học sinh.”

 
M.T cũng từng bị tố chưa ra được trường vì nợ môn. (Ảnh: FBNV)
M.T cũng từng bị tố chưa ra được trường vì nợ môn. (Ảnh: FBNV)

Trong thời gian học đại học, M.T đảm nhận nhiều công việc quan trọng khi là bí thư lớp. Đạt nhiều thành tích tốt, cô nhận được bằng khen sinh viên xuất sắc từ hiệu trưởng trường đại học. Cô từng làm việc tại trường nước ngoài một thời gian. Tuy nhiên hiện tại, M.T chỉ tập trung cho công việc dạy online miễn phí.

Hiện tại, sự việc trên vẫn đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi. Còn bạn nghĩ vì về cô giáo Vật Lý, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

THẦY GIÁO HOT NHẤT MẠNG XÃ HỘI LÀM VIỆC ĐẾN MỨC STRESS

Trước đây, Nguyên Trực từng là thầy giáo gây sốt mạng xã hội khi dạy toán bởi ngoại hình điển trai. Kể từ sau khi nổi tiếng, những tiết học của Nguyên Trực sở hữu lượng người xem lớn hơn bao giờ hết.

Một số người vào để ôn thi nhưng cũng không ít cá nhân xem với mục đích hóng hớt. Anh từng chia sẻ với chúng tôi về việc học của bản thân.

“Mình từng nợ môn ở Học viện Khoa học Quân sự nhưng đó là do học song song khiến bản thân bị trùng lịch chứ không thể quy vào học kém được.

Đôi lúc mình phải bỏ bê một bên để tập trung vào bên khác. Còn việc mình có kém thật sự hay không thì mọi người phải liên hệ trực tiếp với giáo viên của mình mới có thể nhận định được”.

Xem chi tiết tại đây.