Người cao cũng có khổ tâm: "Cảm giác như mọi đồ vật trong nhà đều đang chống lại tôi vậy!"

17/01/2019, 14:00 GMT+07:00

Không chỉ người lùn có nỗi khổ riêng mà ngay cả người cao kều cũng khổ sở không kém. Dù đã sống tử tế nhưng cũng không tránh được những tình huống "oái oăm".

Sao nhiều người cứ thích cao thế nhỉ. Người Việt Nam cao đủ xài thôi được rồi, cao quá rất bất lợi. Tin tôi đi!

Tôi vốn chả có gì đặc biệt, nếu không tính việc sở hữu chiều cao mà nhiều người mơ ước. Cứ mỗi lần xuất hiện, bạn bè tôi thường chọc "dáng siêu mẫu đây mà!" và tụi nó mê lắm... Đó chỉ là bề nổi thôi. Thử là tôi đi, bạn sẽ hiểu tại sao tôi lại như vậy.

Đi đâu cũng "cộp" đầu, chụp hình thì lùi xa

Tôi bắt đắc dĩ trở thành "người khổng lồ" mọi lúc mọi nơi hay bất kể mọi hoàn cảnh. Đau đớn nhất là khi chụp ảnh lớp, vì quá cao nên lúc nào cũng là người đứng sau. Nản nhất, nếu hết chỗ đứng thì tôi - chính tôi là cái đứa phải tạo dáng... nằm. Chưa kể, đôi lúc "tự sướng" với lũ bạn thân thì đều toàn phải ngồi cho tụi nó đứng, có khi khom lưng mà cái dáng gù gù trông thật xấu xí.

Chụp ảnh với bạn lúc nào cũng như "người khổng lồ". Ảnh minh hoạ.Chụp ảnh với bạn lúc nào cũng như "người khổng lồ". Ảnh minh hoạ.

Chưa hết, vì quá cao nên đi đâu cũng khó, phải để ý từng li từng tí mọi thứ xung quanh. Sơ hở 1 cái là "cộp" đầu ngay. Nói chung, tôi có cảm giác như mình đang sống trong 1 thế giới tí hon vậy và chỉ mình tôi là "người khổng lồ".

Tôi nhớ có lần đi về quê của đứa bạn thân, cả đám rủ nhau đi xe đò là lòng tôi lại thấy sợ. Không gì khác ngoài việc... sợ ngồi trên xe đò. Cái chân dài quá nên chả bao giờ đủ chỗ để chân. Thế là lại ngồi bó gối khắp muôn nẻo đường, lúc xuống xe thì đôi chân tê dại không nói nên lời, đứng không được, ngồi không xong.


Cả thế giới như đang chống lại tôi vậy!!
Cả thế giới như đang chống lại tôi vậy!!

Tới cả yêu cũng lận đận hơn người khác

Chắc do cao quá nên ai cũng ngán yêu, chưa kể tìm người yêu hợp với mình cũng khó. Hồi đi học hay bị chọc là hươu cao cổ, chắc bởi vậy các anh chàng cũng ngại tiếp xúc. Tệ nhất người tôi thích toàn thấp hơn cả cái đầu, còn cao quá thì trong trường chẳng có ai. Ôi, đúng là tình duyên lận đận.


Toàn bị "dọa": Cao quá sau này khó lấy chồng, ngồi ăn thì chân cẳng lòi hết ra ngoài thế này đây. Ảnh minh hoạ.
Toàn bị "dọa": Cao quá sau này khó lấy chồng, ngồi ăn thì chân cẳng lòi hết ra ngoài thế này đây. Ảnh minh hoạ.

Có chiều cao vượt trội là vậy đấy, không phải lúc nào cũng hay đâu. Nhiều khi bất tiện lắm nhưng không biết làm sao. Tuy nhiên, cao thì cũng có cái lợi của nó, điển hình nhất là đi đâu cũng không sợ lạc này, chơi thể thao cực đã. Và đặc biệt, nếu bạn là con trai thì mách nhỏ, nhiều cô gái thích được bạn trai ôm đầu lắm ấy!

Hãy xem thêm nhiều bài viết Hiểu thấu tâm tư tại YAN nhé!