Lý Hải hủy buổi ra mắt "Lật Mặt 5" còn phim thì vẫn chiếu bình thường

02/02/2021, 13:25 GMT+07:00

Lật Mặt 5 là một trong những phim điện ảnh đáng trông chờ nhất trong mùa Tết này. Tuy nhiên, do tình hình diễn biến của dịch SARS-CoV-2 quá phức tạp đang quay trở lại nước ta, nên đạo diễn Lý Hải chính thức thông báo hủy buổi ra mắt phim vào ngày 7/2 tới đây.

Vợ chồng Lý Hải chơi lớn với "Lật mặt 5: 48H" - Báo Người lao động
Lý Hải hủy buổi ra mắt phim Lật Mặt 5 do dịch COVID-19 (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Lý HảI dời lịch chiếu "Lật Mặt 5" đến Mùng 1 Tết 2021

"Lật Mặt 5" hủy buổi premiere tại TP.HCM 

Chỉ còn vài ngày nữa, buổi công chiếu ra mắt báo giới và khách mời của phim Lật Mặt 5: 48H sẽ diễn ra vào ngày 7/2 tới đây. Tuy nhiên, với tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà chính thức ra thông báo sẽ hủy lịch ra mắt phim để đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, Lật Mặt 5: 48H vẫn giữ lịch khởi chiếu rộng rãi tại các rạp cho đông đảo khán giả vào mùng 1 Tết âm lịch (12/2).

Lật Mặt: 48H dời lịch chiếu đến Mùng 1 Tết 2021
Lý Hải - Minh Hà chính thức lên tiếng (Ảnh: FBNV)

'Trạng Tí' hủy ra mắt vì Covid-19, 'Lật mặt 5' giữ lịch chiếu tối 26 tết - ảnh 2
Lật Mặt 5: 48H sẽ hủy buổi premiere do dịch COVID-19 (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn quan tâm: Lý Hải mất hơn 1 tỷ đồng khi dời phim sang chiếu Tết vì dịch COVID-19

Hàng loạt phim Tết phải hủy buổi ra mắt

Không chỉ có Lặt Mặt 5: 48H, trước đó, hàng loạt những bộ phim tên tuổi như Bố Già, Gái Già Lắm Chiêu V, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký đều phải hủy buổi premiere do tình hình dịch COVID-19 đang quay trở lại với diễn biến ngày càng phức tạp.

Cụ thể, ở phim Bố Già, Trấn Thành cho biết rằng: "Chúng tôi đã rất sẵn sàng để bộ phim được khán giả đón nhận một cách trọn vẹn nhất nhưng do tình hình dịch bệnh Covid 19 đang có những chuyển biến phức tạp. Vì vậy, chúng tôi xin phép dừng tất cả các hoạt động tụ tập nơi đông người theo tinh thần của Chính phủ. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi hy vọng nhận được sự ủng hộ từ các bạn trong giai đoạn tiếp theo khi tình hình dịch Covid 19 được kiểm soát”.

 "Bố Già" dời ngày ra mắt buổi công chiếu (Ảnh: Facebook nhân vật)
"Bố Già" hủy ngày ra mắt buổi công chiếu (Ảnh: FBNV)

Còn với Gái Già Lắm Chiêu V, Nhà sản xuất cũng chia sẻ: "Đây cũng không phải là lúc thích hợp cho việc tính toán những thiệt hại mà quan trọng hơn là luôn sẵn sàng để đưa phim ra rạp vào thời điểm ổn định nhất. Chúng tôi kiên quyết giữ lịch phát hành tại rạp vào mùng 01 Tết nếu dịch bệnh được kiểm soát và khán giả vẫn ra rạp xem phim dù phải mang khẩu trang, không chỉ Gái già lắm chiêu V, tất cả các bộ phim khác cũng mong muốn phục vụ khán giả vào đầu năm mới và hi vọng của chúng tôi hiện tại chỉ cần huề vốn là đủ".

     
"Gái Già Lắm Chiêu" V hủy buổi premiere tại Hà Nội do dịch COVID-19
Nhà sản xuất biết phim vẫn sẽ chiếu đúng Mùng 1 Tết (Ảnh: FBNV)

Như vậy, "Tứ Mã" phim Tết năm 2021: Bố Già, Gái Già Lắm Chiêu V, Trạng Tí Lật Mặt 5: 48H đều chính thức hủy buổi ra mắt phim để đảm bảo sức cho cho mọi người trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Ngay lúc này, cũng như ý thức của các nhà sản xuất, chúng ta cần cùng nhau giữ gìn sức khoẻ và nâng cao ý thức của mình nhiều hơn, để có thể đẩy lùi dịch bệnh.

>>> Bài viết liên quan: Sao Việt an ủi Trấn Thành khi phim đầu tư 22 tỷ hoãn ra mắt do dịch

Ảnh: Tổng hợp

LÝ HẢI LỖ 3 TỶ ĐỒNG VÌ DỜI LỊCH RA MẮT PHIM

Sau thành công của Lật Mặt 4 với doanh thu 117,5 tỷ, Lý Hải tiếp tục cho ra mắt Lật Mặt 5 với sự tham gia của dàn diễn viên: Ốc Thanh Vân, Võ Thành Tâm, Mạc Văn Khoa.

Phim là phần 5 trong series Lật mặt của Lý Hải, xoay quanh Hiền (Võ Thành Tâm đóng) - một cựu vận động viên võ thuật. Sau khi bị chấn thương vì thi đấu, anh bỏ nghề, chuyển sang làm shipper. Hiền cùng vợ (Ốc Thanh Vân) và con gái về miền Tây thăm gia đình Lâm (Mạc Văn Khoa). Họ bị cuốn vào vụ rượt đuổi do A Dìn (Huỳnh Đông) - một tay xã hội đen cho vay nặng lãi - cầm đầu. Trong phim, Hiền đối đầu băng đảng để giải cứu con gái.

Theo đúng dự kiến, Lật Mặt 5 sẽ được ra mắt khán giả vào dịp 30/4/2020 nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Lý Hải đã quyết định dời lịch phát hành sang Tết Nguyên đán 2021. Lý Hải lỗ khoảng 3 tỷ đồng vì kế hoạch quảng bá phim bị ảnh hưởng.

Xem thêm TẠI ĐÂY