Đến mùa ai cũng cưới xin, mình không thân lắm đừng mời được không?

17/01/2019, 10:30 GMT+07:00

Mỗi lần tới mùa cưới, ai vui thì vui chứ những người bị mời cưới chả vui tí nào đâu. Nỗi buồn đó còn nhân lên vài lần khi bị mời bởi những người không quen.

Trong đời người, có lẽ đám cưới sẽ là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất. Nhưng, tại sao không cùng trải qua với những người thân thiết đi, mà lại cứ thích bạ ai là mời người đó hết vậy?

Có lẽ nên gọi đây là một vấn đề nan giải bởi từ xa xưa đến giờ, chúng ta vẫn chưa thể nào tìm ra cách giải quyết triệt để cho việc mời cưới người không quen. Biết rằng đó là một sự mời gọi chung vui, nhưng lại mời đúng dịp lương chưa có, hầu bao cũng cạn kiệt trong khi chúng ta chắc chỉ mới gặp nhau vài lần, thì ai mà... vui cho nổi chứ.


Ơ mình còn tưởng bạn là người ngồi cạnh mình trên xe buýt, cái hồi 10 năm trước mình mới vào thành phố cơ!
Ơ mình còn tưởng bạn là người ngồi cạnh mình trên xe buýt, cái hồi 10 năm trước mình mới vào thành phố cơ!

Có khi "Chạm nhau một giây thôi là nhớ nhau cả đời" là có thật. Nếu nói về việc muốn mời người quen dự ngày cưới của mình, thì như trường hợp trên chẳng lẽ bất cứ ai mà chúng ta gặp gỡ trong đời đều là người quen biết hay sao? Ơ thế thì cứ đi ra đường, mời cô bán hủ tiếu mà hồi sáng thứ Tư tháng trước mình đã ăn, mời anh bán giày mà mình đã từng mua năm rồi cũng được lắm!

Thế mới nói, nỗi khổ của người trưởng thành giờ đây không phải là nhận lương muộn, hay bị bồ đá, mà là việc một năm nhận được biết bao nhiêu thiệp mời cưới từ những người thậm chí chỉ mới nói chuyện một lần. Đó là chưa kể đến, bỗng dưng tiền dành dụm bao lâu nay lại phải đi cưới người ta, đưa tiền trong nước mắt ai mà ngồi ăn vui vẻ cho nổi. 

Với trường hợp này, không ít cư dân mạng đã buông lời mỉa mai, than trách các trường hợp mời cưới không giới hạn này.

"Đứa nào cũng như mày thì một năm tao đi 366 cái đám cưới à :))" - Nguyễn Khánh Huyền

"- Tết bạn đến chung vui với vợ chồng mình nhé!
- Bạn là???
- Mình là người gặp bạn ở trong nhà vệ sinh công cộng 2 đứa từng đi chung đây..."
- Tuấn Khanh

"Sự hiện diện của bạn sẽ làm tăng thêm thu nhập cho gia đình chúng tôi, mong bạn bớt chút thời gian đến chung vui với tôi :)))))" - Nguyễn Văn Nam

"Tao còn tưởng mời cưới vì cùng đi ngang một con đường chứ! :)" - Thanh Trần


Chúng tôi có một thỉnh cầu: Nếu không thân xin đừng mời cưới!
Chúng tôi có một thỉnh cầu: Nếu không thân xin đừng mời cưới!

Tất nhiên không phải lúc nào đó cũng là trường hợp mời cưới đâu, cũng có khi là vay tiền nữa đấy. Kiểu như một ngày bỗng ở đâu rơi từ trên trời xuống một người bạn "đã lâu không gặp" và... vay tiền. Vậy thì những lúc thấy có người lạ, hoặc ai đó không thân lắm "vẫy tay" hoặc thả sticker với bạn, thì tốt nhất nên dè chừng xem chuyện gì sắp xảy đến với mình.

"Những đứa mà không bao giờ liên lạc bỗng 1 ngày đẹp trời mess thông báo abc xyz đag vẫy tay chào bạn. Hoặc hi khỏe hong bạn? Thì chỉ có thể là bạn sắp được mời đám cưới hoặc mượn tiền" - Heo Bông Bi

Phải trải qua đôi lần "bị" mời cưới, chúng ta mới càng tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm để tìm kiếm đường thoát thân. YAN cũng như cộng đồng mạng xin được gởi gắm đến những người gần xa, nếu có quen, tụi mình sẽ gửi đôi lời chúc tốt đẹp, còn nếu không thân, xin đừng mời cưới tội tụi mình lắm.

Nguồn: Bách Kinh Xây Confessions