Nỗi khổ tâm của các sao nam khi đóng vai phản diện

14:10 24/10/2021

Làm nên thành công của một bộ phim chắc hẳn phải nói đến công sức của dàn diễn viên kỳ cựu. Cũng chính vì vậy, ngoài việc quan tâm nội dung phim, khán giả còn đặc biệt chú ý diễn viên thể hiện nhân vật. Đây là một điều tốt, đáng vui mừng với người nghệ sĩ song cũng vì hiệu ứng phim mà họ thường gặp hàng loạt câu chuyện “trời ơi đất hỡi”. 

 
Diễn xuất đỉnh cao khiến hai nghệ sĩ gặp nhiều chuyện "dở khóc dở cười". (Ảnh: FB Hồ Phong) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn xuất đỉnh cao khiến hai nghệ sĩ gặp nhiều chuyện "dở khóc dở cười". (Ảnh: FB Hồ Phong)

NSƯT Hồ Phong trong Hương Vị Tình Thân 

Về cuối phim cũng là giai đoạn Hương Vị Tình Thân có những tình tiết “căng như dây đàn”. Trong đó, khi ông Sinh được giải oan cũng là lúc ông Tấn buộc phải bộc lộ sự nhẫn tâm, tàn độc, tìm đủ mọi cách ngăn cản chuyện bất lợi cho mình. Ông trùm không ngần ngại có những hành động mạnh bạo, đe dọa con gái của tình cũ - Thy (Thu Quỳnh) sau khi cô phát hiện việc ông Tấn hại bố ruột và là nhân tình của mẹ. 

 
Ông Tấn trở thành "cái gai trong mắt" khán giả vì mưu mô thâm độc. (Ảnh: FB Hồ Phong) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ông Tấn trở thành "cái gai trong mắt" khán giả vì mưu mô thâm độc. (Ảnh: FB Hồ Phong)

Chị Minh Dung - bà xã NSƯT Hồ Phong đã chia sẻ về phản ứng của người quen sau cảnh ông Tấn răn đe Thy. Theo đó, người thân dưới quê đã gọi điện lên để thông báo cho chị rằng “cả làng đang chửi” anh: “Mỗi ngày phim lên sóng, chồng tôi lại nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ người thân, bạn bè. 

Hôm trước anh kể cho tôi nghe có người bạn ở quê gọi điện lên khen anh diễn vai ông Tấn hay quá. Người này bảo: ‘Bác diễn vai này hay quá nhưng cả làng đang chửi bác như hát hay’. Quả thực, với những tình huống như thế này, vợ chồng tôi chỉ biết cười trừ.

 
Diễn xuất quá đạt của ông khiến khán giả khó phân biệt được phim và đời. (Ảnh: FB Hồ Phong) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn xuất quá đạt của ông khiến khán giả khó phân biệt được phim và đời. (Ảnh: FB Hồ Phong)

Bên cạnh đó, chị Minh Dung là người ở cạnh để động viên ông xã mỗi khi anh nhận những bình luận quá khích. Theo chị, phản ứng của khán giả là có thể hiểu nhưng cần phân biệt phim và đời để tránh gây tổn thương cho diễn viên. Về phần mình, chị mong nhân vật ông Tấn sẽ phải trả giá cho hành động của mình, còn con trai nhỏ cũng rất thích thú công việc của bố, còn thích thêm chú Chiến “chó” (Anh Tuấn). 

 
Nghệ sĩ Hồ Phong và vợ. (Ảnh: FB Hồ Phong) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Hồ Phong và vợ. (Ảnh: FB Hồ Phong)

>> Xem nhanh: NSƯT Hồ Phong bức xúc vì hình ảnh bị lợi dụng quảng cáo phản cảm 

NSND Nguyễn Hải trong Chuyện Làng Nhô

NSND Nguyễn Hải từng tham gia vai Trịnh Khả trong Chuyện Làng Nhô. Vào vai một nhân vật "lưu manh giả danh tri thức" NSND Nguyễn Hải bị gia đình phản đối kịch liệt. Thậm chí khi phim lên sóng, bố của ông tức giận và thông qua người thân yêu cầu con trai không được về nhà với lý do: "Bao nhiêu vai tốt thì không đóng, lại đóng vai mất dạy, bảo nó đừng vác mặt về quê nữa."

