Wasup tập 17: Nỗi khổ làm vợ nhà giàu, mấy ai hiểu được

03/07/2020, 10:20 GMT+07:00

Là phụ nữ khi kết hôn ai cũng muốn có cuộc sống êm ấm, sung túc, thế nhưng lấy chồng giàu liệu có hạnh phúc thật sự như những câu chuyện cổ tích.

Phụ nữ hơn nhau là ở tấm chồng, nhưng nếu lựa chọn sai người, sống sai cách thì bạn cũng sẽ chẳng có được hạnh phúc như mình mong muốn.

Dù nhà chồng giàu có đến đâu thì phụ nữ cũng không nên dựa dẫm vào kinh tế của chồng, vì nếu độc lập về tài chính bạn đã làm cán cân gia đình được căn bằng, đây còn là yếu tố quan trọng để cuộc hôn nhân có sự bình đẳng về lâu dài.

 
Nỗi khổ làm vợ nhà giàu, mấy ai hiểu được - Ảnh cắt từ clip
Nỗi khổ làm vợ nhà giàu, mấy ai hiểu được - Ảnh cắt từ clip

>>Có thể bạn quan tâm: Từ chối "bad boy" để đến với "good boy" và cái kết

Vẻ ngoài của cuộc sống no đủ bên chồng giàu là nỗi cô đơn hàng đêm và bị coi thường

Được gả vào gia đình giàu có, không chỉ họ hàng bên ngoại mà cả cô dâu cũng được nở mầy nở mặt. Thấy thế không ít trường hợp nhà vợ thủ thỉ, xin xỏ tiền, nay thì ốm đau, mai thì con cái đi học,...cũng vì thế mà có chuyện xảy ra.

 
Ngửa tay xin tiền thị bị mắng mỏ, muốn ly hôn thì không được - Ảnh cắt từ clip
Ngửa tay xin tiền thị bị mắng mỏ, muốn ly hôn thì không được - Ảnh cắt từ clip

Ban đầu mọi thứ sẽ êm ấm nhưng việc xin xỏ hoài cũng khiến anh chồng khó chịu, anh luôn bận rộn với công việc, còn cô thì ở nhà, quanh quẩn trong bốn bức tường lạnh lẽo. Hỏi xin tiền hay xin đi làm đều bị chồng la mắng, dù có uất ức cũng không làm gì được vì mình đang là người phụ thuộc vào chồng.

Như vậy sẽ hạnh phúc chăng, cuộc hôn nhân này rồi sẽ đi về đâu, cô còn có thể sống trong hoàn cảnh này đến bao giờ.

>> Bạn đã xem: Vợ đẹp, vợ giỏi nhưng sao chồng vẫn ngoại tình?

Đừng phụ thuộc vào người khác hãy làm chủ cuộc sống của mình

Sự phụ thuộc vào kinh tế hay tình cảm đều khiến con người ta bị mất giá, chấp nhận mất tiếng nói của mình trong gia đình, không được coi trọng, nhưng chia tay thì không được ở cũng chẳng xong.

Wasup tập 17: Nỗi khổ làm vợ nhà giàu, mấy ai hiểu được

Hôn nhân sau khi trải qua sự ngọt ngào lúc ban đầu sẽ đến lúc hiển hiện nhiều sự tồn tại của mặt trái, ví như việc bạn phụ thuộc kinh tế chồng, sướng vì có chồng lo nhưng ngược lại phải nhẫn nhịn, hy sinh để được tiếng “vợ ngoan, gia đình êm ấm”. 

Thế nên đừng để mình dựa dẫm vào bất kỳ ai, phụ nữ nhất thiết phải lo được bản thân, trước khi phiền đến chồng. Tự kiếm tiền, dù ít hay nhiều thì đó cũng là đồng tiền do chính sức lực mình kiếm ra, là cách để chứng minh mình có giá trị và chung tay gánh vác gia đình với chồng để vun vén mái ấm nhỏ.

>> Xem thêm: Đừng hy sinh chỉ vì vỏ bọc mang tên gia đình!

Cô gái trong câu chuyện liệu sẽ được gì và mất gì, hãy cùng xem đến hết video để cảm nhận rõ hơn về câu chuyện. Cũng đừng quên đón xem những video luôn được cập nhật mỗi ngày trên YAN nhé!

Làm thế nào để Sống không phụ thuộc:

  • Tập hình thành một số thói quen độc lập như: Sống có trách nhiệm, đừng vội vàng trong các vấn đề mà cần nắm bắt tình hình.

  • Tự quản lý được tiền bạc, biết cách chi tiêu, sống có mục đích.

  • Tự nấu ăn, làm vườn, dọn dẹp, chi tiêu trong khả năng kiếm được.

  • Tự chủ về mặc tình cảm.