Nỗi đau đẫm nước mắt của cô gái "dạ dày không đáy" ở Quảng Nam

15:51 02/06/2017

Đằng sau câu chuyện cô gái 30 tuổi có gương mặt như 60 tuổi và sức ăn phi thường, là những lời tâm sự thật thà đẫm nước mắt. Căn bệnh lạ khiến cô gái trẻ phải thôi ước mơ về những điều tốt đẹp, tươi sáng ở tương lai và dần trở thành gánh nặng cho bố mẹ già.

15 năm sống cùng dạ dày không đáy

Những lời tâm sự của Nguyễn Thị Như Ý (30 tuổi, trú thôn Na Kham, xã Điện Quang, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) về số phận đầy trớ trêu khi mang trong mình căn bệnh lạ, từng câu từng chữ đều khiến người nghe phải cay mắt, nhói lòng.


Cô gái trẻ mắc căn bệnh lạ thèm ăn cách đây 15 năm trước. (Ảnh: Internet)
Cô gái trẻ mắc căn bệnh lạ thèm ăn cách đây 15 năm trước. (Ảnh: Internet)

“Bão” ập đến cách đây gần 15 năm trước, sau khi nghỉ học, Ý cảm thấy thèm ăn dữ dội. Lúc ấy, cả gia đình cứ nghĩ cô đang tuổi trưởng thành nên ăn nhiều. Nhưng càng ngày, cơn thèm ăn càng tăng, Ý có thể ăn một nồi cơm 5 lon gạo và chỉ thích ăn thịt cá, không thích ăn rau. Từ vui mừng về việc thấy con gái ăn nhiều, bà Lê Thị Tám (78 tuổi) bắt đầu cảm thấy lo lắng, rồi từ lo lắng lại chuyển sang đau đớn khi biết con mình mắc bệnh lạ.

Như Ý cho biết, cô thích ăn đồ dầu mỡ và chất béo. Khi hàm răng rụng gần hết, Ý không thể ăn cơm nữa mà chỉ thèm thức ăn mềm. Mỗi ngày, Ý có thể ăn hết 7kg bún hoặc mì, 20 ổ bánh mì hoặc 30 chiếc bánh xèo. Không chỉ có sức chứa khủng với đồ ăn, dạ dày cô còn có thể nạp thêm 6 – 10 lít nước sau mỗi bữa ăn.


Cô còn có thể nạp thêm 6 – 10 lít nước sau mỗi bữa ăn. (Ảnh: Internet)
Cô còn có thể nạp thêm 6 – 10 lít nước sau mỗi bữa ăn. (Ảnh: Internet)

Điều đáng nói, Ý không uống được nước lạnh mà phải uống nước nóng ấm. Nếu uống phải một ngụm nước lạnh, cơ thể cô như bị điện giật và ngất xỉu liền. Vì đi bán vé số cả ngày, nên Ý thường phải nhờ sự giúp đỡ của các hàng quán hảo tâm. Hầu như mọi người đều biết đến câu chuyện của cô, nên sẵn sàng giúp đỡ, lúc thì bữa ăn, khi thì xô nước uống.


Hàng ngày Ý đi bán vé số phụ giúp gia đình vì cô không thể làm công việc khác. (Ảnh: Internet)
Hàng ngày Ý đi bán vé số phụ giúp gia đình vì cô không thể làm công việc khác. (Ảnh: Internet)

Họ gọi vui em là “dạ dày không đáy” để trêu chọc cũng vì vậy. Đời em nhiều cái không được như ý nhưng bù lại cũng được nhiều người thương”, lời tâm sự của cô gái trẻ khiến người nghe phải thắt lòng.

Lạ thật và cũng… đau thật

Lạ là với những người chưa từng thấy người nào có sức ăn phi thường như vậy, đặc biệt đó lại là một cô gái. Còn với Như Ý và gia đình cô, đây là nỗi đau không thể diễn tả thành lời.

