Nỗi niềm làm tóc Tết: Ở tiệm đẹp như quảng cáo, về nhà lại xơ xác

04/02/2021, 22:50 GMT+07:00

Công cuộc đi làm tóc đón Tết của các chị em quả thật vô cùng gian nan. Hết phải ngồi chờ, chọn mẫu... thì nay lại thêm một nỗi niềm siêu bự khác. Đó là chuyện tóc biến đổi khi ở tiệm và lúc về nhà.

Mới đây, một cô bạn đã đăng tải bài viết than thở về việc đi làm tóc đầy may rủi của mình. Theo đó, khi làm tóc xoăn ở tiệm, cô bạn vô cùng ưng ý, thế nhưng, vừa về nhà gội đầu một cái, mái tóc bạc triệu liền biến mất nhanh chóng. 

 
Mái tóc ở tiệm sóng nào ra sóng đấy, nhìn mà mê. (Ảnh: Group Đẹp Chanh Sả)
Mái tóc ở tiệm sóng nào ra sóng đấy, nhìn mà mê. (Ảnh: Group Đẹp Chanh Sả)

>>> Xem thêm: Không phải dọn nhà ngày tết, làm tóc là thứ khiến dân tình "khóc ròng"

Nỗi niềm làm tóc: Ở tiệm xinh xắn, về nhà xơ xác đến bất ngờ

Theo chia sẻ trong bài đăng, vì là gần Tết nên cô bạn đã quyết định đi “đảo” cho mình một “bộ ngói mới” thật xinh xắn. Kiểu tóc mà cô chọn là xoăn sóng bồng bềnh, chuẩn nàng thơ.

Khi ở tiệm, mái tóc bạc triệu của cô nàng xinh hết ý, nhìn trong gương mà tưởng đâu hình quảng cáo trên mạng. Ấy thế mà chỉ một lần gội đầu ở nhà, tất cả thành quả đều như "tan biến", chỉ còn lại bộ tóc xơ xác, rối mù. Quá bất ngờ, cô bạn liền đăng lên mạng xã hội để xin các chị em kinh nghiệm "cứu vớt" mái tóc.

 
Chỉ sau một lần gội, mái tóc bạc triệu đã "biến mất". (Ảnh: Group Đẹp Chanh Sả)
Chỉ sau một lần gội, mái tóc bạc triệu đã "biến mất". (Ảnh: Group Đẹp Chanh Sả)

>>> Đọc thêm: Chuyện chị em đi làm tóc: Thông minh xinh đẹp không bằng may mắn

Chị em đồng cảm với cô bạn

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều ý kiến từ phía cộng đồng mạng. Hầu hết đều là những bình luận đồng cảm đến từ hội chị em. Hoá ra, đây không là chuyện buồn của riêng ai mà là nỗi niềm cô gái nào cũng có thể gặp phải. 

Bên cạnh đó, một số chị em còn chia sẻ thành quả mái tóc của mình khi ở tiệm và lúc ở nhà. Số khác lại nhiệt tình đưa ra những kinh nghiệm để giữ nếp tóc xoăn sao cho gội thế nào cũng vẫn đẹp ở tiệm. 

 
Nhiều chị em cũng chung nỗi niềm. (Ảnh: Group Đẹp Chanh Sả)
Nhiều chị em cũng chung nỗi niềm. (Ảnh: Group Đẹp Chanh Sả)

Những nỗi niềm khi làm tóc đón Tết của chị em

Không phải tự nhiên các chị em đều bảo đi làm tóc phần lớn phụ thuộc vào may rủi. Bởi lẽ, có xinh đẹp đến đâu mà không chọn được kiểu tóc thật phù hợp với mình thì đúng là "Tết này coi như bỏ".

Chưa kể, nếu có làm được mái tóc xinh xắn, đáng yêu như mong ước đi chăng nữa cũng chưa chắc đã bền lâu. Đừng nói là sau một lần gội, thậm chí, có giữ được vài ngày thì y như rằng đến Tết lại "toang" cả.

 
Tóc như này ai dám chụp ảnh Tết nữa. (Ảnh: Group Phòng Thú Tội)
Tóc như này ai dám chụp ảnh Tết nữa. (Ảnh: Group Phòng Thú Tội)

Những ngày cận Tết như hiện nay, số lượng người đi làm đẹp rất lớn. Trong khi đó, để hoàn thành một bộ tóc tạo kiểu sương sương cũng phải mất hàng tiếng đồng hồ. Thế nên, ở những cửa tiệm làm tóc, đâu đâu cũng thấy tình trạng quá tải.

Chị em đến đây đều phải xếp hàng dài, chờ mòn mỏi mới tới lượt. Nếu không đủ kiên nhẫn là xác định liền năm nay không có tóc xinh đón Tết.

 
Có ai dám chắc bản thân sẽ đủ kiên nhẫn đợi đến lượt mình? (Ảnh: Group Không Sợ Chó)
Có ai dám chắc bản thân sẽ đủ kiên nhẫn đợi đến lượt mình? (Ảnh: Group Không Sợ Chó)

>>> Đừng bỏ lỡ: Làm đẹp đón tết: Bỏ gần 5,4 triệu làm tóc, cô gái "tá hỏa" khi nhận lại mái đầu bị hỏng và chảy máu

Tuy rằng chuyện làm đẹp luôn may rủi nhưng nếu biết cách chọn đúng chỗ, chăm sóc đúng bài thì chắc chắn thành quả sẽ vô cùng ưng ý. Chị em nào chưa làm tóc thì nên nhanh nhanh ra tiệm đi nhé, Tết đến nơi rồi.

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để đón đọc thêm những thông tin khác nữa bạn nhé!

CÁCH GIỮ NẾP TÓC XOĂN ĐỂ Ở NHÀ CŨNG ĐẸP NHƯ TRONG SALON

Để tránh rơi vào trường hợp "ở salon một kiểu, khi về lại kiểu khác" như cô bạn nói trên thì mọi người nên biết những cách giữ nếp tóc xoăn khi ở nhà dưới đây.

- Không gội đầu ngay: Khi mới uốn tóc, bạn đừng nên gội đầu ngay mà tốt nhất là hãy đợi ít nhất 1 ngày sau đó. Bởi lẽ, tóc lúc này cần nghỉ ngơi, đồng thời hoá chất cũng đang phát huy tác dụng giữ nếp nhiều.  

- Không tác động nhiệt lên tóc: Để được xoăn như ý muốn, tóc đã phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Vậy nên, nếu cứ tác động thêm nhiệt không cần thiết (như sấy) sẽ khiến chúng nhanh hỏng, khô, xơ, mất độ bóng và không giữ được nếp. 

>>> Xem thêm tại đây!