Nỗi khổ của những người nối mi: Đi xe máy sợ bay, khó kẻ mắt

02/10/2019, 11:00 GMT+07:00

Nối mi là phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em lựa chọn để có được hàng mi cong, dày quyến rũ. Với việc nối mi bạn sẽ không cần phải chải mascara mỗi ngày hay gắn mi giả mà vẫn có được hàng mi cong vút , tự nhiên. Tuy nhiên, phương pháp làm đẹp này cũng khiến chị em gặp phải vô số nỗi khổ không nói nên lời.

Đi xe máy sợ gió bay

Hàng mi cong dài khiến đôi mắt có thần và gương mặt cũng trở nên xinh đẹp hơn rất nhiều. Vì vậy, chẳng có gì khó hiểu khi các chị em lại đua nhau đi thực thiện những ca "trồng" mi.

Tuy nhiên, có được hàng mi cong dài cũng đem lại không ít bất tiện, đặc biệt là khi đi xe. Đi xe máy, gió thổi mạnh khiến hàng mi dài bay xiêu vẹo. Nhiều người phải cố gắng đi sao cho mi giả không bị gió thổi rụng, lại phải nhìn đường chạy xe. Nỗi khổ này phải ai chung hoàn cảnh mới hiểu.


Clip: Mi giả bay trong gió (Nguồn: Hội những người đỡ không nổi những người khó đỡ).

Đi ngủ không được nằm sấp hay để gối đè lên

Mi giả được gắn vào mí mắt bằng một loại keo chuyên dụng, có độ kết dính cao. Tuy nhiên, nếu muốn hàng mi nối được an toàn thì khi ngủ không được phép nằm sấp hay không được để gối, chăn đè lên mặt.

Mi nối rất mong manh, vì vậy chúng không thể chịu được những lực tác động quá lớn, bạn cần phải đảm bảo mình có đủ tỉnh táo ngay cả khi ngủ nhé!

 
Không được để gối đè lên mặt khi ngủ.
Không được để gối đè lên mặt khi ngủ.

Mỗi ngày vài sợi mi giả bị rụng

Lông mi giả không hoàn toàn chắc chắn do chúng chỉ được dán lên mắt bằng keo. Khi chịu tác động mạnh hay lớp keo dán bị chảy sẽ khiến mi giả bị rụng xuống. Và còn gì đau khổ hơn khi nhìn hàng mi giúp làm đẹp của mình bị rơi rụng mỗi ngày cơ chứ?

Trong trường hợp này, bạn thường phải để nó rụng cho đến hết hoặc phải đến các cửa hàng làm đẹp và nhờ người có chuyên môn can thiệp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Góc thảm họa: Cô gái làm mi giả rụng sạch cả mi thật khiến CĐM xôn xao vì quá đáng sợ​

 
Mi nối rụng mỗi ngày.
Mi nối rụng mỗi ngày.

Không được làm đẹp mắt theo ý muốn

Mi giả giúp đôi mắt đẹp hơn, to hơn thật, tuy nhiên nó cũng giới hạn về hình dáng đôi mắt của bạn. Khi nối mi giả bạn sẽ không được phép dùng bấm mi, không dùng mascara do hàng mi giả không thể chịu được áp lực lớn từ những dụng cụ làm đẹp này.

Thêm vào đó, hàng mi cong dài cũng khiến bạn rất khó kẻ eyeliner vì tìm mãi không ra đường chân mắt để kẻ. 

 
Mi giả khiến khó kẻ mắt.
Mi giả khiến khó kẻ mắt.

Khó tẩy trang mắt

Tẩy trang là một trong những công đoạn không thể bỏ qua sau một ngày trang điểm đủ bước trên mặt. Mi giả không chỉ là "kỳ đà cản mũi" mỗi dịp bạn cần kẻ eyeliner mà sau khi kẻ xong còn rất khó để tẩy trang.

Để tẩy trang mắt khi sử dụng mi giả thì không được sử dụng bông cotton hoặc dầu tẩy trang vì sẽ vô tình làm rụng mi hoặc làm chảy keo nối.

>>> Có thể bạn chưa biết: Nhìn những hình ảnh này, bạn còn dám nối mi giá rẻ?​

 
Khó tẩy trang mắt.
Khó tẩy trang mắt.

Nối mi đúng là sẽ giúp nhiều chị em có hàng mi mỏng manh cải thiện cả về số lượng và độ dài. Tuy nhiên, kèm theo đó cũng có rất nhiều bất tiện.

Ngoài ra, không thể không kể đến những nguy cơ bị nhiễm trùng mắt, đau mắt vì tác động của keo gắn mi. Kết lại, dù mi thật tuy mỏng, nhưng lại là lớp bảo vệ mắt khỏi gió, bụi, mồ hôi, các tia cực tím,... nên thay vì nối mi thì hãy chăm sóc, yêu thương để nó dài và dày hơn nhé!

Bạn đã từng thử nối mi bao giờ chưa? Cùng chia sẻ với YAN nhé!

Ảnh: Internet

Sở hữu hàng mi giả khiến bạn phải cực kỳ cẩn thận nếu không muốn tiền mất tật mang:

Những lưu ý khi đang nối mi

- Không được phép rửa nước lên phần mắt: vì nước có thể làm keo dán mi mất độ kết dính. Nên dùng dùng bông tẩy trang thấm nước hoặc dung dịch tẩy trang lau, rửa nhẹ nhàng vùng mắt.

- Hãy nói không với dụi mắt: vì hành động này có thể khiến keo dán dính vào mắt của bạn gây đứt, gãy phần mi giả hoặc làm lệch sợi mi đã dán. Nếu bụi bay vào mắt bạn nên dùng tăm bông để làm sạch. Nếu mắt bị ngứa nhiều, bạn nên đến khám bác sĩ để tránh tình trạng nghiêm trọng có thể xảy ra.

- Tránh xa mascara: khi đã nối mi thì bạn không cần thiết phải sử dụng mascara nữa để không phải động chạm nhiều đến lông mi và khiến chúng dễ rơi rụng.

- Nên đeo kính khi ra đường: vì nó sẽ giúp bảo vệ đôi mắt tránh được bụi, bảo vệ hàng mi dài trước gió mạnh, đồng thời cũng giúp mắt dễ chịu hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.