Bức thư 4 người con gửi ông Nguyên Vũ: "Con kính xin 5% cổ phần để được tiếp bước ba"

22/02/2019, 10:55 GMT+07:00

Bà Thảo cho hay rằng vào giờ nghỉ trưa cùng ngày, con trai lớn của ông bà đã gọi điện thoại từ nước ngoài về, mong muốn bố mẹ sớm chấm dứt vụ việc.

Trong phiên tòa xét xử của vụ ly hôn nghìn tỷ khiến cộng đồng mạng chú ý trong thời gian qua, một bức thư được cho là do 4 người con viết cho ông Vũ đã được đưa lên, tuy nhiên người cha lại từ chối đọc nó trước tòa. 

Chiều 20/2 trong phần hỏi đáp tại tòa, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã đưa ra một bức thư, được cho là do 4 người con viết và gửi tới ông Đăng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên khi nghe tới điều này, ông  lại chỉ cười, từ chối đọc và cho rằng điều này là không cần thiết. Ông cũng cho biết mình sẽ đọc kỹ bức thư vào một thời điểm khác. Chính ông  cũng là người đã dạy và hướng dẫn cho các con mình làm rất nhiều chuyện.

Bức thư mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ từ chối đọc có nội dung như sau: 

"Kính thư HĐXX, thưa Ba và bà nội. Chúng con là Bin anh (Đặng Lê Trung Nguyên) và ba em là Đặng Lê Bình Nguyên (Bin em), Đặng Lê Thảo Nguyên (Tina) và Đặng Lê Tây Nguyên (Tini).

Hôm nay chúng con không muốn và không thể tham gia phiên tòa xử ly hôn của ba mẹ nên chúng con viết thư này kính gửi đến ba và bà nội.

Ba mẹ ly hôn là sự việc bất hạnh và đau buồn nhất trong đời chúng con. Tuy nhiên, chúng con lúc nào cũng yêu thương và kính trọng ba mẹ, chúng con vẫn phải tuân lời ba mẹ! Chúng con luôn mong ước gia đình mình lại được có ba và vui như ngày xưa.

Chúng con cũng rất tự hào về sự nghiệp mà ba mẹ đã tạo dựng nên và nhớ lời căn dặn của ông nội, chúng con luôn nỗ lực học hành giỏi giang và mong ước được kế nghiệp, giữ gìn sản nghiệp của gia đình mình, bước tiếp con đường mà ba mẹ đã tạo dựng, tiếp tục xây dựng Trung Nguyên thành tập đoàn cà phê hàng đầu trên toàn cầu.

Vì vậy, chúng con, 4 anh em kính xin ba và bà nội cho chúng con 5% cổ phần mà ba đang sở hữu tại tập đoàn Trung Nguyên để chúng con có được cơ hội kế nghiệp và tiếp bước con đường của ba.

Con cầu mong một ngày nào đó, ba mẹ và gia đình mình lại đoàn tụ, hạnh phúc như xưa. Cầu mong ba và bà nội nhiều sức khỏe!"

Điểm đáng chú ý trong bức thư không chỉ về thái độ của các con với việc bố mẹ mình ly hôn, mà còn ở chỗ 4 người con của ông  đã ngỏ lời xin ông 5% cổ phần/người để tất cả cùng có cơ hội kế nghiệp, bước tiếp con đường của ba và phát triển công ty. Nội dung này được cho là gần đúng với ý nguyện của bà Thảo đã nêu ra trước đó: "Tôi đề nghị ông Vũ cấp dưỡng 5% cổ phần cho mỗi người con, để các con gìn giữ sản nghiệp của gia đình và kế thừa phát triển tâm huyết của ba mẹ".

 
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã từng đưa ra yêu cầu muốn ông Vũ chu cấp 5% cổ phần cho mỗi người con 
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã từng đưa ra yêu cầu muốn ông  chu cấp 5% cổ phần cho mỗi người con 

Đầu giờ chiều ngày 21/2, trong lượt trả lời HĐXX, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho hay rằng vào giờ nghỉ trưa cùng ngày, con trai lớn của ông bà đã gọi điện thoại từ nước ngoài về, mong muốn bố mẹ sớm chấm dứt vụ việc. Đồng thời, người phụ nữ cho biết do ông  không đồng ý nên bà tiếp tục đề nghị tòa giải quyết ly hôn.

Nói về người đã đầu gối tay ấp với mình trong nhiều năm trời, ông  tỏ thái độ gay gắt: "Vợ tôi đã gây tổn thương không chỉ cho tôi mà còn gây tổn thương cho gia đình, cả tập thể Trung Nguyên. Không ai phá Trung Nguyên như cô. Tôi chưa bao giờ đẩy các con tôi đi đâu, tôi tôn trọng sự bình yên của nó. Tôi có nói nếu bà Thảo không nuôi thì để cho tôi nuôi, đưa cho bà nội nuôi và cũng không cần chu cấp. Nhìn lại 20 năm, tôi đâu có quản lý tài sản gì đâu ngoài cổ phần tại công ty".

>> Xem thêm:

Ông  cũng nói thêm rằng ông mong muốn được nuôi dưỡng các con mình mà không cần trợ cấp từ bà Thảo, tuy nhiên ông vẫn tôn trọng sự lựa chọn của con. Đây chính là lý do ông đồng ý đưa ra mức cấp dưỡng cho 4 con là 10 tỷ đồng/năm. Trong phiên tòa vào chiều 21/2, bà Thảo cũng đã đồng ý với mức cấp dưỡng trên.

Cũng tại phiên tòa, ông chủ của Trung Nguyên bày tỏ suy nghĩ của mình: "Điều quan trọng nhất là đừng bao giờ làm tổn thương các con! Mình đã sai rồi thì đừng bao giờ đưa tụi nó vào tranh chấp này rồi để cho chúng bị tổn thương, điều đó là không được phép. Nó thiếu cái tình người, thiếu cái sự lương tri, không ai nuôi dưỡng con cái như vậy".

 
Tại phiên tòa, ông Vũ liên tục chỉ trích người vợ của mình 
Tại phiên tòa, ông  liên tục chỉ trích người vợ của mình 

Trước những lời chỉ trích của chồng, bà Thảo cũng đáp trả rất gay gắt: "Hơn 20 năm nay tôi dã dành hết tâm huyết chăm lo cho gia đình này. Hôm nay tôi thấy quyết định ly hôn của mình là quyết định sáng suốt. Anh làm rất nhiều điều với tôi hơn 20 năm qua nhưng tôi không nói vì tôi muốn giữ gìn hình ảnh của anh trong mắt các con. Bản thân tôi là phụ nữ nhưng tôi có quyền được sống như một con người. Anh Vũ nên chấm dứt, tôi không cho anh xúc phạm tôi."

Tổng hợp

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!