Ai chê tô phở không hành chứ, còn tui thấy ngon quá trời!

10/01/2019, 19:15 GMT+07:00

Trong đám bạn chúng ta, thể nào cũng sẽ có đứa không biết ăn hành và tôi là một trong những thể loại ấy.

Ăn hành không có gì ghê gớm cả, nhưng chả hiểu sao tôi lại khổ sở đến như vậy

Từ nhỏ cho đến lớn, không hiểu sao tôi đã có định kiến với hành, cứ nhắc tới hành là tôi lại nhăn mặt, chả hiểu có thù hằn kiếp trước gì với hành không mà sao tôi lại không thích hành đến như thế.

Tôi còn nhớ có một lần, mẹ muốn tôi thử tập ăn hành, thế là âm thầm tự động cho 1 chút hành bỏ vào chiên cùng với trứng, mẹ không ngờ tôi tinh mắt nhìn thấy 1 miếng hành be bé, thế là tôi nhất quyết không chịu ăn.


Nhìn ngon đến mấy nhưng có hành là nhất quyết không ăn
Nhìn ngon đến mấy nhưng có hành là nhất quyết không ăn

Chưa kể, hội bạn thân của tôi cùng nhau đi ăn phở, vô tình 1 lần mải mê nói chuyện mà quên mất gọi 1 phần không hành cho tôi, thế là làm tôi phải cật lực vớt hành trong tô ra ngoài, cho tới khi vớt xong quay sang nhìn tụi bạn thì… tô của tụi nó đã chẳng còn gì.

Sau này tụi nó bảo, đi đâu thì đi, nhất định lúc nào cũng sẽ “auto” là gọi 1 phần không hành cho tôi. Mấy quán quen, vừa thấy mặt cũng ngay lập tức "biết phải làm gì" với tôi.


Nhìn 2 tô phở thấy sự khác biệt to lớn quá...
Nhìn 2 tô phở thấy sự khác biệt to lớn quá...

Tuy nhiên các bạn ơi, hành hay không hành là khẩu vị của mỗi người

Chia sẻ chút vậy thôi, nhưng việc ăn được hành hay không là khẩu vị riêng, rất cần được tôn trọng. Tôi cần một tô bún không hành y như bạn nhất định phải có hành trong tô vậy. Cho nên đừng nhìn 1 món ăn "trắng nhách" mà tỏ thái độ hay chê cười chúng tôi. Có thể bạn thấy nó nhạt nhẽo, vô vị, "có gì đâu mà ăn", nhưng đối với chúng tôi thì đó là món ngon khoái khẩu.

Không ăn hành thì vẫn có thể học giỏi, xinh đẹp như bao người mà, phải không?

Còn bạn, bạn thuộc team hành hay không hành? Hãy chia sẻ một trải nghiệm thú vị của bạn về việc này cùng YAN nhé!