Nỗi khổ khó nói của người ở rể: Làm "chạn vương" cũng chẳng sung sướng

28/04/2020, 14:00 GMT+07:00

Cuộc sống hôn nhân không phải ai cũng giống ai, đặc biệt là sau khi "trai lớn gả vợ, gái lớn gả chồng" thì nhập gia tuỳ tục là điều tất yếu. Nhiều người có điều kiện sẽ xây dựng tổ ấm riêng của mình ngay sau khi kết hôn, còn nhà bố mẹ đẻ chỉ là chốn để đi về thăm non.

Có những người phụ nữ lựa chọn làm dâu và theo chồng xây dựng một cuộc sống hôn nhân "đúng chuẩn mực". Nhưng cũng có những người đàn ông chọn con đường ở rể, chấp nhận một cuộc sống làm "chạn vương".

 
Câu chuyện nỗi khổ của đàn ông khi ở rể luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện nỗi khổ của đàn ông khi ở rể luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Ở rể bị bố mẹ vợ khinh ra mặt cuối cùng chia tay sau 6 tháng kết hôn

"Phận người đàn ông ở rể, nhục nhã trăm đường"

Mới đây, một độc giả đã gửi về cho YAN câu chuyện mà độc giả đọc được về số phận của một chàng trai ở rể. Xin được trích nguyên văn lời tâm sự đó như sau:

"Phận làm rể đúng là chẳng ai giống ai mọi người ạ. Hôm nay vô tình đọc được câu chuyện của thanh niên ở rể này, thấy cũng na ná giống mình nên muốn chia sẻ lại. Cụ thể, nội dung là thế này:

'Tôi nói thật, ông nào ở đây có ý định ở rể hay là làm chạn vương thì bỏ đi nhé, nhục nhã lắm các ông ạ. Tôi đây, chạn vương đây, lấy được vợ bố làm giám đốc công ty xuất nhập khẩu nghĩ là đời sang trang rồi nhưng nhục lắm. Sáng ra ngày nào cũng phải dậy sớm chuẩn bị ăn sáng cho cả gia đình nhà vợ, thậm chí thỉnh thoảng còn phải đưa em vợ đi học. 

 
Mâm cơm của anh chàng ở rể vô cùng khéo léo. (Ảnh: Beatvn)
Mâm cơm của anh chàng ở rể vô cùng khéo léo. (Ảnh: Beatvn)

Đấy là công việc của buổi sáng, buổi trưa thì đón em vợ về, cho em vợ đi ăn rồi phải chở em vợ đi học thì mình mới lại được đi làm. Chiều tan làm về thì đi chợ, nấu cơm, quét nhà rửa bát đầy đủ công việc trên đời. Cuối tháng bố vợ mặt khinh khỉnh đưa cho chục triệu bảo bố hỗ trợ hai vợ chồng, nhưng thật ra là trả lương cho tôi vì làm việc nhà. Cay lắm, hôm nay tôi đi nhậu với mấy anh bạn đại học, vợ gọi về từ 9 giờ tối. Tôi cố ngồi thêm đến độ 9 giờ 30 thôi mà bố mẹ vợ đã chửi um lên rồi, còn bảo tôi là con người không có trách nhiệm, chỉ thích ăn chơi tụ tập đàn đúm. 

Thế đấy, sống làm thằng đàn ông mà phải phụ thuộc vào nhà ngoại nó nhục lắm, nhưng nói thật là một thằng nợ nần gần chục tỷ bạc như tôi nếu cho chọn lại tôi vẫn làm chạn vương. Khổ thế nhưng bù lại đời sướng lắm, chả phải làm ăn gì vẫn đầy tiền'."

 
Cánh mày râu dường như có nỗi khổ còn e dè và lưỡng lự khi quyết định ở rể. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Cánh mày râu dường như có nỗi khổ còn e dè và lưỡng lự khi quyết định ở rể. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

>> Xem thêm: Xúc động với nỗi lòng của anh chồng ở rể, sẵn sàng chia tay vì...yêu vợ

Sướng hay khổ đều là do cách suy nghĩ và hành xử của mỗi người

"Quả thật, phận làm rể cũng có chút nhục nhã và ê chề. Thân làm một thằng đàn ông sức dài vai rộng lại phải khúm núm trong nhà vợ, lại còn cơm bưng nước rót từng người thế này thì hỏi làm sao mà không bức xúc cho được. Nhưng sao thì sao tôi vẫn thấy thế này, thái độ của một người sẽ quyết định suy nghĩ của đối phương dành cho họ. 

 
Đàn ông ở rể cũng giống như phụ nữ làm dâu, có gì mà thiệt thòi? (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Đàn ông ở rể cũng giống như phụ nữ làm dâu, có gì mà thiệt thòi? (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

Ở rể sướng hay khổ chung quy cũng là do suy nghĩ của mình. Là vợ khi về làm dâu thì cũng phải vất vả, chịu đựng thế thôi chứ than thở nhiều lại thành bất công. Vợ làm như thế nào thì mình làm như thế đấy, huống hồ gì việc mình làm vẫn kiếm ra tiền, đủ để trang trải cuộc sống thì việc gì mà cứ phải tự đặt cho mình biệt danh chạn vương rồi làm khổ chính mình?"

 
Công việc nhà mình không làm thì cũng đến tay vợ làm, ai làm mà chẳng như nhau. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Công việc nhà mình không làm thì cũng đến tay vợ làm, ai làm mà chẳng như nhau. (Ảnh minh hoạ: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Chàng trai ở rể, không sinh con để chăm sóc 3 đứa cháu tật nguyền

Câu chuyện ở rể từ trước đến nay vẫn luôn thu hút sự chú ý của cư dân mạng, bởi theo phong tục tập quán lâu đời thì gái lớn lấy chồng sẽ phải về làm dâu, nên những tình huống như thế này vô cùng hiếm hoi trong xã hội ngày nay. Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về lời tâm sự của độc giả trên, hãy chia sẻ với YAN Netizen nhé!

Chuyện ở rể: Nỗi khổ của các chàng trai

Là một người đàn ông sức dài vai rộng, một khi đã kết hôn và quyết định xây dựng hạnh phúc gia đình với người phụ nữ thì chắc hẳn cũng đã phải chuẩn bị cho mình một tâm thế ổn định và vững chắc.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có xuất phát điểm tốt trước khi xây dựng gia đình.

Có những người chẳng "môn đăng hộ đối" nhưng vì tình yêu, họ vẫn quyết đến bên nhau. Lúc này đây thì lựa chọn làm dâu, ở rể sẽ trở nên vô cùng quan trọng.

Phụ nữ làm dâu thì chẳng có gì than thở, nhưng đàn ông ở rể thì lại như nỗi khổ trăm bề.

Xem chi tiết câu chuyện TẠI ĐÂY!

Xem thêm nhiều CHUYỆN LẠ ở YAN nhé!