Kể lại câu chuyện trong chương trình Quán Thanh Xuân, Nguyễn Hải cho biết thời đó ở quê chưa có điện thoại như hiện nay nên khó liên lạc, giải thích cho bố hiểu. Tương tự như Hồ Phong, người trong làng cũng lên án và bố ông là người hứng chịu điều đó. Sự việc từng khiến nghệ sĩ Nguyễn Hải thấy đau lòng. 

 
Nghệ sĩ Nguyễn Hải từng vào vai Trịnh Khả trong Chuyện Làng Nhô. (Ảnh: Vnntimes) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Nguyễn Hải từng vào vai Trịnh Khả trong Chuyện Làng Nhô. (Ảnh: Vnntimes)

NSƯT Võ Hoài Nam trong Hương Vị Tình Thân 

Tương tự với NSƯT Hồ Phong, NSƯT Võ Hoài Nam cũng được khán giả quan tâm trong thời gian gần đây. Thủ vai bố nữ chính trong Hương Vị Tình Thân, Võ Hoài Nam nhận được nhiều lời mời phỏng vấn, tham gia các chương trình truyền hình để chia sẻ câu chuyện về sự nghiệp làm phim, đặc biệt là vai ông Sinh của Hương Vị Tình Thân

 
Võ Hoài Nam trong vai ông Sinh của Hương Vị Tình Thân. (Ảnh: FB Võ Hoài Nam) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Võ Hoài Nam trong vai ông Sinh của Hương Vị Tình Thân. (Ảnh: FB Võ Hoài Nam)

Trong chương trình Cuộc Hẹn Cuối Tuần, trước câu hỏi của MC về việc có bận tâm quá nhiều đến những đánh giá của khán giả hay không, NSƯT Võ Hoài Nam chia sẻ: "Bây giờ không quan tâm cũng không được tại vì nhà có 4 đứa con thì 3 đứa nó đã đọc. Phim chiếu xong là các 'đồng chí' mở ra đọc rồi cứ ba ơi thế này, ba ơi thế kia,... Nghe thì phải nghe thôi."

Ông bày tỏ quan niệm làm diễn viên thì phải bản lĩnh. Điển hình là một câu chuyện từng gặp trong quá khứ: "Như ngày xưa bọn tôi làm phim có những vai ghét đi chợ người ta còn không bán đồ cho ăn còn bây giờ thì cũng chỉ nói trên mạng. Tập này người ta chê nhưng tập sau người ta khen ngay. Anh đóng vai ghét phải để khán giả ghét mới thành công chứ."

 
Nghệ sĩ Võ Hoài Nam chia sẻ trong chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Võ Hoài Nam chia sẻ trong chương trình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Hương Vị Tình Thân: Chiến “quay xe” bán bằng chứng cho ông Tấn 

Thành công của một bộ phim là khi chúng được đón nhận và người xem dành sự quan tâm. Sự việc các diễn viên gặp phải có lẽ cũng xuất phát từ sự quan tâm này và một phần nó đã chứng tỏ được sức ảnh hưởng và vai trò của người diễn viên trong phim. 

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất của sao Việt tại YAN nhé!

ÔNG TẤN “HƯƠNG VỊ TÌNH THÂN” ĐÁP TRẢ KHI BỊ “GHÉT LÂY” VÌ VAI DIỄN 

Tham gia vai ông Tấn trong Hương Vị Tình Thân, NSƯT Hồ Phong ngày càng được khán giả biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, sự quan tâm vai diễn thái quá của người hâm mộ dẫn đến một số phản ứng quá khích đã khiến nghệ sĩ Hồ Phong không khỏi khó chịu. 

Anh nhắn gửi đến khán giả: “Các anh, chị có biết thế nào là tạo hình nhân vật để khán giả có cảm nhận gần gũi nhất, chính xác nhất về nhân vật chính diện hay phản diện (tốt, xấu) không ạ? Đó là một trong những nhiệm vụ chính của diễn viên chúng tôi khi tham gia biểu diễn. Bản thân tôi không hề hóa trang mà tôi dám để nguyên mặt lên phim, để gần gũi và chân thật nhất với nhân vật. Vì ông Tấn quá khứ là dân xã hội và phải bôn ba, vật lộn với đời để mưu sinh, kiếm sống."

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!