"Nếu con thi rớt đại học thì sao?" và đây là câu trả lời không tưởng từ các phụ huynh

23/06/2017, 12:00 GMT+07:00

Tuy cánh cửa đại học những năm gần đây đã dễ dàng hơn nhưng phụ huynh vẫn lo lắng cho tình hình thi cử của con em.

Không ít phụ huynh nán lại và lo lắng không kém các sĩ tử đang làm bài thi. Cùng Hộp Hóng Hớt lắng nghe chia sẻ của họ nhé!

Tuy cánh cửa đại học những năm gần đây đã dễ dàng hơn nhưng phụ huynh vẫn lo lắng cho tình hình thi cử của con em. Sự hồi hộp không chỉ dành riêng các thí sinh mà còn hiện rất rõ qua từng ánh mắt của các bậc phụ huynh. Sau khi chở con em vào phòng thi, những người cha, người mẹ không ra về mà ngồi đợi con kín cả ven đường. Phía bên ngoài phòng thi là những tâm trạng mệt mỏi, căng thẳng không kém của phụ huynh. Chẳng ai thương con bằng cha mẹ, chẳng ai muốn con mình thành công như cha mẹ. Mỗi bước đi của con luôn có hình bóng lam lũ, nhọc nhằn của cha mẹ ở phía sau. Mỗi hành trình của con luôn có ánh mắt dõi theo của cha mẹ...


Cô Quách Thị Bích Châu (Bình Dương): "Rớt đại học thì liên thông từ trung cấp, vẫn có nhiều em liên thông và đỗ thạc sĩ".
Quách Thị Bích Châu (Bình Dương): "Rớt đại học thì liên thông từ trung cấp, vẫn có nhiều em liên thông và đỗ thạc sĩ".


Cô Huỳnh Ngọc Minh Hoàng (Quận 11, TP.HCM): "Gia đình cô không bao giờ tạo áp lực cho con mà luôn đồng hành và động viên con cố gắng hết mình".
Huỳnh Ngọc Minh Hoàng (Quận 11, TP.HCM): "Gia đình cô không bao giờ tạo áp lực cho con mà luôn đồng hành và động viên con cố gắng hết mình".


Cô Trương Thị Thanh Tâm (Quận Tân Phú, TP.HCM): "Con cô lớn rồi nên cô tự cho nó quyết định, nó thích cái gì thì học cái đó. Và tất nhiên nó phải có trách nhiệm với quyết định của mình".
Trương Thị Thanh Tâm (Quận Tân Phú, TP.HCM): "Con cô lớn rồi nên cô tự cho nó quyết định, nó thích cái gì thì học cái đó. Và tất nhiên nó phải có trách nhiệm với quyết định của mình".