Nổi gai ốc với cảnh nặn mụn to kinh hoàng, xem xong rợn người

17/12/2015, 17:28 GMT+07:00

Đoạn clip khiến chúng ta phải chú ý kĩ hơn đến các liệu pháp chăm sóc da.

Đoạn clip khiến chúng ta phải chú ý kĩ hơn đến các liệu pháp chăm sóc da. 

Tiến sĩ Sandra Lee, hay còn được biết với cái tên là “bác sĩ nặn mụn”, là một bác sĩ da liễu ở California, Mỹ. Cô đã sỡ hữu bằng chứng nhận bác sĩ da liễu cách đây 10 năm.

Nổi gai ốc với cảnh nặn mụn to kinh hoàng, xem xong rợn người

1 năm trở lại đây, Sandra Lee đã trở nên nổi tiếng trên Youtube, Instagram và các trang xã hội nhờ vào những đoạn video nặn mụn do chính cô đăng tải. Hiện "Kênh nặn mụn" của Tiến sĩ Sandra Lee đã có hơn 300.000 người theo dõi trên Instagram cùng 200.000 người đăng kí trên kênh Youtube. Tính đến thời điểm này, có hơn 60 triệu lượt xem các đoạn video của cô.  

Gần đây nhất, video nặn mụn đầu đen lâu năm của cô trên một người phụ nữ lớn tuổi đã đạt được hơn 400.000 lượt xem chỉ sau vài ngày. Vị bác sĩ đã phải rạch một đường nhỏ trên da mặt của người phụ nữ lớn tuổi và ép mụn đầu đen cũng như mủ ra ngoài. Sandra Lee đã mô tả mụn đầu đen vừa được lấy ra là "mẹ của tất cả các mụn đầu đen" bởi kích thước khổng lồ của nó.

Nổi gai ốc với cảnh nặn mụn to kinh hoàng, xem xong rợn người

Theo Tiến sĩ Sandra Lee, mục đích của kênh đặc biệt này là đưa ra lời cảnh báo cho mọi người về việc nặn mụn, kèm theo đó là lời khuyên về chăm sóc da, cũng như tư vấn về mĩ phẩm và phẫu thuật. Ngày càng chuyên nghiệp hơn, trên “Kênh Nặn mụn”, cô đã chia thành 2 mục: mụn cứng và mụn mềm.

"Mụn mềm là những mụn đầu đen và u nang nhỏ, thường không có máu, không nổi sần sùi và chỉ một lỗ nhỏ ở đầu mụn. Còn mụn cứng là những con mụn to hơn, liên quan đến u nang hoặc áp xe, được nặn ra khỏi da. Với loại mụn này, tôi phải dùng thủ thuật, thậm chí là phải phẫu thuật ", bác sĩ da liễu Sandra Lee giải thích.

Trước thành công nằm ngoài dự đoán này, Sandra Lee đã mời các bệnh nhân điều trị miễn phí, chỉ với điều kiện duy nhất là đồng ý để cô quay lại cảnh nặn mụn và đăng tải lên mạng. Mỗi ngày, cô đón tiếp khoảng 30 bệnh nhân. Tôi muốn mọi người hiểu rằng chỉ cần nặn một con mụn cũng cần phải đến bác sĩ da liễu. Việc nặn mụn không đúng cách không chỉ làm làn da bạn trở nên xấu xí hơn mà còn có khả năng gây nhiễm trùng nặng.

"Họ cần phải hiểu về làn da của mình, cách điều trị mụn, nám, eczema...", Tiến sĩ Sandra Lee cho biết.