Bố mẹ Ý phải làm lụng gấp đôi, gấp ba người khác nhưng vẫn không đủ cho con gái ăn. Nhà thì nghèo khó, để bố mẹ một đời vất vả nuôi mình, phận làm con, Ý đau lòng đến nhường nào. Nhưng căn bệnh ấy cứ như con ma đói đang sống trong người, lúc nào cũng muốn ăn và cảm thấy ăn chưa đủ, kiềm chế mấy cũng không được.


Bố mẹ Ý phải làm lụng gấp đôi, gấp ba người khác nhưng vẫn không đủ cho con gái ăn. (Ảnh: Internet)
Bố mẹ Ý phải làm lụng gấp đôi, gấp ba người khác nhưng vẫn không đủ cho con gái ăn. (Ảnh: Internet)


Ý có thể ăn hết 7kg bún mỗi ngày. (Ảnh: Internet)
Ý có thể ăn hết 7kg bún mỗi ngày. (Ảnh: Internet)

Nghiệt ngã hơn, khi căn bệnh đau đầu khiến Ý không đi học được, còn bệnh ăn nhiều thì khiến cô ngày càng gầy ốm. Dù bố mẹ Ý khổ sở, chạy chữa khắp nơi, nhưng đến đâu bác sĩ cũng lắc đầu bó tay. Đến giờ, Ý vẫn uống thuốc do bác sĩ kê đơn nhưng bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm.

Thuốc, thức ăn, bệnh tật và một cuộc đời chan chứa nỗi buồn đau

Đằng sau những ánh mắt hiếu kì của những người đến tận nơi xem những bữa ăn của Ý, là nỗi đau đớn bệnh tật mà mình cô gái trẻ chịu đựng lấy sau mỗi bữa ăn.


Ở tuổi 30 nhưng Ý đã phải mang gương mặt của người 60 tuổi. (Ảnh: Internet)
Ở tuổi 30 nhưng Ý đã phải mang gương mặt của người 60 tuổi. (Ảnh: Internet)

Không ai có thể biết rằng, chỉ sau khoảng một giờ, Ý đã phải nôn sạch những thứ cô đã ăn. Ăn gì nôn đó, nôn cho bằng hết không sót thứ gì. Nôn xong thì người cô run bần bật, bụng thì cảm giác vẫn no, nhưng phải ăn tạm thứ gì thì Ý mới hết run. Rồi sau đó… lại nôn.

Không chỉ mắc căn bệnh lạ “dạ dày không đáy”, Ý cho biết mình còn mang thêm hơn 10 căn bệnh nan y khác. Sau đó, cô kể những căn bệnh mà mình có thể nhớ được tên như rối loạn nội tiết khiến em đau đầu phải nghỉ học từ năm lớp 10, bệnh Thalassemia, viêm khớp mãn tính, loãng xương nặng, suy thận…


Ý mang trong mình hơn 10 căn bệnh hiểm nghèo.
Ý mang trong mình hơn 10 căn bệnh hiểm nghèo.

Ở tuổi 30, nhưng Ý đã phải sống dựa vào thuốc, đúng hơn là rất nhiều thuốc. Nhờ có sổ hộ nghèo, mà nhiều bệnh được phát thuốc miễn phí, nhưng có bệnh thì cô phải tự bỏ tiền mua thuốc. Mỗi tháng một lần, Ý phải mất khoảng 1 triệu đồng ra bệnh viện Đà Nẵng để mua thuốc.

Có một ước mơ không phải cho riêng mình…

Suốt cả một câu chuyện dài, chưa một lần Ý ước điều gì cho bản thân. Nhưng đến cuối cùng, cô lại nói về ước mơ của mình nhưng dành cho một người khác. Đó chính là cháu trai (con anh trai Ý) cũng đang mắc bệnh Thalassemia và gia đình Ý đang rất lo lắng. Là người đã và đang phải trải qua những ngày sống chung với bệnh, bỏ dở những điều tốt đẹp, những ước mơ dang dở ở tương lai chỉ vì bệnh tật, nên Ý không mong muốn gì hơn đó là cháu trai mình được khỏe mạnh, để cậu bé không phải mang một số phận buồn bã và đầy nước mắt như người cô của mình.