Nỗi niềm nàng dâu mới: "Năm đầu tiên con làm dâu, mẹ đừng buồn mẹ nhé..."

24/01/2019, 16:30 GMT+07:00

Năm nay khác với mọi năm, con cảm thấy nhớ bố mẹ nhiều lắm nhưng chẳng về được ngay để phụ giúp vì con là dâu mới, nhiều khi cảm thấy tủi thân nhưng đành chịu.

Tết này là năm đầu tiên con làm dâu mới, trong lòng cảm thấy nhớ bố mẹ nhiều da diết, nhớ mới năm nào cùng bố mẹ chuẩn bị mọi thứ để đón Tết, vậy mà năm nay con lại không phụ được gì cho bố mẹ.


Con nhớ bố mẹ nhiều lắm nhưng làm dâu nên con chả về được.
Con nhớ bố mẹ nhiều lắm nhưng làm dâu nên con chả về được.

Cứ tới dịp Tết, nhà nhà lại cùng nhau chuẩn bị nhà cửa đón Tết. Lúc đó, bố với con dọn nhà, mẹ đi mua đồ cúng, không khí đầy ấm áp, thân tình. Thế nhưng năm nay, con gái đã lấy chồng, đây là Tết đầu tiên con có cuộc sống mới, gia đình mới, con bỗng nhớ khoảng thời gian ở nhà cùng mẹ cha. Cảm giác ấy thật hụt hẫng, trống trải, nhưng cuộc sống mà...


Con thích ăn gì bố mẹ vẫn nhớ.
Con thích ăn gì bố mẹ vẫn nhớ.

Năm nay khác với những năm trước, con làm dâu mới nên phải đón Tết bên nhà chồng, chẳng về được để phụ giúp bố mẹ như mọi năm. Con gái tất bật làm đủ thứ để đón Tết, nhiều khi mệt nhưng không dám nghỉ vì chưa xong, lắm lúc hậu đậu tự làm tay chân trầy xước cũng chỉ biết im bặt rồi lặng lẽ làm tiếp.


Nhiều khi buồn lắm nhưng đành chịu thôi.
Nhiều khi buồn lắm nhưng đành chịu thôi.

Trong lòng nhớ bố mẹ nhiều lắm, nếu có thể chỉ muốn được chạy về nhà, thấy bố mẹ đang lo Tết là con gái lại vui. Mẹ từng bảo con cố gắng làm tốt bổn phận con dâu nhưng năm đầu tiên, nếu biết làm dâu mà xa nhà nhớ bố mẹ như thế con lại ước mình chưa từng làm dâu, để gia đình mình lại được đón Tết như trước.


Con biết mẹ nói vậy để mong con về sớm hơn. 
Con biết mẹ nói vậy để mong con về sớm hơn. 

Con mong lắm, Tết đến lúc nào con cũng chờ tới ngày được về nhà thăm bố mẹ hay cùng em đi chợ Tết, cả gia đình chúng ta lại được đoàn tụ sum vầy, ăn bữa cơm gia đình và nói chuyện cùng nhau. Bố mẹ ơi, đừng buồn con nhé, năm đầu làm dâu con nhớ bố mẹ nhiều.

Nếu bạn thấy mình trong bài viết, hãy chia sẻ để làm vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà. Hy vọng bạn sẽ có một cuộc sống mới suôn sẻ, hạnh phúc nhé.

Đọc thêm nhiều bài viết mới tại YAN!