Noi gương người Thái, CLB Than Quảng Ninh trao quyền cho "Nữ tướng"

08/09/2017, 14:00 GMT+07:00

Than Quản Ninh đã có một bước đi rất táo bạo khi bổ nhiệm một cựu cầu thủ nữ lên vị trí trưởng đoàn của CLB.

Trao quyền cho một vị "nữ tướng" có thể xem là một quyết định rất táo bạo của BLĐ Than Quảng Ninh.

Lấy cảm hứng từ những đóng góp quan trọng của nữ trưởng đoàn Watanya Wongopasi vào chiếc HCV tại SEA Games 29 của U22 Thái Lan, BLĐ của Than Quảng Ninh quyết định chơi trội khi bổ nhiệm cựu trung vệ của Than khoáng sản Việt Nam - Nguyễn Kiều vào vị trí trưởng đoàn của CLB.

Trước đây khi CLB bóng đá TP.HCM còn mang tên gọi là Cảng Sài Gòn, đội bóng hàng đầu của Sài Gòn đã thi đấu rất thành công dưới sự dẫn dắt của một vị giám đốc nữ là bà Nguyễn Xuân Thái. Nhưng kể từ sau khi "madam" Thái rời khỏi bóng đá, thì đến nay vẫn chưa có một "nữ tướng" nào xuất hiện tại V-League. 


CLB Cảng Sài Gòn từng rất thành công dưới sự quản lý của "Madam" Thái.
CLB Cảng Sài Gòn từng rất thành công dưới sự quản lý của "Madam" Thái.

Chia sẻ với báo giới, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cho biết: “Lâu nay các đội bóng Việt Nam hay kiêng cữ. Nhưng chuyện này là hết sức bình thường, vì các bạn cứ nhìn gương của U22 Thái Lan. Họ dùng một nữ Trưởng đoàn mà thắng ầm ầm, chẳng phải kiêng nữ, lo ngại con gái là “vận đen” như suy nghĩ của nhiều đội bóng, cầu thủ Việt Nam mỗi khi ra sân".


Cựu tuyển thủ Nguyễn Kiều sẽ tạo nên một làn gió mới cho V-League Việt đang có dấu hiệu nhàm chán.
Cựu tuyển thủ Nguyễn Kiều sẽ tạo nên một làn gió mới cho V-League Việt đang có dấu hiệu nhàm chán.

Với sự dẫn dắt của vị nữ tướng thứ 2 trong lịch sử bóng đá Việt. CLB Than Quảng Ninh hy vọng tạo được cú hích ở những trận đấu còn lại ở lượt về V-League 2017. Vị tân trưởng đoàn của CLB Than Quản Ninh sẽ chính thức ra mắt ở trận đấu với CLB Hoàng Anh Gia Lai. 

(Hình: Internet)