Nỗi niềm của nàng dâu về yêu đương và hôn nhân

14:30 21/02/2019

Cuộc sống hôn nhân sẽ không còn giống như lúc bạn đang ở cùng với bố mẹ, nếu các bạn gái vẫn chưa kết hôn thì hãy biết trân trọng khoảng thời gian tự do này. Vì nếu sau này bạn làm dâu và sống bên nhà chồng thì cuộc sống hẳn sẽ có nhiều thay đổi.

Bắt đầu bước chân vào cuộc sống hôn nhân, bạn phải đối diện trước những vấn đề khó lường. Ngay cả những điều nhỏ nhặt cũng làm bạn áp lực, không còn ai chở che, thông cảm và dễ dàng bỏ qua cho bạn như lúc còn ở với bố mẹ mình.

Dưới đây là bài viết thể hiện quan điểm cá nhân về sự thay đổi cuộc sống sau khi kết hôn của nàng dâu mới. Các bạn cùng đọc và bình luận nhé!

 
Con gái bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều thay đổi. Ảnh minh hoạ.
Con gái bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều thay đổi. Ảnh minh hoạ.

"Con dâu mãi mãi là người dưng ở nhờ. Mỗi ngày trôi qua đều có vô số bất tiện vụn vặt không thể nói thành lời. Ngủ không đủ giấc, cơm ăn không quen. Mỗi ngày đều phải gồng mình giữ ý tứ từng cái nhỏ nhặt nhất, phải biết nhìn mặt đoán ý. Chỉ cần sơ sẩy 1 chút thôi, hay chỉ đơn giản là chồng về mà đang dở việc, để trưởng bối phải ra cửa mở hộ... cũng đủ để người ta đánh giá mình.

 
Làm dâu nhà chồng, cuộc sống áp lực từng chút một. Ảnh minh hoạ.
Làm dâu nhà chồng, cuộc sống áp lực từng chút một. Ảnh minh hoạ.

Là con gái, khi yêu đương không thể quá phụ thuộc vào đàn ông. Nhưng cũng không thể quá độc lập. Đừng có đua đòi theo cái trào lưu bình đẳng giới gì mà cái gì cũng chia đôi. Trừ khi không có ý định kết hôn.

Thói quen này sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của bạn nhiều nước mắt hơn mà thôi. Bởi vì đàn ông khó thay đổi, dễ nhàm chán, phần lớn đều vô tâm. Bạn cho họ thấy bạn tự lập, đã tập cho họ quen với việc không cần phải chăm sóc hay có trách nhiệm với bạn thì vĩnh viễn đều sẽ như thế. Điều này chỉ khiến bạn tự chuốc khổ trong cuộc sống hôn nhân về sau thôi.

Khoảng thời gian sau sinh bạn sẽ bị trói dính chặt với đứa con, rất hiếm phụ nữ có thể làm việc hay kiếm ra tiền trong khoảng thời gian đó. Có cố gắng làm việc cũng là đang đốt cháy chính sức khoẻ và sinh mạng của mình cho 2 chữ lao lực. Vậy lúc đó người chồng, người cha của con bạn dĩ nhiên sẽ cáng đáng kinh tế và phụ giúp. Nhưng nếu trước đó anh ta chưa từng chi tiền để chăm sóc bạn, kinh tế trước đó vốn là cưa đôi thì 99% anh ta tuyệt đối không cam tâm dâng tiền cho vợ con. 

Đã có nhiều trường hợp ly dị ngay sau khi người vợ sinh con. Vì mâu thuẫn phát sinh sau khi con chào đời, kinh tế, và cả trường hợp người vợ về nhà mẹ đẻ cho cha mẹ chăm.

Làm con gái nên tự yêu lấy chính mình. Có thể không kiếm được nhiều tiền, nhưng phải có 1 khoản tiền riêng trước khi quyết định kết hôn. Không phải cho bạn, không phải cho chồng, mà là cho con của bạn sau này. Nên nhớ rõ, yêu đương và hôn nhân khác xa nhau."

Nói đi cũng phải nói lại, nhiều cô nàng khi mới về nhà chồng thường mang định kiến "mẹ chồng nàng dâu". Cũng vì vậy mà có chút dè chừng với gia đình chồng. Bạn không cần quá lo lắng về chuyện làm sao để lấy lòng gia đình chồng, để được mọi người yêu thương. Hãy nhìn nhận tích cực và đối xử với mọi người như cách bạn muốn được đối xử, mọi thứ sẽ đâu lại vào đấy mà thôi.

Xem thêm bài viết mới tại YAN nhé!

Nguồn: NEU Confessions

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết.