Nỗi niềm của con gái lấy chồng xa: một ngày thăm cha mẹ quý hơn vàng

10/09/2019, 08:30 GMT+07:00

Hình ảnh ông bà đứng tạm biệt, hôn gió đứa cháu ngoại cùng tâm sự của người con gái lấy chồng xa đã nhận được sự đồng cảm của nhiều cư dân mạng.

Đối với bậc làm cha làm mẹ, ai mà nỡ gả chồng xa để con gái phải chịu khổ, chịu vất vả, thế nhưng vì hạnh phúc của con cái và một phần vì “con gái cũng là con của người ta”, họ cũng phải ngậm ngùi để con về làm dâu với xứ người.

Con gái lấy chồng xa - câu chuyện luôn khiến người ta rưng rưng nước mắt

Bên cạnh đó, nhiều người xưa nay vẫn bảo nhau: “Là con gái thì đừng dại dột mà lấy chồng xa”. Kèm với đó, những câu chuyện, những tâm sự về con gái lấy chồng xa cũng đã được kể đi kể lại nhiều lần, thế nhưng mỗi lần nhắc đến, ai nấy cũng phải một lần nữa rưng rưng nước mắt.

Đó là những nỗi niềm không ai thấu của nhiều người con gái khi phải rời xa người thân, bạn bè, đến một nơi xa lạ, chẳng có lấy một người thân thiết. Và dĩ nhiên, chuyện về thăm bố mẹ, người thân cũng chỉ là những điều có phần hơi xa xỉ.

 
Vì tình yêu, con gái phải chấp nhận cảnh xa cha mẹ, làm dâu xứ người. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).
Vì tình yêu, con gái phải chấp nhận cảnh xa cha mẹ, làm dâu xứ người. (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8).

Nghe xót lòng là thế đấy, nhưng vì tình yêu, những người con gái cũng phải chịu cảnh xa xứ, rời khỏi gia đình thân yêu để làm dâu nơi xứ người. Gần thì vài chục, vài trăm cây số, xa hơn nữa là người Bắc - kẻ Nam, và cũng không hiếm cô gái, phải rời xa gia đình theo chồng sinh sống, định cư ở nước ngoài.

Để rồi sau đó là cảnh nhớ thương cha mẹ, những lần bịn rịn chia tay trong những buổi tụ họp gia đình. Sau những lần xa rời cha mẹ, thấy con nhỏ chưa kịp quen hơi với ông bà ngoại chưa lâu thì đã phải nói lời tạm biệt.

>> Xem thêm: "Con gái rượu" lấy chồng cách nhà... 3km, bố nghẹn ngào khóc đến hết nước mắt

Hình ảnh ông bà tạm biệt đứa cháu ngoại cùng tâm sự con gái lấy chồng xa

Nỗi niềm của một người con gái lấy chồng xa khiến bao người chứng kiến không tránh khỏi xót xa, đồng cảm. Với hình ảnh ông bà ngoại đứng bên ngoài cửa kính ô tô vẫy tay, tạm biệt cháu trai cùng dòng tâm sự về nỗi lòng con gái đi lấy chồng xa:

 
Tâm sự về con gái lấy chồng xa được cư dân mạng quan tâm.
Tâm sự về con gái lấy chồng xa được cư dân mạng quan tâm.

Tranh thủ cho con về chơi với ông bà ngoại được 1 bữa lại đi mất, nhìn cu cậu chào ông bà rồi đập tay với ông, ông bà bịn rịn ko muổn rời xa cháu lại thấy thương bố mẹ, muốn ở với bố mẹ mãi quá...Nhưng rồi ai cũng phải lớn, tập làm quen thôi...

Có ai ở đây nghĩ sau này mình sẽ lấy chồng xa ko? Có sợ cái cảnh cháu vừa kịp quen hơi ông bà thì mẹ con đã phải bồng bế nhau đi mất? Đúng con gái là con người ta mà...

>> Đừng bỏ lỡ: Tết đến, con gái đi lấy chồng xa: Buồn nào bằng nỗi buồn của mẹ

Nỗi niềm của con gái lấy chồng xa: một ngày thăm cha mẹ quý hơn vàng

 
Hình ảnh ông bà ngoại tạm biệt đứa cháu nhỏ qua kính cửa ô tô khiến dân mạng xót lòng.
Hình ảnh ông bà ngoại tạm biệt đứa cháu nhỏ qua kính cửa ô tô khiến dân mạng xót lòng.

Dẫu biết, được cha mẹ nuôi khôn lớn đến khi "đủ lông đủ cánh", đứa con gái nào rồi cũng sẽ tập làm quen cảnh đi xa, đi tìm và chăm lo cho tổ ấm của riêng mình. Thế nhưng, sau những cảnh chia tay bịn rịn, nhớ thương cha mẹ đau ốm chẳng ai ở bên, nhiều người vẫn cứ thầm ước ao: “Thôi thì cả đời này cứ ở cùng với bố mẹ mãi như thế có được không?”.

 
Cư dân mạng đồng cảm trước câu chuyện của người con gái lấy chồng xa nhà.
Cư dân mạng đồng cảm trước câu chuyện của người con gái lấy chồng xa nhà.

Cùng xem qua một số bình luận của cư dân mạng trước câu chuyện này nhé:

"Không sợ cảm giác sống xa bố mẹ. Nhưng lại sợ nhất lúc bố mẹ ốm đau cần mình mà mình không thể ở bên."

"Nhìn cảnh này thật không muốn lấy chồng luôn"

"Lý do tại sao không muốn đẻ con gái, sợ sau này khổ"

"Như vậy nên lấy chồng gần cũng đỡ, có gì thì ới cái là con cái có mặt, ông bà đau ốm có con ở bên cũng tốt hơn"

Hiện tại, hình ảnh ông bà chia tay đứa cháu ngoại cùng tâm sự của người con gái lấy chồng xa vẫn đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, cô gái ơi, bạn nghĩ như thế nào về việc lấy chồng xa?

>> Có thể bạn quan tâm: Xót xa tin nhắn bố gửi con gái: "Chiều bố gửi mận cho nhưng bố bị ngã nên mận hơi xước tí"

Ảnh: NEU Confession

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

HÌNH ẢNH CHA MẸ TIỄN CHÂN CON GÁI LẤY CHỒNG XA VỀ QUÊ CHƠI

Trước đây, trên mạng xã hội cũng từng xuất hiện một câu chuyện về nỗi niềm con gái lấy chồng xa kèm hình ảnh ông bà tạm biệt đứa cháu nhỏ qua cửa kính ô tô. Những câu tâm sự đơn giản, hình ảnh mộc mạc thế thôi nhưng lại khiến bao người khi nhìn vào cũng phải rưng rưng nước mắt. Đối với những người con gái lấy chồng xa, những hình ảnh chia tay bịn rịn như thế này lại khiến họ xót xa, nhớ thương cha mẹ vô cùng. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!